กลับไปหน้าหลัก >>ออกกำลังกาย
เคล็ดลับการเดินเพื่อสุขภาพ

TAG : เดิน, เพื่อสุขภาพ, แข็งแรง
Share

[ อ่าน Tips & Trick : Health and Beauty เรื่องอื่น ๆ ]

เคล็ดลับการเดินเพื่อสุขภาพ

การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุด แล้วก็ทำไม่ยากด้วยค่ะเพียงแค่หาเวลาสักประมาณ 20-40 นาที เตรียมเสื้อผ้าและรองเท้าที่สบายๆ การเดินแรกๆ ไม่ควรหักโหมเกินไปค่ะ หลักจากที่ได้เดินไปแล้วประมาณ 2-3 เดือน ให้ลองสังเกตว่าเราจะแข็งแรงขึ้น โดยที่ อาจไม่รู้สึกอ่อนเพลียจากการเดิน อารมณ์และความรู้สึกดีขึ้นทีนี้มาเริ่มต้นการเดินกันดีกว่าค่ะ ว่าเริ่มต้นเราต้องทำอะไรบ้าง

• เตรียมร่างกาย โดยการWarm up ร่างกายก่อนเพื่อเพิ่มออกซิเจนไปยังเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย ช่วยยืดกล้ามเนื้อและเอ็นให้พร้อม หรืออาจWarm ด้วยการเดินช้าๆประมาณ 5-10 นาที แล้วค่อยเดินจริงๆ

• จดบันทึกสำคัญเวลาเดิน จดในใจก็ได้ค่ะ เช่น ตำแหน่งการเดินว่าต้องเจออะไรบ้าง เวลาในการเดิน จำนวนวันที่เดินต่อสัปดาห์ เหล่านี้จะช่วยปรับปรุงการเดินให้ดีขึ้นเรื่อยๆ เป็นเครื่องมือในการให้กำลังใจอย่างหนึ่งด้วยค่ะ

• ค่อยๆ เพิ่มการเดิน แต่ต้องเป็นแบบค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ค่ะ เช่น อาจเริ่มด้วย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ต่อมาก็เพิ่มเป็น 3-4-5 ครั้ง ต่อสัปดาห์เป็นต้น

• ท่าทางการเดิน ให้เดินตัวตรง เวลาเดินให้เท้าสัมผัสพื้นจากส้นเท้าไปปลายเท้า เวลาขึ้นเนิน ให้เดินช้าลง เอนตัวไปด้านหน้า แกว่งแขนให้มากขึ้น เดินลงเนินให้ก้าวสั้นๆ วางเท้าเบาๆ ควบคุมความเร็วให้ดี

• เปลี่ยนบรรยากาศ สถานที่ในการเดินบ้าง เมื่อเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้วอาจลองเปลี่ยนเดินไปที่ต่างๆที่แปลกออกไป เดินเร็วขึ้นให้ได้ทางมากขึ้น เป็นต้น

                    

แค่ประมาณ 1 เดือน จะลดน้ำหนักได้ประมาณครึ่งกิโลกรัมง่ายๆ ค่ะ สำหรับเคล็ดลับการเดินเพื่อสุขภาพ สามารถทำได้ทุกๆคน เพียงแต่มีเวลาว่าง และเตรียมตัว อุปกรณ์(ที่หาได้ไม่ยาก) เล็กน้อย ก็สามารถทำให้สุขภาพเราแข็งแรงขึ้นได้อย่างยั่งยืนค่ะบทสัมภาษณ์พิเศษ รศ.ดร.นพ.พิชิต สุวรรณประกร ประธานกรรมการบริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด(มหาชน) ผู้ริเริ่มนำแนวความคิด G Protein ตัวรับ “รหัสสัญญาณ(Code)”...(American Board of Dermatology) มาเป็นแนวทางในการรักษาผิว
<อ่านทั้งหมด>


TAG : G Protein , Code , American Board of Dermatology
แพนคลินิก ใช้หลักการ G-Protein ในโปรแกรม Holistic Homeostasis คงดุลยภาพของเซลล์ สวยสดใส แลดูอ่อนกว่าวัยแบบองค์รวม ห่างไกลโรค อย่างยาวนาน
<อ่านทั้งหมด>


TAG : Pan Clinic, G-Protein, Holistic Homeostasis, ดุลยภาพ
G-protein–coupled receptors
<อ่านทั้งหมด>


TAG : G-protein–coupled receptors, Brian K. Kobilka, Robert J. Lefkowitz, Nobel Prize in Chemistry 2012
G-Protein Coupled Receptors Animation
<อ่านทั้งหมด>


TAG : G-Protein
ดูแลผิวโดยไม่ต้องรักษาจากรหัสสัญญาณสู่ จี-โปรตีน (FROM CODE TO G-PROTEIN)
<อ่านทั้งหมด>


โดย : นพ.พรเลิศ ตรีทศเดช

TAG : จี-โปรตีน, G-PROTEIN, รหัสสัญญาณ, รางวัลโนเบล, Robert J.Lefkowitz, Brian Kobilka
ด้วยความปรารถนาดีจาก www.panclinic.com : Call-Center 0-2793-9999
  © 2010 Pan Rajdhevee Group Public Co.,Ltd. All Rights Reserved
webmasters@panclinic.com