กลับไปหน้าหลัก >>เทคนิคการแต่งหน้า-เครื่องสำอางค์
เลือกซื้อเครื่องสำอางและใช้อย่างชาญฉลาด

TAG : เลือกซื้อเครื้องสำอาง , วิธีเก็บรักษาเครื่องสำอาง
Share

[ อ่าน Tips & Trick : Health and Beauty เรื่องอื่น ๆ ]

เลือกซื้อเครื่องสำอาง และใช้อย่างชาญฉลาด

     คุณสาวๆ หลายคนมักจะทุ่มสุดตัวในการดูแลและปัจจัยที่สำคัญก็คือ เรื่องเงินซึ่งบางครั้งการซื้อเครื่องสำอางมาใช้บางสิ่งบางอย่างก็ไม่มีความจำเป็นหรือซื้อมาก็ไม่ได้ใช้  ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ทำให้สิ้นเปลืองเงินทองโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นจึงมีวิธีการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่จำเป็นในการแต่งหน้ามาฝาก รับรองเมื่อคุณนำไปปฏิบัติเงินในกระเป๋าของคุณยังอยู่เต็มเหมือนเดิมแน่นอน

     เครื่องสำอางที่จำเป็นของการแต่งหน้ามีอยู่ด้วยกันไม่หลายชิ้น โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ต้องแต่งหน้าตัวเองออกจากบ้านหรือไปทำงาน ซึ่งการแต่งหน้าของผู้หญิงกลุ่มนี้ส่วนใหญ่มักจะใช้เฉพาะแป้งและลิปสติกเท่านั้น สาเหตุมาจากแต่งหน้าไม่เป็น หรือไม่รู้จะเลือกใช้สีสันของเครื่องสำอางอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเอง อีกทั้งเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุการใช้งานที่จำกัด เมื่อถึงเวลาที่หมดอายุก็ต้องทิ้ง

     จนบางครั้งเกิดอาการเสียดาย จะไม่เสียดายได้อย่างไรกัน ก็เครื่องสำอางแต่ละชิ้นราคาเป็นพันบาท อย่างลิปสติกแท่งหนึ่งราคาประมาณ 500 บาท อายุการใช้ได้แค่ 2 ปี เมื่อคุณมีลิปสติกหลายๆ แท่งเชื่อว่าคุณทาไม่หมดแน่ในเวลาดังกล่าว  เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเครื่องสำอางเฉพาะทีมีความจำเป็นจึงเป็นวิธีหนึ่งที่คุณต้องศึกษา อย่างเช่น


การเลือกซื้อแป้งทูเวย์    มาใช้แทนครีมรองพื้น ซึ่งการใช้แป้งทูเวย์นี้จะช่วยในเรื่องของการสะดวกในการใช้ ที่ไม่ต้องเสียเวลาอีกทั้งวิธีการทาก็ง่าย

ส่วนสีอายแชโดว์ที่ใช้   ควรเลือกซื้อสีที่ออกเป็นสีกลาง  คือ ออกโทนน้ำตาลเพราะสีดังกล่าวสี้สามารถแต่งตาได้ทุกเฉดสีของการแต่งหน้าและสีของเสื้อผ้า ส่วนสีบลัชออนที่ใช้ ควรเลือกซื้อไว้สองสี คือ สีชมพู และสีน้ำตาลอมส้ม ซึ่งสีทั้งสองนี้คุณสามารถใข้ได้ตลอดเวลาไม่ว่าคุณต้องการแต่งหน้าไปทำงาน หรือไปงานเลี้ยงตอนกลางคืน

สีลิปสติกสีอ่อน และสีเข้ม  อย่างละหนึ่งแท่ง จะเป็นโทนสีอะไรก็ได้ทั้งนี้ต้องดูสีผิวของคุณเป็นหลักในการเลือก เช่น คุณเป็นคนผิวเข้มสีลิปสติกที่เหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุดก็คือสีน้ำตาล  ส่วนคนที่มีผิวขาวสามารถใช้ลิปสติกได้ทุกเฉดสี

สำหรับมาสคาร่า  นั้นควารเลือกใช้มาสคาร่าสีดำ  ดินสอเขียนคิ้ว  สีน้ำตาลซึ่งสีเหล่านี้สามารถใช้ได้กับทุกโอกาสและทุกสีผิว

TIPS    เมื่อเลือกซื้อเครื่องสำอางได้แล้วคราวนี้มาดูการดูแลรักษาเครื่องสำอางกันบ้าง  ซึ่งเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีวิธีการดูแลรักษาไม่เหมือนกัน เครื่องสำางแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือเครื่องสำอางชนิดดูแลรักษาผิวพรรณ และเครื่องสำอางชนิดสีสัน ซึ่งเครื่องสำอางแต่ละชนิดก็มีวิธีดูแลรักษาและข้อมูลการใช้ที่แตกต่างกัน  การดูแลรักษาเครื่องสำอางก็ไม่ยากเพียงแต่ระมัดระวังตามข้อต่อไปนี้

-ไม่ควรเก็บเครื่องสำอางในอุณหภูมิสูงมากๆ เช่น ในรถยนต์ที่ต้องจอดตากแดดทิ้งไว้ หรือ ห้องที่รับความร้อนของแสงแดดมากๆ เพราะอุณหภูมิดังกล่าวจะทำให้เครื่องสำอางเสื่อมคุณภาพ

-ไม่จำเป็นต้องเก็บเครื่องสำอางไว้ในตู้เย็น ยกเว้นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมที่ไวต่อความเปลี่ยนแปลงของอากาศ แสง และความร้อน  เช่น เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของ วิตามินเอ  วิตามินซี  หรือประเภทโปรตีนต่างๆ ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิที่เย็นเป็นต้น ซึ่งส่วนมากเครื่องสำอางแต่ละชนิดจะบ่งบอกวิธีการเก็บรักษาไว้ที่ฉลากหรือ บรรจุภัณฑ์อยู่แล้ว ดังนั้นควรศึกษาหรือทำความเข้าใจอย่างละเอียดก่อนเก็บรักษา

-หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางโดยใช้นิ้วมือควักเครื่องสำอาง  ออกจากบรรจุภัณฑ์โดยตรง  หรือใช้ลิปสติกชนิดแท่งทาที่บริเวณริมฝีปากโดยตรง เพราะการใช้ดังกล่าวจะทำให้เครื่องสำอางเสื่อมคุณภาพ และเสียได้ ดังนั้นควรใช้อุปกรณ์สะอาดช่วยตักเครื่องสำอาง หรือใช้พู่กันทาปากและก่อนหรือหลังใช้ควรทำความสะอาดอุปกรณ์ต่างๆ ให้สะอาดอยู่เสมอ เท่านี้ก็สามารถทำให้การเก็บรักษาเครื่องสำอางของคุณถูกวิธีและยืดอายุการใช้งานของเครื่องสำอางของคุณได้นานมากขึ้นบทสัมภาษณ์พิเศษ รศ.ดร.นพ.พิชิต สุวรรณประกร ประธานกรรมการบริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ผู้ริเริ่มนำแนวความคิด G Protein ตัวรับ “รหัสสัญญาณ(Code)”...(American Board of Dermatology) มาเป็นแนวทางในการรักษาผิว
<อ่านทั้งหมด>


TAG : G Protein , Code , American Board of Dermatology
แพนคลินิก ใช้หลักการ G-Protein ในโปรแกรม Holistic Homeostasis คงดุลยภาพของเซลล์ สวยสดใส แลดูอ่อนกว่าวัยแบบองค์รวม ห่างไกลโรค อย่างยาวนาน
<อ่านทั้งหมด>


TAG : Pan Clinic, G-Protein, Holistic Homeostasis, ดุลยภาพ
G-protein–coupled receptors
<อ่านทั้งหมด>


TAG : G-protein–coupled receptors, Brian K. Kobilka, Robert J. Lefkowitz, Nobel Prize in Chemistry 2012
G-Protein Coupled Receptors Animation
<อ่านทั้งหมด>


TAG : G-Protein
ดูแลผิวโดยไม่ต้องรักษาจากรหัสสัญญาณสู่ จี-โปรตีน (FROM CODE TO G-PROTEIN)
<อ่านทั้งหมด>


โดย : นพ.พรเลิศ ตรีทศเดช

TAG : จี-โปรตีน, G-PROTEIN, รหัสสัญญาณ, รางวัลโนเบล, Robert J.Lefkowitz, Brian Kobilka
ด้วยความปรารถนาดีจาก www.panclinic.com : Call-Center 0-2793-9999
  © 2010 Pan Rajdhevee Group Public Co.,Ltd. All Rights Reserved
webmasters@panclinic.com