Share

กลุ่มคำถาม : อื่น ๆ

ชื่อกระทู้ : ผิวแห้งสากเป็นสิว
[ ตอบ -13 / อ่าน 586 ]

ถามโดยคุณ : แนน


สวัสดีค่ะมีเรื่องปรึกษาค่ะคือเมื่อก่อนใช้ครีมวิตตามีนอีซื้อจากตลาดท่าเสด็จหนองคายใช้มา5ถึง6ปีหน้าก็ขาวอยู่นะคะแต่ดูในเน็ตเค้าบอกว่ามีสารปรอทก็เลยเลิกใช้เปลียนมาใช้ครีมของมีสทีนผลคือหน้าเป็นแห้งๆสากๆและมีสิวผดขึ้นที่หน้าผาก คาง จมูกเม็ด2เม็ด แก้มบางที่ และคันบางเม็ดเป็นหนองหนูไม่เคยเป็นสิวตอนนี้กลุ้มมากเลยค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะแต่ทา2วันแรกไม่เป็นไรและก็ลองทาที่มือก็ไม่เห็นเป็นอะไรแต่ว่าวันที่สิวขึ้นหนูใช้แป้งพับด้วยแต่แป้งก็ใช้มาก่อนครีมก็ไม่เห็นมีผื่นขึ้นปรกติใช้ครีมไม่เคยแพ้สาเหตุเกิดจากอะไรคะและอีกข้อค่ะหนูหน้าขาวแต่มีกระและฝ้าไม่แน่ใจว่าฝ้ารึเปล่าขึ้นที่โหนกแก้มและตอนนี้ผิวไม่เรียบไม่ใสควรทาครีมอะไรดีและตอนนี้ทายาจากคลีนิกแก้ผดอยู่ทายาแล้วทาแป้งเด็กทับได้ไหมหรือครีมกันแดดได้หรือไม่แบบว่าอยากหน้าขาวใสน่ะค่ะช่วยตอมด้วยนะคะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
จากคุณ แนน
เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2555 เวลา 4:38:19 PM | IP:49.48.142.58, 49.48.142.58, www.panclinic.com

เรียนคุณแนน

1.ครีมในท้องตลาดที่ใช้มา 5 - 6 ปี อาจมีส่วนผสมของสารที่เป็นอันตรายเช่นไฮโดรควิโนนหรือสารปรอท หรืออาจมีส่วนผสมของเสตียรอยด์ ซึ่งการทาครีมเป็นระยะเวลานาน 5 - 6 ปี ผิวจะเกิดภาวะติดสารสเตียรอยด์ได้ค่ะ

2.เมื่อเลิกใช้ครีมดังกล่าวเปลี่ยนมาใช้ครีมมิสทีน คุณแนนมีอาการผิวหน้าแห้งสากและมีผดขึ้น อาการดังกล่าวเกิดได้จาก สองสาเหตุคือ ครีมใหม่ที่ทานั้นก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือคุณแนนมีผื่นระคายเคืองซึ่งเกิดจากผิวที่ติดยาสเตียรอยด์ขาดยากระทันหัน

3.ตอนนี้คุณแนนทายาแก้ผดอยู่ ไม่ควรทาแป้งเด็ก เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้น ส่วนครีมกันแดด ถ้าเป็นชนิดที่ใช้อยู่เป็นประจำและไม่เคยมีปัญหาแพ้หรือระคายเคือง สามารถทาได้ค่ะ

4.คุณแนนต้องการมีใบหน้าที่ขาวใส ขอแนะนำให้คุณแนนมารับการตรวจสภาพผิวที่แพนคลินิกสาขาที่สะดวกค่ะเนื่องจากต้องปรับสภาพผิวให้อยู่ในดุลยภาพที่ปกติก่อนและแก้ไขปัญหาสิวและรอยดำค่ะ
 

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2555
เวลา 1:18:52 PM
 


ถ้าต้องการ ถามคำถามใหม่ เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบ
กรุณาคลิ๊ก ตั้งคำถามใหม่นะคะ

| คำตอบ / ร่วมความคิดเห็น |
  ชื่อ :
ข้อตกลงการเข้าใช้ webboard

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ และเหมาะสมแพนคลินิกขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ข้อความที่ไม่สุภาพ,ไม่เหมาะสม หรือผิดวัตถุประสงค์
2. ขอความกรุณาห้ามโพสข้อความที่ กล่าวพาดพิงถึงบุคคลที่สาม หรือ เป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด โดยไม่เกี่ยวข้องกับงาน หรือ กิจกรรมของแพนคลินิก
3. หากต้องการตั้งคำถามส่วนตัว สามารถส่งคำถามได้ที่ webmasters@panclinic.com หรือโทรมาที่ Call Center 0-2793-9999


 
Call Center 0-2793-9999
© 2010 Pan Rajdhevee Group Public Co.,Ltd. All Rights Reserved

webmasters@panclinic.com