Share

กลุ่มคำถาม : Treatment

ชื่อกระทู้ : หน้าแดงมากๆเลยค่ะ จะทำอย่างไรดี?
[ ตอบ 1 / อ่าน 1639 ]

ถามโดยคุณ : น้ำมน


คือ สนใจที่จะทำทรีตเม้นต์ค่ะ ไม่ทราบว่าควรทำคอร์สไหน อะไรยังไง ราคาเท่าไร
อาการ : ไม่ใช่แค่โดนแดดแล้วแดงนะคะ แม้ว่าอยู่ในอาคาร อากาศไม่ได้ร้อนมาก ก็แดงมากจนเพื่อนๆทัก ผิวหน้าบริเวณแก้มด้านล่างก็บางเห็นเส้นเลือดฝอยจนน่ากลัว เป็นสิวผดกับสิวอุดตันบ้างคะบริเวณแก้มกับหน้าผาก แต่เรื่องสิวนี่ไม่กังวลค่ะเพราะทำใจแล้วว่ามาจากกรรมพันธุ์ คือที่กังวลและอยากจะหายตอนนี้คือปัญหาหน้าแดง หน้าบางค่ะ หน้าขาวก็ไม่สนใจค่ะ ><
ส่วนผิวหน้าก็ไม่รู้จะเรียกว่าแพ้ง่ายหรือเปล่า แต่ค่อนข้างอุดตันง่ายค่ะ หน้ามันแต่ก็แห้ง - * -
ยาที่เคยใช้เคยรักษา : เคยใช้ยาละลายสิวค่ะ BP ฯลฯ(ใช้ติดต่อกันมาหลายปีแต่ปัจจุบันเลิกใช้มา 2-3 ปี แล้วค่ะ) แล้วก็ยาอื่นๆที่เป็นยารักษาสิว CG, CM (ยังใช้ CG อยู่ค่ะ) ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเป็นแบบเจลใส non-ionic ค่ะ ตอนนี้ทาน EPO มาได้ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ แต่ว่าวิตามินซีนี่ทานตลอดอยู่แล้ว เพราะเป็นภูมิแพ้ค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ
ปล.1 ไม่สามารถยิงเลเซอร์ได้ค่ะ เพราะชีวิตประจำวันต้องเผชิญแสงแดดอยู่ ยังเรียนอยู่ค่ะ เวลาเปลี่ยนตึกเรียนก็ต้องโดนแดด
ปล.2 เคยทำ IPL มาประมาณ 3 ครั้ง ค่ะ


จากคุณ น้ำมน
เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2555 เวลา 9:40:07 AM | IP:110.49.224.139, 110.49.224.139, www.panclinic.com

- เรียน คุณน้ำมน

จากประวัติ ลักษณะผิวแดงง่าย ผิวบาง ผิวมันแต่แห้ง อาจเป็น

1.หน้าแดงในคนปกติ เกิดจากเส้นเลือดฝอยขยายตัว ผิวหนังบริเวณหน้าและคอจะแดงไวกว่าบริเวณอื่น รอยแดงอาจเป็นชั่วคราวเพื่อระบายความร้อน เช่น อากาศร้อน แสงแดด หรือร้อนเป็นไข้ สุรา อาหารร้อนเผ็ด การเปลี่ยนแปลงอารมณ์ เช่น โกรธ อาย ก็ทำให้หน้าแดง

2.โรคหน้าแดง (Rosacea) เป็นการแดงแบบถาวร พบบ่อยในฝรั่ง โดยเฉพาะคนผิวขาว บริเวณที่เป็นเรื้อรัง คือส่วนกลางของใบหน้า จมูก แก้ม คาง หน้าผาก

3.โรคผื่นอักเสบบริเวณผิวมัน (Seborrheic dermatitis)ผิวหนังอักเสบแบบนี้ชอบเกิดบริเวณกลางใบหน้า ซึ่งเป็นบริเวณที่มีความมันมาก อาการมักจะเป็นขุย ลอก แดงเป็นหย่อมๆ ถ้าคันมาก จะเป็นผื่นแดงกว้างขึ้น มีขุยหนาลอก อาจมีอาการคันร่วมด้วย

    ดังนั้นแนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและร่วมพิจารณาหาแนวทางการรักษาจะดีกว่า ส่วนเรื่องการทำทรีทเม้นต์หากเป็นเพียงหน้าแดงในคนปกติ และ ผิวมันแต่แห้ง ก็ต้องพิจารณาเป็นทรีมเม้นต์สำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่าย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้ผิวแข็งแรง เช่น

-Norrishing and smoothing treatment

-Superhydrating treatment

-Treatment กลุ่ม Soya

-Treatment กลุ่ม seaweed

-Treatment กลุ่ม collagen

เป็นต้น ซึ่งมีหลายแบบ ขึ้นกับลักษณะผิว ลักษณะอาการ และขึ้นกับความต้องการของแต่ละบุคคล ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เข้าไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัย และ ช่วยเลือกทรีทเม้นต์ที่เหมาะกับปัญหาและความต้องการจะดีกว่านะคะพญ. ปาลิดา นันทินวคุณ
เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2555 เวลา 12:50:21 PM
ดิฉันมีคำถามจะถามคะดิฉันหน้าแดงมากเวากลางวันคะไม่ได้ออกไปข้างนอกโดนแดดเลยยังแดงจนเพื่อนถามทำอย่างไรถึงจะหายคะ
จากคุณ บล
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555 เวลา 7:30:15 AM | IP:182.52.76.218

เรียนคุณบล ปัญหาผิวบางแดงง่ายเกิดได้จากหลายสาเหตุ อย่างที่กระทู้ข้างบนของคุณหมอที่ได้อธิบายไว้ ส่วนการดูแล เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว หรือการทำทรีทเมนท์เพิ่มความเเข็งแรงให้กับผิว หรือควรปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจผิวและหาแนวทางการรักษาอีกครั้งค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555
เวลา 9:17:19 AM
 
คุณหมอคะ หนูมีอาการหน้าแดงมากเลยค่ะ ก้มหน้า หัวเราะ โดนแดด หรือทำกิจกรรมอะไรนิดหน่อยก็แดงแล้วอ่ะค่ะ แล้วก็หมองคล้ำด้วยค่ะ อยากทราบว่า IPL สามารถรักษาอาการดังกล่าวได้ไหมคะ ?
ปล. หนูคิดว่า เมื่อก่อน หนูขัดผิวหน้าแรง และบ่อยเกินไปค่ะ แล้วก็ใช้ ผงขัดผิวมั่วไปหมด และหนูก็เลยตัดสินใจทำND:yag laser ค่ะ แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย
จากคุณ ฟาง
เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2557 เวลา 7:28:42 PM | IP:180.183.57.223
เรียน คุณฟาง

อาจใช้เป็น IPL หรือ Nd Yag แล้วแต่ลักษณะปัญหาค่ะ นอกจากนี้ยังร่วมกับการทำ Treatment และผลิตภัณฑ์ช่วยในการปรับสภาพผิวและการทานอาหารเสริม แนะนำให้เข้าไปประเมินปัญหาที่คลินิก ก่อนนะคะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2557
เวลา 9:27:48 AM
 


ถ้าต้องการ ถามคำถามใหม่ เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบ
กรุณาคลิ๊ก ตั้งคำถามใหม่นะคะ

| คำตอบ / ร่วมความคิดเห็น |
  ชื่อ :
ข้อตกลงการเข้าใช้ webboard

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ และเหมาะสมแพนคลินิกขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ข้อความที่ไม่สุภาพ,ไม่เหมาะสม หรือผิดวัตถุประสงค์
2. ขอความกรุณาห้ามโพสข้อความที่ กล่าวพาดพิงถึงบุคคลที่สาม หรือ เป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด โดยไม่เกี่ยวข้องกับงาน หรือ กิจกรรมของแพนคลินิก
3. หากต้องการตั้งคำถามส่วนตัว สามารถส่งคำถามได้ที่ webmasters@panclinic.com หรือโทรมาที่ Call Center 0-2793-9999


 
Call Center 0-2793-9999
© 2010 Pan Rajdhevee Group Public Co.,Ltd. All Rights Reserved

webmasters@panclinic.com