Share

กลุ่มคำถาม : สิว

ชื่อกระทู้ : ผิวหน้ามันมาก และเป็นสิวอุดตัน คล้าย ๆ กับผดผื่น ขึ้นทั่วหน้า จะต้องรักษาอย่างไรบ้าง
[ ตอบ 210 / อ่าน 93342 ]

ถามโดยคุณ : แยม


ดิฉันเป็นคนที่มีผิวหน้ามันมาก และเป็นสิวอุดตันค่อนข้างเยอะ คล้าย ๆ กับผดผื่น พอสะกิดออกมาก็จะเป็นก้อนไขมัน กลมๆ ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร และจะมีวิธีรักษาอย่างไรบ้างค่ะ
จากคุณ แยม
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2553 เวลา 10:52:02 AM | IP:119.160.221.162, 119.160.221.162, www.panclinic.com

เรียนคุณ  แยม

สิวที่คุณแยมเป็นมีลักษณะแบบนี้รึเปล่าค่ะ  สิวผด มีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็กๆและแหลม โดยพบว่า มักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเช้า และจะเห่อๆ ในตอนบ่ายๆ ผื่นอาจมีสีแดงและคันได้ ถ้าล้างหน้าบ่อยขึ้น มักเป็นมากขึ้น และหากรักษาไม่ถูกต้องจะเป็นมากขึ้น บริเวณที่พบได้บ่อยๆ คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะ หน้าผาก ขมับ  สาเหตุ เกิดจากความร้อน  แสงแดด  การเช็ดถูหน้าบ่อยๆ หรือ การเช็ดถูหน้าแรงๆ  เครื่องสำอางบางประเภท วิธีการป้องกันมีดังนี้ค่ะ

1. ลดการรบกวนต่อผิวหน้าให้น้อยที่สุด เช่น การนวดหน้า, การขัดหน้า, หรือเช็ดถูหน้าบ่อยๆ
2. ล้างหน้าเฉพาะที่จำเป็น หรือ บริเวณที่ผิวมัน
3. ลด หรือหลีกเลี่ยง การใช้ครีมหรือยาที่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น
4. ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า, หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า และควรล้างหน้าไม่เกิน 2-3 ครั้งต่อวัน
5. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน
6. ไม่ควรซื้อยามารักษาผื่นเอง เพราะมักทำให้เป็นมากขึ้น
7. ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ และ วิธีการรักษาที่ถูกต้อง

ผิวมัน เน้นการล้างหน้าให้สะอาดทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยปกป้องรักษาความชุ่มชื้นอ่อนนุ่มให้กับผิวระหว่างวัน และในตอนกลางคืนควรใช้ครีมบำรุงทีเหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ไม่ควรล้างบ่อยเพราะจะทำให้เสียความชุ่มชื้น หากคุณแยมมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะwww.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2553
เวลา 12:30:28 PM
 
ขอบคุณมากนะค่ะ ได้รับความรู้เยอะเลย ยังไงก็จะไปใช้บริการแพนแน่นอนค่ะ

จากคุณ แยม
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2553 เวลา 12:57:12 PM | IP:119.160.221.162
เป็นเหมือนตุ่มแดงคันด้วยแต่คลายสิวไม่แน่ใจว่าเป็นอะไรแน่
จากคุณ นาง
เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2553 เวลา 1:29:48 PM | IP:118.172.116.199
- ตุ่มแดงคันบริเวณใบหน้าอาจเป็นอาการแสดงของโรคทางผิวหนังได้หลายอย่าง เช่น สิว(แท้),สิวเทียม( สิวผด) หรือจากการแพ้สารเคมี เป็นต้น

-ถ้าเป็นสิวแท้(Acne vulgaris)มักจะมีหัวสิว อาจมีตุ่มหนอง เป็นไตหรือก้อนใต้ผิวหนัง หรือ เห็นเป็นแค่ตุ่มแดงๆบนใบหน้าได้ รวมทั้งอาจมีอาการคันก็ได้ มีทั้งชนิดอักเสบและไม่อักเสบ แต่สิวชนิดนี้มักมีหัวสิว(comedone)เสมอ สาเหตุเกิดได้จากฮอร์โมน อากาศ การนอนดึก ความเครียด การรบกวนผิวหรือสารเคมี เป็นต้น ส่วนการรักษา ไม่ควรรบกวนผิว ควรใช้ยาละลายสิวอุดตัน รวมทั้งยาทาเพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวก่อให้เกิดสิว และหากมีการอักเสบมากอาจต้องทานยาปฏิชีวนะร่วมด้วย

-ส่วนสิวเทียม(Acne aestivaris)มักมีลักษณะเหมือนผด ตอนเช้ามักไม่ค่อยพบ แต่พอตอนสายๆมักเห่อขึ้น ลักษณะมักเป็นเหมือนผดเล็ก ไม่มีหัวสิว หากได้รับการรบกวน เช่น ขัดถู หรือ ล้างหน้าบ่อย หรือตากแดด อาจแดงได้เช่นกัน การรักษาหลีกเลี่ยงอากาศร้อนหรือแสงแดด ไม่ควรรบกวนผิวบ่อยๆ หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคือง ทายาแก้สิวผด ซึ่งควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ไม่ควรซื้อยามาทาเอง

-ส่วนการแพ้สารเคมี(contact dermatitis) อาจแสดงอาการในลักษณะเป็นตุ่มแดงหรือตุ่มหนองได้ แต่มักมีประวัติสัมผัสสิ่งแปลกปลอมหรือสารระคายเคืองมาก่อน อาจร่วมกับมีอาการแสบหรือคันได้

ดังนั้นหมอคิดว่า คุณนาง ควรเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่คลินิคจะดีกว่า เพราะคุณหมอจะได้ตรวจและบอกได้ว่า อาการที่ปรากฎ เป็นอาการของโรคผิวหนังชนิดใด และจะได้รักษาได้อย่างถูกวิธีไม่ควรซื้อยามารักษาเองนะคะพญ. ปาลิดา นันทินวคุณ
เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2553 เวลา 3:11:27 PM
ดิฉันก็มีอาการคล้ายกับคุณแยมเด้ะเลย อยากทราบสาขาที่ แพนคลีนิคอยู่ใกล้ๆ กับสำโรง สมุทรปราการบ้างมั๊ยค่ะ และดิฉันก็อายุกลางคนแล้ว แต่ชีวิตนี้ มีเธออยู่บนใบหน้าตลอด ตั้งแต่สาว จนสาวเหลือน้อยเต็มทน
จากคุณ คุณอา(วุโส)
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน. 2553 เวลา 10:59:08 AM | IP:125.25.131.193

เรียนคุณ  อา(วุโส)

 สามารถเช็ครายละเอียดสถานที่ตั้งแพนคลินิกได้ที่http://www.panclinic.com/clinic/panclinic_map.asp จะมีที่แพนคลินิกสาขา บางนา , แพนคลินิกสาขา ซีคอนสแควร์  ที่อยู่ใกล้ๆ กับสำโรง และ อาการที่คุณอา(วุโส)เป็นควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ และ วิธีการรักษาที่ถูกต้องต่อไปค่ะ หากคุณอา(วุโส)มีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ call center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน. 2553
เวลา 11:56:17 AM
 
รบกวนด้วยค่ะ คือหน้ามีปัญหาสิวอุดตันมักจะเป็นบ่อยมากเป็นคนหน้ามัน และหน้าคล้ำมาก โดยเฉพาะหน้าผาก เหมือนคนหน้าผากไหม้ ใช่ครีมบำรุงหน้ายี่ห้อไหนก้อจะเกิดสิวอักเสบตลอด ไม่รู้ว่าจะทำไงแล้วค่ะ รบกวนด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ
จากคุณ คิม
เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2553 เวลา 9:55:30 PM | IP:1.47.155.236

- ปัจจัยกระตุ้นสิวมีทั้งจากภายในและภายนอก

ปัจจัยภายในก็ได้แก่ฮอร์โมนเพศ ส่วนปัจจัยภายนอกก็ได้แก่ ความเครียด การนอนดึก การตากแดด ลม หรือฝุ่น การแพ้สารเคมี การรบกวนผิวหน้าบ่อยๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้นหากต้องการรักษาสิวก็ควรหลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นดังกล่าว รวมทั้งถ้ามีการอักเสบก็อาจจำเป็นต้องทานยาแก้อักเสบ

ร่วมไปกับการทาครีมละลายสิว โลชั่นฆ่าเชื้อสิวด้วย และในกรณีของคุณคิมมีปัญหาหน้าคล้ำด้วย หมอแนะนำว่า ควรทากันแดดทุกวันอย่างสม่ำเสมอ

    โดยทั่วไปยาทารักษาสิวก็จะช่วยลดความมันบนใบหน้าไปได้ส่วนหนึ่ง ส่วนปัญหาที่ว่า ใช้ครีมบำรุงยี่ห้อไหนก็สิวขึ้น หมอแนะนำให้คุณคิมลองเข้าไปปรึกษาแพทย์แพนสาขาใกล้บ้าน เพื่อตรวจสภาพผิว เพราะผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้ามีหลายชนิด หากใช้ถูกกับสภาพผิว และปัญหา ก็จะไม่ก่อให้เกิดสิวอักเสบหรืออาการแพ้เกิดขึ้นค่ะ

   พญ. ปาลิดา นันทินวคุณ
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2553 เวลา 4:56:44 PM
คุณแม่เป็นสิวเยอะมาก รวมกับเป็นฝ้าด้วยสิวของคุณแม่จะมีลักษณะใหญ่บ้างเล็กบ้างตุ่มใหญ่จะคล้ายสิวหัวช้างจะมีหนองและปวด ส่วนเม็ดเล็กมีลักษณะคล้ายผื่น และจะคันด้วย เวลาร้อนสิวจะเห่อมากและแดง ผิวหน้ามันมาก (คุณแม่มีอาชีพเป็นแม่ค้าต้องอยู่หน้าเตาตลอดอาจเป็นไปได้ไหมค่ะ) อยากให้คุณหมอช่วยตอบหน่อยค่ะ สงสารคุณแม่มากเพราะคุณแม่ไม่ค่อยอยากออกไปไหนเลยคุณแม่อายมากเพราะเวลาไปไหนมีแต่คนทักเรื่องผิวหน้า

ขอขอบคุณค่ะ
จากคุณ น้องลูกปลา
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2554 เวลา 8:31:04 PM | IP:110.49.205.216

- จากที่คุณน้องลูกปลาเล่ามา คุณแม่น่าจะมีทั้งสิวชนิดอักเสบและอุดตัน รวมถึงอาจมีสิวผดหรือสิวเทียมร่วมด้วย ซึ่งสาเหตุของสิวทั้ง2ชนิดก็ดังข้างต้นที่หมอได้อธิบายไว้แล้ว ส่วนที่ถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่าสิวขึ้นเพราะอยู่หน้าเตา เป็นไปได้ค่ะ

ในเรื่องการรักษา แนะนำให้เข้าไปพบแพทย์นะคะ เพราะ อาจต้องร่วมกันทั้งทานยาแก้อักเสบ การทาผลิตภัณฑ์รักษาสิว รวมทั้งถ้ามีสิวเม็ดใหญ่และเจ็บมาก อาจใช้วิธีฉีดยาเข้าไปในบริเวณที่เป็นสิวได้ ซึ่งส่วนใหญ่ สิวจะยุบไปภายใน 24-48 ชม.หลังฉีดค่ะ และหากเรารักษาเร็วและถูกวิธี เมื่อสิวหายแล้วรอยแผลเป็นจะไม่มาก จะได้รักษารอยแผลเป็นและรักษาฝ้าไปด้วยกันได้เลยค่ะ คุณแม่จะได้สวยและหายเจ็บจากสิวซะทีนะคะพญ. ปาลิดา นันทินวคุณ
เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2554 เวลา 1:45:25 PM
ผมเป็นเเบบเหมือนสิวผดผื่นเเต่ไม่เเน่ใจว่าเป็นอารัย
จากคุณ ซำดุย
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554 เวลา 12:54:18 AM | IP:58.9.44.161

เรียนคุณ  ซำดุย

สิวเทียม คือ เป็นสิวประเภทหนึ่งบางครั้งเรียกว่า สิวผด คือ สิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น

หากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554
เวลา 10:49:24 AM
 
ดิฉันก็เป็นนะคะสิวผด และบางทีก็เป็นสิวอักเสบด้วย ไม่รู้เกิดขึ้นได้อย่างไรทั้งที่ก็เป็นคนรักความสะอาด เกี่ยวกับฮอโมนรึป่าวคะ แล้วก็มันมักจะขึ้นเวลาต้องแต่งหน้าอ่ะคะ มีทางรักษาให้หายอาการแพ้เครื่องสำอางรึป่าวคะ คือพอดีเรียนนาฏศิลปค่ะ ต้องแต่งหน้าบ่อย รบกวนด้วยนะคะ
จากคุณ สุนิตา
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2554 เวลา 4:22:58 PM | IP:124.121.56.84

เรียนคุณ  สุนิตา

สาเหตุของการเกิดสิวนั้นจะมาจากปัจจัยภายใน และ ภายนอกร่างกาย

สาเหตุจากภายในร่างกาย
เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นฮอร์โมนเพศในร่างกายจะมีระดับสูง ซึ่งมีผลกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานมากขึ้นผลิตไขมันออกมามาก ประกอบกับผนังท่อทาง ออกของน้ำมันมีความผิดปกติ โดยมีการลอกตัวที่ผิดปกติจึงมีการหลุดลอกของเซลล์ที่ผนังท่อรูขุมขนมารวมตัวกับน้ำมันที่ถูกสร้างขึ้นมา ส่งเสริมให้เกิดการอุดตันได้ง่ายขึ้น

สาเหตุจากภายนอกร่างกาย
1) สารเคมี เช่น สบู่ โฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิวบางชนิด ซึ่งอาจมีสารเคมีจำพวกสารสเตียรอยด์ไปกระตุ้นให้เกิดคอมีโดนได้
2) การรบกวนผิว เช่น การล้างหน้าบ่อย ๆ การขัดถูหน้าแรง ๆ การนวดขัดหน้า การบีบ แกะ สิว
3) ความร้อนและรังสีจากแสงแดด

สิวนั้นจะให้หายขาดเป็นไปได้ยากค่ะ สาเหตุจากที่บอกไปเบื้องต้นว่าหลักๆมาจากร่างกายของเราเอง เมื่อสิวทุเลาหรือหายแล้วจึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์หรือควบคุมอย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้สิวใหม่เกิดขึ้นค่ะ  หากสงสัยว่าแพ้เครื่องสำอางรึป่าว สิวจากเครื่องสำอาง (Acne cosmetica) ซึ่งสิวชนิดนี้ แพทย์มักจะให้การวินิจฉัยได้ไม่ยากนัก จากประวัติการใช้เครื่องสำอาง และการตรวจดูสภาพของสิว มี่การทดสอบเฉพาะค่ะ

หากต้องแต่งหน้า ทารองพื้นหนา ขอแนะนำ Cleansing Cream  ใช้ทำความสะอาด เครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่างๆ และมลพิษที่เกาะที่ผิว รวมถึงเครื่องสำอางที่ล้างออกยาก เช่น เครื่องสำอางกันน้ำ เมื่อล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะไม่ทิ้งความเหนอะหนะของน้ำมันที่ผิว จึงไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นเพิ่มเติมอีก  cleansing cream นี้จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียว (one step cleansing)
ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติ Dual-Hypoallergenic ด้วยกลไก 2 แบบ (double-action) คือ emulsifier-free  และ nickel block จึงลดโอกาสการแพ้สารต่างๆที่ผิวต้องสัมผัสในชีวิตประจำวัน จึงเหมาะกับผิวทุกประเภท แม้แต่ผิวที่แพ้ง่ายค่ะwww.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2554
เวลา 10:53:10 AM
 
สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูชือ น้อง ค่ะ
หนูมีปัญหากับหน้าของหนูหนูเป็นสิวอุดตันแล้วคือเป็นเยอะทำให้หนูไม่มั่นใจเลยเวลาคุยกับคนอื่น แล้วจะคันมากตอนช่วงเวลาร้อนและประมาณบ่ายโมง นี่หนูจะคันมากตรงที่มันขั้น หนูได้ไปรักษาที่ คลีนิคชื่อดังแห่งหนื่งมาแล้ว หนูไปเฉพาะวันอาทิตย์อย่างเดียว 4อาทิตย์แล้ว ยังไม่รู้สึกดีขึ้นเลย แม่แฟนหนูแนะนำ คลีนิคแพน ให้หนูไปทำแต่ ปัญหาตอนนี้ก็คือ ตอนนี้หนูอยู่ จ.ชลบุรี หนูอยากทราบว่ามีสาขาที่ชลบุรีบ้างมั้ยค๊ ถ้ามีอยู่ตรงส่วนไหนของชลบุรีค๊ะ หนูอยากไปมาก หนูอยากหายจากอาการที่เป็น นานๆเข้าหนูรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่อายที่เป็นแบบนี้แต่มัน ทั้งคันทั้งเจ็บ หนูรบกวนคุณหมอช่วยตอบทีน๊ะค๊ะ

ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
จากคุณ น้อง(ชลบุรี)
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2554 เวลา 10:13:15 AM | IP:182.52.250.15
เรียน คุณน้อง(ชลบุรี)

ปัจจัยในการเกิดสิว มีทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ปัจจัยภายในที่สำคัญ คือฮอร์โมน เป็นฮอร์โมนเพศชาย คือ เอนโดรเจน ซึ่งจะพบทั้งผู้หญิง และผู้ชาย โดยเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นฮอร์โมนนี้ก็จะมีในระดับสูง แล้วจะไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ เมื่อไม่สามารถระบายได้ทันก็จะเกิดการคั่งค้างที่ปากท่อต่อมไขมัน ในขณะเดียวกันที่บริเวณก้นรูขุมขนก็จะมีเชื้อสิว เมื่อรวมตัวกับไขมันก็จะเกิดเป็นกรดไขมันอิสระ ทำให้ผนังรูขุมขนเกิดการระคายเคือง มีการหลุดลอกของเซลล์ไปรวมกับไขมันที่คั่งค้างก็จะเกิดเป็นสิวอุดตันในที่สุด ส่วนปัจจัยภายนอกก็จะมีในเรื่อง แสงแดด ความร้อน ความเครียด การพักผ่อนนอนหลับ การรบกวนผิว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารดีเทอร์เจน ขาดสารอาหารบางชนิด เช่น LA,GLA เป็นต้น 

โดยสิวอุดตันก็จะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ สิวหัวเปิด และ สิวหัวปิด ซึ่งตัวที่มักก่อปัญหาทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบส่วนใหญ่จะเป็นสิวหัวปิดมากกว่า การรักษาก็จะมียาทายาละลายอุดตัน การฉีดยาให้สิวยุบ หรืออาจจะใช้วิธีกดหัวสิว เพื่อให้หลุดได้เร็วขึ้น แต่การกดสิวควรอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ที่มีประสบการณ์ เพราะหากกดผิดวิธี หรือ เลือกชนิดของสิว ผิด อาจจะก่อให้เกิดอาการอักเสบได้ง่ายขึ้น

 อย่างกรณีของคุณน้อง อาจจะเป็นสิวผด หรือ สิวเทียม เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีเซลล์สะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้าค่ะ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลดสิวเทียมโดยเฉพาะ เช่น Ac-Gus Cream เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น   และใช้รักษาโรคผิวหนัง ซึ่งควรใช้ควบคู่กับ Acnicare Lotion ทั้งนี้ ควรใช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream และ Night cream ค่ะ สำหรับวิธีใช้ Ac-Gus cream ให้ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการค่ะ

แพนคลินิก สาขาชลบุรี  ตั้งอยู่ใกล้ธนาคารกสิกรไทย ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยอาชีวะชลบุรี หน้าห้างสรรพสินค้าฟอรั่มพลาซ่า เบอร์ติดต่อ 038-261661 , 038-286150 ค่ะ แพนคลินิก สาขาศรีราชา    เยื้องทางขึ้นลานจอดรถห้างโรบินสัน ซอยศรีราชานคร 3เบอร์ติดต่อ 038-324705

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2554
เวลา 11:19:08 AM
 
คือ เกมส์เป็นสิวเทียม คลายเป็นผดค่ะ ตอนเช้าหน้าจะเนียนแต่พอตอนสายๆหน่อยจะเป็นผดขึ้นค่ะ แต่เมื่อ 1เดือนก่อนเกมส์แพ้ครีมกันแดดของ ชีเน่ค่ะใช้ได้ประมาณ 1อาทิตย์ แล้วหน้าก็ยิ่งมีผืนขึ้นมากกว่าเดิม เลยหยุดใช้แล้วรอให้หายเองแต่มันดันไม่หายแล้วแถมยังเป็นหนักกว่าเก่า แล้วกลายเป็นสิวอุดตันทั้งหน้าเลย ตอนนี้เครียดมาก เพราะว่าเมื่อวานไปหาหมอมาอยากกรอหน้าแต่เค้าบอกว่ากรอไม่ได้เลยเค้าเลยบอกให้ทำตัวอื่นแทน แล้วเค้าก็กดสิวอุดตันให้ด้วย ตอนนี้หน้าช้ำไปทั้งหน้าเลยค่ะ ไม่รู้ว่าคิดถูกคิดผิดที่ยอมให้เค้ากดสิวให้ แล้วครั้งต่ไปบอกว่าให้มากดใหม่เพราะว่าสิวอุดตันถ้าไม่เอาออกมันไม่หายเอง เลยอยากถามว่า ควรกดสิวใหม่ค่ะ
จากคุณ game
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2555 เวลา 2:51:10 PM | IP:101.109.46.166
เป็นคนหน้ามันตลอดเวลา เเละเป็นสิวผด สิวเสี้ยน สิวอักเสบมานานเเล้ว ถ้าจะกิน zinc ช่วยได้ป่าวค่ะ สามารถลดการทำงานของต่อมไขมันได้ไหม ? กินเเล้วมีผลเสียอะไรไหมค่ะ
จากคุณ เมย์
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2555 เวลา 10:29:25 PM | IP:182.53.191.94

เรียนคุณเมย์ ประโยชน์ของอาหารเสริม Zinc จะลดอาการผมร่วงและเล็บที่เปราะบาง  ช่วยให้เซลล์จับวิตามิน A ได้ดีขึ้น  รักษาสมดุลของปริมาณไขมันใต้ผิวหนัง รักษาสิวอักเสบ  กระตุ้นให้แผลหายเร็วขึ้น  ดังนั้นการทานอาหารก็ช่วยได้แต่ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มรักษาสิวควบคู่ไปด้วยจะเห็นผลเร็วขึ้นค่ะ การรับประทานให้ปลอดภัยควรปรึกษาคุณหมอหรือผู้เชี่ยวชาญค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2555
เวลา 9:42:12 AM
 
ผู้หญิงสามารถทานได้ป่าวค่ะ ? มันจะกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายหรือป่าว เพราะได้ยินมาว่ามันจะช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิเเละสมรรถภาพทางเพศของผุ้ชาย?
จากคุณ May
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2555 เวลา 10:26:02 PM | IP:101.109.110.31

เรียนคุณMay ทานได้ทุกเพศไม่มีผลกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2555
เวลา 8:41:45 AM
 
ที่แพนคลินิกดูแลเฉพาะผิวผู้หญิงหรอคับ
จากคุณ กรีน
เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2555 เวลา 10:58:46 PM | IP:110.49.110.184

เรียนคุณกรีน แพนคลินิกตรวจรักษาปัญหาผิวพรรณ และความงาม โดยดูแลลูกค้าทุกเพศ ทุกวัยค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2555
เวลา 1:24:13 PM
 
หนูเป็นสิวอุดตันค่ะ อยากได้วิธีรักษาที่ถูกต้อง และอายุก็แค่14เองไม่อยากใช้ผลิตภัณฑ์ที่แก่กว่าวัย และสิวก็ไม่ยอมหายซะที พอบีบก็เป็นรอยแผลเป็น แต่ก่อนที่หน้าเนียนๆก็มีรอยแผลเป็นเยอะไปหมด หนูอยากให้สิวหายไปอยากกลับมาหน้าเนียนเหมือนเดิม ต้องทำไงคะ
จากคุณ นุนา
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 3:42:31 PM | IP:206.53.148.48

เรียนคุณนุนา แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจผิว คุณหมอจะได้เลือกผลิตภัณฑ์และแนวทางการรักษาให้เหมาะกับสภาพผิวค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555
เวลา 12:44:35 PM
 
เรียนสอบถามค่ะ
ปกติดิฉันเป็นคนไม่ค่อยเป็นสิวค่ะ แต่ช่วง1-3 เดือนที่ผ่านมาเป็นสิวเม็ดเล็กๆคล้ายๆผด ขึ้นบริเวณข้างแก้มทั้งสองข้าง เคยไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุก็ไม่ได้สาเหตุที่ชัดเจน ทายาที่หมอให้มาก็ดีขึ้นเล็กน้อย แต่พอเลิกทาก็กลับมาเป็นอีกค่ะ คือมันเป็นผดที่ไม่มีหัวสิว พอเอามือลูบข้างแก้มแล้วจะรู้สึกได้ชัดเจนมากค่ะ เลยลองไปสแกนผิวหน้าดู ผู้เชี่ยวชาญเค้าจึงแจ้งว่า สาเหตุของผดที่ขึ้นข้างแก้มเกิดจากการขาดความชุ่มชื่น จึงทำให้ผิวด้านล่างมัน แต่ผิวด้านบนแห้งจึงทำให้เกิดเป็นเม็ดผดขึ้นมาดังกล่าว ดิฉันควรจะทำอย่างไรบ้างค่ะ เพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื่นขึ้นมาบ้าง(ปกติทำงานในห้องแอร์ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.ค่ะ)
จากคุณ Mickey
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 11:12:16 AM | IP:202.12.118.61

เรียนคุณMickey แนะนำเป็นใช้ครีมบำรุง และทำทรีทเมนท์ให้ความชุ่มชื้นและรับประทานอาหารเสริม vening Primrose Oil – EPO มีส่วนช่วยได้  เพราะน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส  เป็นน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของอีฟนิ่งพริมโรส  อุดมด้วยกรดไขมันจำเป็น  ที่เรียกว่า  กรดแกมมา - ไลโนเลนิกเอซิส ( Gamma Linolenic Acid ) หรือจีแอลเอ ( GLA ) ช่วยเซลล์ผิวแข็งแรง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว  รักษาอาการผิวหนังอักเสบค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2555
เวลา 12:26:10 PM
 
เรียนสอบถามค่ะ

กรเป็นคนที่ผิวหน้ามันมากๆ รูขุมขนกว้างและมีเส้นขนอุดตันที่หน้าเยอะมากช่วงบริเวณหน้าผาก จมูกและแก้ม เคยไปดึงขนที่หน้ามาค่ะแต่ไม่ออก(คาดว่าจะฮอร์โมนชายเยอะ เพราะขนที่หน้าเยอะมากด้วย) หน้าจะมันตอนตื่นนอนและช่วงบ่ายก็จะมันมากขึ้น ปกติล้างหน้าด้วยโฟม oil control ทาครีมOLAY +กันแดดทั่วไปตอนเช้า พอช่วงบ่ายหน้าก็จะมันมากขึ้น เลยอยากทำเลเซอร์สลายต่อมไขมันใต้ผิวหนังแต่ไม่มีข้อมูลไม่ทราบว่าทำได้หรือป่าวค่ะ และการทำ IPL จะช่วยลดความมันได้ไหมค่ะ กรอายุ 28 ปีรบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ
จากคุณ กร
เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2555 เวลา 10:34:00 AM | IP:110.77.192.217

เรียน คุณกร

สภาพผิวของคุณกรมีผิวผสม ถึงผิวมัน ควรใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน เช่น Pan Dermacere Clarifying shine control ร่วมกับเจลล้างหน้า Anticomedone soapless oil control เพื่อลดความมัน และควรใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับผู้มีผิวผสมถึงผิวมัน เช่น Pan Dermacare Hydrating gel และ Pan Dermacare moisturizer for oily skin ร่วมกับครีมกันแดดสำหรับผู้มีผิวมัน Minus Sun สำหรับ Laser ที่เหมาะกับผิวของคุณกร ขอแนะนำ NdYAG laser เพื่อเพิ่มการสร้างcollagenในผิว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้น และ กระชับรูขุมขน นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดขนบนใบหน้าได้ และมีรายงานว่าช่วยลดความมันของผิวได้ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2555
เวลา 2:16:08 PM
 
หน้ามัน!!

ใช้ไรดี ^^
จากคุณ FRUK
เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2555 เวลา 7:53:09 PM | IP:124.120.73.95

เรียนคุณFRUK ผิวหน้ามันเป็นผลมาจากการสร้างน้ำมันจากต่อมไขมันออกมามากซึ่งพันธุกรรมและ Hormone มีบทบาทในการกระตุ้นต่อมไขมันเป็นหลักค่ะ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ก็จะมี เช่น Anti Comedone Soapless เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟองช่วยล ดการเกิดคอมีโดน ต้นเหตุของการเกิดสิว จึงช่วยลดและป้องกันสิวที่ต้นเหตุ ช่วยดูแลปัญหาสิวจากความมัน และสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้าMoisturizer For Oily Skin ครีมบำรุงผิวเนื้อบางเบาที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นพร้อมควบคุมความมันที่ผิวหน้าในเวลาเดียวกัน โดยไม่ทิ้งความมันและความรู้สึกเหนอะหนะไว้บนผิวหน้า ทำให้รู้สึกสบายผิวค่ะ เป็นต้นค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2555
เวลา 11:13:25 AM
 
หน้าของหนูตอนนี้อะคร่ มันมีสิวที่คล้ายตุ่มผดเกิดขึ้นเต็มหน้าผากแลแก้มสองข้างเลยคร่ และหนูเป็นคนที่หน้ามันมาก สิวผดนี้เวลาบีบมันจะออกมาเป็นเส้นและสีขาวขุ่นๆ มีกลิ่นเหม็นนิดๆอ่าคร่ เมื่อก่อนไม่เคยเป็นนะคร่แต่ตอนนี้มันเปํนแบบนี้แร้วหนูก็เปนคนที่หน้าขาวมันเห็นชัดมากอ่ะคร่
เป็นตุ่มเล็กเต็มเต็มหน้าผากไปหมดมันเลยทำให้หนูไม่มั่นใจเป็นอย่างมากเมื่อพบเจอผู้คน
ตอนนี้หนูอายุ19ปีคร่ ชื่อ เมย์ หนูอยากใหัพี่ช่วยแนะนำวิธีรักษาใหัสิวชนิดนี้หายไปและหายเป็นปกติหน่อยนะคร๊ ตอนนี้หนูกลุ้มใจมากจิงๆคร่
จากคุณ เมย์
เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2555 เวลา 12:04:15 PM | IP:141.0.10.100

เรียนคุณเมย์ อาจจะเป็นสิวผด หรือ สิวเทียม เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีเซลล์สะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้าค่ะ
โดยทั่วไปแล้วจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลดสิวเทียมโดยเฉพาะ เช่น NSF เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น   ทั้งนี้ ควรใช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream และ Night cream ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2555
เวลา 9:05:31 AM
 
หนูอายุ 15 ปีแต่มีสิวอักเสบเต็มข้างแก้มและหน้ามันด้วยใช้ยาอะไรก็ไม่หายจะทำอย่างไรให้หายดีค่ะ
จากคุณ นิก
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555 เวลา 1:31:17 PM | IP:118.172.227.172
ทำอย่างไรให้รอยแดงของสิวหายค่ะ
จากคุณ เมย์
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555 เวลา 1:33:20 PM | IP:118.172.227.172

เรียนคุณนิก อาจจะต้องใช้ยาละลายการอุดตันของสิวหรือโลชั่นลดการอักเสบของสิว โดยเข้าตรวจผิวกับคุณหมอเพื่อเลือกการรักษาที่เหมาะสมค่ะ

เรียนคุณเมย์รอยแดงจากสิว อาจจะใช้การทากลุ่มไวเทนนิ่ง การทำทรีทเมนท์หรือการทำเลเซอร์ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2555
เวลา 1:47:08 PM
 
หนูเป็นสิวผื่นคล้ายสิวอุดตันเต็มใบหน้า หัวคิ้ว แล้วหน้าผาก เวลาบีบบางตุ่มมีหัวบางตุ่มบีบไม่ออก งงมาก ไม่รู้จะรักษาวิธีไหนดี ช่วยบอกวิธีรักษาหน่อยค่ะคุณหมอ
จากคุณ ปุยนุ่น
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2555 เวลา 12:10:25 PM | IP:110.77.201.37

เรียนคุณปุยนุ่น จากที่กล่าวมาอาจจะเป็นสิวผดหรือสิวเทียมเป็นสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีเซลล์สะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้าค่ะ
โดยทั่วไปแล้วจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลดสิวเทียมโดยเฉพาะ เช่น NSF เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น   ทั้งนี้ ควรใช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream และ Night cream ค่ะ หรือปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจประเมินสภาพผิวให้อีกครั้งค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2555
เวลา 1:58:01 PM
 
นู๋ชื่อปั๋มค่ะ เป็นสิวที่หน้าผาก แก้มที้ง2 ข้างเลยค่ะ บริเวณกรามและปลายคางด้วยค่ะ เป็นสิวหัวเหลือง และสิวอักเสบอ่าค่ะ เป็นรอยแดงๆเต็มเลยค่ะ ลักษณะคล้ายๆผื่น ขึ้นเต็มหน้าเลยค่ะ ควรจะทำอย่างไรดี ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ ไม่รู้ว่ามีส่วนมาจากประจำเดือนขาดไปหลายวันหรือเปล่าอ่ะค่ะ
จากคุณ ปั๋ม
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2555 เวลา 5:48:43 PM | IP:223.207.158.109

เรียนคุณปั๋ม จากลักษณะที่กล่าวมามีทั้งสิวผด สิวอุดตัน และสิวอักเสบ คงต้องรีบรักษาเพื่อป้องกันรอยดำหลังการเป็นสิว การดูแลอาจจะใช้ยาทาลดการอักเสบหรือการทำ Acneทรีทเมนท์ หรือควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษาอย่างตรงจุดค่ะ
 


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2555
เวลา 10:18:02 AM
 
ครีมละลายสิว โลชั่นฆ่าเชื้อสิวหาซื้อได้ที่ไหนมั่งค๊ะ
จากคุณ คุณสา
เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2555 เวลา 8:07:28 PM | IP:171.7.151.13

เรียนคุณสา มีจำหน่ายที่แพนคลินิคค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2555
เวลา 10:38:42 AM
 
เป็นที่แพ้ง่ายมากเลยค่ะ แล้วก็ชอบเป็นสิวผด คล้ายๆผื่นบริเวณแก้ม ส่องกระจกจะเห็นชัดมาก เลยอดไม่ได้ที่จะบีบมันออก พอเช้ามามันก็จะหาย หรือเบาลง แต่พอเยนๆ ก็เป็นอีก มันจะมาเป็นช่วงอะค่ะ บางช่วงไม่มีหน้าใสเลย แต่พอมันมานี่กวนใจมาก อยากหายขาดไปเลยอ่าค่ะ ทำไงดีค่ะ?
จากคุณ หวาน
เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2555 เวลา 6:31:06 PM | IP:27.55.6.102

เรียนคุณหวาน จากอาการที่กล่าวมาเหมือน สิวเทียม(Acne aestivaris)มักมีลักษณะเหมือนผด ตอนเช้ามักไม่ค่อยพบ แต่พอตอนสายๆมักเห่อขึ้น ลักษณะมักเป็นเหมือนผดเล็ก ไม่มีหัวสิว หากได้รับการรบกวน เช่น ขัดถู หรือ ล้างหน้าบ่อย หรือตากแดด อาจแดงได้เช่นกัน การรักษาหลีกเลี่ยงอากาศร้อนหรือแสงแดด ไม่ควรรบกวนผิวบ่อยๆ หลีกเลี่ยงสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคือง ทายาแก้สิวผด ซึ่งควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ไม่ควรซื้อยามาทาเองค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2555
เวลา 11:06:14 AM
 
สวัสดีค่ะ
นู๋เป็นผื่นเม็ดเล็กๆ คล้ายสิว บางเม็ดเป็นตุ่มสีขาว เกิดจากอะไรค่ะ และมีวิธีรักษาไหมค่ะ
พอดีหนูกลับบ้าน ช่วยคุณแม่ทำงาน แสงแดดจัดมากและมีสารเคมี
ตื่นเช้ามาหน้าหนูก็มีผื่นเต็มหน้าเลยค่ะ บางครั้งมีอาการคัน และแสบนิดๆ
คุณหมอช่วยตอบด้วยค่ะ
จากคุณ น้ำ เชียงราย
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2555 เวลา 9:18:34 AM | IP:171.4.53.15

ฟังจากอาการคันและแสบน่าจะเกิดจากการแห้งและอาจมีการแพ้หรือระคายเคือง แต่ไม่สามารถวินิจฉัยได้จากประวัติ แนะนำให้ไปตรวจที่คลินิกแพนใกล้บ้านเพื่อให้ดูสภาพผิวจะได้ทำการรักษาให้ถูกต้องค่ะ ถ้าตรวจแล้วเป็นสิว สามารถรักษาได้โดยการทายาและทำtreatment แต่ถ้าเป็นผื่นแพ้อาจต้องทายาแก้แพ้และทาบำรุง เพื่อรักษาผื่นก่อนค่ะพญ. พวงผกา ใจยาว
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2555 เวลา 2:16:25 PM
หน้าผากใหม้เเละใบหน้าคล้ำ ไม่ทราบว่าควรทำอย่างไร
จากคุณ อาโน
เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน. 2555 เวลา 5:49:18 PM | IP:119.42.95.105

เรียนคุณอาโน อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มไวเทนนิ่ง หรือการทำทรีทเมนท์เพื่อช่วยปรับผิวให้ขาวเนียนสม่ำเสมอ และใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน. 2555
เวลา 11:12:56 AM
 
สวัสดีค่ะ คุณหมอ ....... เป็นสิวอุดตัน และสิวผด เคยรักษากับแพนคลินิกที่ปทุม สิวก็ค่อยๆดีขึ้น จนเกือบจะเป็นปกติแร้ว แต่ตอนนี้มาเรียนที่นครปฐมก็เลยไม่ค่อยได้ไปหาหมอ ซื้อยามาทาอย่างเดียว และตอนนี้เรียนหนัก นอนดึก พักผ่อนน้อย สิวก้อเลยอักเสบ พออักเสบก็บีบ เลยทำให้เกิดแผลเป็น เป็นรอยแดงของสิว จะทำอย่างไงดีค่ะ ;((
จากคุณ tonoa
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน. 2555 เวลา 10:23:25 PM | IP:101.108.192.144

เรียนคุณtonoa รอยดำอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่มไวเทนนิ่ง การทำทรีทเมนท์ สามารถเข้ารับการบริการได้ที่Pan Beauty Care สาขานครปฐม  ใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ ด้านทิศตะวันตก เป็นตึกของราชพัสดุ  เบอร์ติดต่อ  :  034-243076  ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน. 2555
เวลา 3:58:39 PM
 
จมูกมัน ทำอย่างไรให้หายค่ะ
จากคุณ Daii
เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน. 2555 เวลา 9:22:15 AM | IP:182.53.14.254
เรียน คุณ Daii

หากเป็นคนผิวมัน โดยเฉพาะช่วง T zone ให้ใช้เจลล้างหน้าแบบอ่อนๆ หรือเจลใสไร้ฟองก็ได้จะทำให้ผิวไม่มีการระคายเคือง และล้างหน้าให้สะอาด ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสม่ำเสมอ เพราะแม้ผิวจะมันก็ยังต้องการการบำรุง ควรใช้ชนิดอ่อนๆ อย่างให้เข้มข้นนัก เพื่อป้องกันการเป็นสิว ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับให้เหมาะกับสภาพผิว อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยไขมันบนใบหน้า และรอบๆ ไรผม เพราะอาจมีปัญหาสิวได้ ใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน เช่น Oil control ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน. 2555
เวลา 11:00:46 AM
 
ปกติดิฉันก้อเปนสิวยุวแล้ว แต่ไม่รุนแรงเท่าเช่นนี้ อาการมันจะเปนแบบคัน ๆ ตุมแดง ๆ เหมือนมีหนองยุวข้างในค่ะ แต่แปลก ดิฉันจะรู้สึกคันบริเวนข้างซอกจมูก แล้วก้อริบท้ายฝีปากค่ะ ส่วนบริเวณที่เปนผืนแดง ๆ จะรู้สึกบวม แล้วก้อชา ๆ ค่ะ...
จากคุณ Balkiss Ameen
เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2555 เวลา 3:27:59 PM | IP:118.173.35.208
เรียน คุณ Balkiss Ameen สิวจะมีลักษณะเม็ดนูนที่เกิดจากคอมีโดนซึ่งเป็นก้อนสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในรูขุมขนใต้ผิวหนัง ก้อนคอมีโดนเกิดจากการอุดตันที่เกิดขึ้นบริเวณท่อต่อมไขมันโดยไขมันจะรวมตัวกับเซลล์ชั้น ขี้ไคลจากผนังท่อต่อมไขมัน พบมากที่สุดบริเวณใบหน้า รองลงมาคือบริเวณหลัง , หน้าอก และไหล่ ถ้าเป็นสิวแท้มักจะมีหัวสิว อาจมีตุ่มหนอง เป็นไตหรือก้อนใต้ผิวหนัง หรือ เห็นเป็นแค่ตุ่มแดงๆบนใบหน้าได้ รวมทั้งอาจมีอาการคันก็ได้ มีทั้งชนิดอักเสบและไม่อักเสบ แต่สิวชนิดนี้มักมีหัวสิวเสมอ การรักษาก็จะใช้ยาทาเพื่อลดการอักเสบ ร่วมกับครีมละลายการอุดตันของสิว ร่วมกับการทำ Treatment สิว หากมีการอักเสบมาก อาจพิจารณารับประทานยาร่วมด้วยค่ะ แนะนำให้มาพบแพทย์เพื่อตรวจปัญหาก่อนนะคะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2555
เวลา 3:58:28 PM
 
เป็นอะไรไม่เเน่ใจค่ะคล้ายๆ ผื่นบนหน้าผากทำยังไงจะให้หายเร็ว ๆนะ
จากคุณ ใบเฟริ์น
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2555 เวลา 7:43:58 PM | IP:101.109.189.151
ที่แพนคลินิก มีให้บริการรักษาปัญหาด้านผิวพรรณทุกอย่างค่ะ คงจะต้องให้แพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญดูลักษณะของผื่นก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร เพื่อวางแผนการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับปัญหาและผิวของลูกค้าให้มากที่สุดค่ะ ซึ่งคุณใบเฟริ์นสามารถขอคำปรึกษาได้ที่แพนคลินิกสาขาที่สะดวก เนื่องจากปัญหาด้านผิวพรรณบางอย่างต้องดูแลอย่างต่อเนื่องค่ะ www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2555
เวลา 9:03:25 AM
 
หนูเป็นนักกีฬาค่ะ หน้าของหนูมันจะมีสิวผดเล็ก ขึ้นบริเวณแก้ม หน้าผาก ใช้อะไรมันก็ไม่หายค่ะ หนูต้องออกแดด หน้ามันอีกด้วยค่ะ หนูควรใช้อะไรดีค่ะ และหนูก็ไม่ค่อยมีเวลาไปหาหมอด้วยค่ะ
จากคุณ เณอ
เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2556 เวลา 2:14:07 PM | IP:58.11.237.74
เรียน คุณ เณอ สิวผดเป็นสิวที่ขึ้นง่าย หายเร็ว มักไม่อักเสบเป็นหัวหนอง หรือสิวอุดตัน แต่มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ จนเป็นที่รำคาญ การได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผิวหนัง จะทำให้สิวผดหายเร็ว และสามารถป้องกันไม่ให้ขึ้นมาอีกได้ ในระยะยาว ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ ดังนี้ Ac-Gus Cream คุณสมบัติ เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น และใช้รักษาโรคผิวหนังอักเสบ และสิวเทียม สังเกตง่ายๆ อาการสิวเทียมจะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ คล้ายผด เมื่อลูบจะรู้สึกสากเหมือนกระดาษทราย จะเห่อหรือเห็นชัดเจนเมื่ออากาศร้อน มักขึ้นบริเวณหน้าผากหรือขมับ สองข้างจมูกและคาง วิธีใช้ ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการ และควรใช้คู่กับแอคนิแคร์โลชั่น Acnicare Lotion คุณสมบัติ โลชั่นใสสีเหลืองอ่อนเป็นโลชันสมานผิว ช่วยลดการอักเสบของสิว ช่วยขจัดเชื้อ P. acne ซึ่งเป็นเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้สิวอักเสบ ทำให้สิวแห้งเร็ว ลดการอุดตันของคอมีโดน ที่เสริมการหลุดลอกของ Comedone จึงช่วยดูแลปัญหาสิวจากความมัน และสิ่งสกปรกอุดตันบนใบหน้า เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยลดโอกาสเกิดการสะสมของ Comedone ทำให้การเกิดสิวในอนาคตลดลง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ Mangosteen Extract พร้อมทั้ง NANO TT-M ® ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Pan Cosmetic ที่เพิ่มคุณค่าสมุนไพรธรรมชาติ ด้วยการผสมผสานอนุภาคนาโนของ Tea Tree Oil และ Emblica Extract อย่างลงตัว จึงช่วยดูแลปัญหาสิวที่เกิดจากความมัน และสิ่งสกปรกอุดตัน ให้ผิวหน้าแลดูสุขภาพดี ทั้งยังช่วยเพิ่มความสดชื่นผ่องใสให้แก่ผิวพรรณ วิธีใช้ ทาแอคนิแคร์โลชันทั่วใบหน้า หลังล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น โดยไม่ต้องล้างออก การลดความมันบนใบหน้าสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน เช่น Dermacare carifying shine controlและควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน ควรเลือกกันแดดที่มี SPF >15-30 และมีค่า PA++ เป็นอย่างน้อย แนะนำมาที่แพน คลินิก จะได้ตรวจผิวและเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะคะ หากไม่ค่อยมีเวลา พอทราบว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์ไหน ก็สามารถไปหาซื้อเคาน์เตอร์หรือร้านขายยาได้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2556
เวลา 1:44:35 PM
 
สวัสดีค่ะคุนหมอคือเมื่อก่อนม่ะมีสิวเลยผิวหน้าเรียบเนียนขาว แต่ตอนนี้ผิวมันง่ายรูขุมขนกว้าง เป็นเหมือนผดด้วยอ่ะค่ะแต่มันคันๆๆเหมือนแพ้อะไรม่ะหายสักทีล้างหน้าแสบมาก ทั้งกินยาม่ะหาย อยากมีผิวหน้าแบบเดิมอ่ะค่ะมีวิธีไหนมั้ยค่ะ
จากคุณ เบียร์
เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2556 เวลา 11:16:46 PM | IP:27.55.7.223
เรียน คุณเบียร์ ลักษณะเหมือนเป็นสิวผดค่ะ ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในการดูแลสิวผด ร่วมกับโลชั่นลดการอักเสบของสิวค่ะ ช่วงนี้งดรบกวนผิว ไม่ใช้น้ำอุ่นล้างหน้า ให้เน้นบำรุงผิวและกันแดดค่ะ ส่วนการดูแลให้ขาวใส สามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์พวก whitening ร่วมกับการทำ Treatment และเลเซอร์ได้ค่ะ แต่ช่วงนี้แนะนำให้รักษาปัญหาสิวผดให้ดีขึ้นก่อนค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2556
เวลา 11:08:09 AM
 
สวัสดีค่ะคุณหมอคือหนูเป็นเหมือนผื่นบริเวณหางคิวจนถึงด้านข้างแก้มจนถึงลำคอค่ะ ต่างที่บริเวณหางคิ้งจนถึงด้านข้างแก้มจะเป็นเหมือนสิวเม็ดเล้กๆสักระยะจะใหญ่ขึ้นและหัวสิวสีขาวมัวักษณะแข็ง ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณรอบข้างใบหน้า ส่วนบริเวณลำคอจะเป็นผื่นทั่วลำคอค่ะ อย่ารู้ว่ามีวิธีการรักษาไหมค่ะ

จากคุณ นัท
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2556 เวลา 12:46:34 AM | IP:223.204.42.124
เรียน คุณนัท
     ก่อนอื่นต้องหาสาเหตุของการเกิดผื่นหรือสิวก่อนค่ะ และแก้ไขที่สาเหตุนั้นๆ ส่วนการรักษาก็จะมีทั้งครีมทา ยารับประทาน ทำทรีทเม้นท์ที่ตรงกับปัญหาและสภาพผิว และการใช้เครื่องมือแพทย์ร่วมด้วยค่ะพญ.ทิพย์อันนา เพ็ชรตระกูลชาติ
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556 เวลา 10:34:36 AM
เรียนคุณนัทค่ะ
     เท่าที่ฟังจากการให้ประวัติเบื้องต้นมาสงสัยมีภาวะสิวอุดตันและสิวอักเสบที่เกิดจากเชื้อสิว P.acne เพราะตำแหน่งของผื่นและลักษณะของผื่นสามารถกระจายลงมาจากบริเวณใบหน้าถึงลำคอได้ค่ะ แนะนำควรตรวจสภาพผิวเบื้องต้นด้วย homeoscan ก่อนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนการรักษาต่อไปค่ะ
     แพนคลินิกจะใช้ระบบการรักษาแบบ holistic homeostasis โปรแกรมเพื่อคงความสมดุลของเซลล์ซึ่งช่วยตอบโจทย์ให้กับลูกค้าที่มองหาความงามอันสมบูรณ์แบบและสุขภาพที่แข็งแรงอย่างยั่งยืน Holistic Homeostasis คือ โปรแกรมที่เข้าไปช่วยให้เซลล์มีการสื่อสารกันได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน แม้อายุมากขึ้นแต่เซลล์ก็จะไม่อ่อนล้าตามไปด้วย เนื่องจากภาวะโลกร้อน สภาพอากาศ และปัจจัยหลายๆอย่าง ทำให้ร่างกายแปรเปลี่ยนไป ต้องมีการปรับตัว เปลี่ยนแปลง ซึ่งส่งผลต่อสภาพจิตใจและร่างกาย
หลักการรักษา เบื้องต้น โดยทั่วไป
1.ทายา ถ้าเป็นสิวอุดตันไม่มาก เมื่อเกิดการอุดตันเช่นสิวหัวขาว หมอจึงมักจะให้ยาเปิดปากรูขุมขนบริเวณนั้น (สลายขี้ไคลเหนือบริเวณนั้นออก) เมื่อรูขุมขนเปิด สิวจะหายเอง เพราะไขมันจะถูกขับไหลออกเป็นปกติ เช่น panbex ,anicare5
2.ทำทรีทเมนท์ ถ้าเป็นสิวอุดตันเยอะ เพื่อใช้ในการผลัดผิวออกเร็วขึ้น เช่น acne treatment ครั้งละ 850 บาท
3.รับประทานยาปฎิชีวนะ ถ้าเป็นทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ เพราะเริ่มมีการติดเชื้อร่วมด้วย ยากลุ่มนี้จะฆ่าเชื้อ P.acne
4.ทำหัตถการเลเซอร์ ในกลุ่ม IPL ช่วยลดการอักเสบและรอยแดงของสิว ค่าใช้จ่ายครั้งละ 2000-4000 บาท
5.ทานพวกกรดวิตามินเอ ถ้าผู้ที่มีผิวมันเป็นเพศชายหรือเพศหญิง และมีสิวรุนแรงมากจริงๆ ต้องได้รับการปรึกษาจากแพทย์ก่อนรับประทานเพราะเป็นยาอันตราย ทานแล้วปากแห้ง ตาแห้ง เช่น โรแอคคิวเทน เพราะถ้าหน้าไม่ได้มันมาก ไปหารับประทานเองจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และกลายเป็นสิวอีกแบบอื่นตามม
6.ไม่บีบสิว ไม่แกะสิว เพราะเนื้อเยื่อรอบๆจะช้ำ เนื้อเยื่อคอลลาเจนเกิดการเรียงตัวผิดปกติเสียหาย ช้ำมากแล้วก็อาจติดเชื้อตามมา เมื่อมันลึกยิ่งขึ้น สุดท้ายมีแผลเป็นตามมา ทั้งรอยแดง รอยดำ หลุมสิว
     สุดท้ายนี้ แนะนำคุณนัท ปรึกษาแพทย์แพนคลินิกสาขาที่สะดวก เพื่อรับการดูแลรักษาที่ถูกต้องต่อไปค่ะ ค่าใช้จ่ายครั้งแรกเบื้องต้นอยู่ที่ราคาประมาณ 2000-3000 บาทค่ะแล้วแต่ระดับความรุนแรงของโรค

พญ. ภัทร์พร ทรัพย์รุ่งเรือง
เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2556 เวลา 10:55:04 AM
ไม่ทราบว่า panclinic มีครีมรักษาสิวผด วางจำหน่ายรึเปล่าคะ
จากคุณ กิ๊ฟ
เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2556 เวลา 11:35:09 AM | IP:202.12.73.2
เรียน คุณกิ๊ฟ

มีค่ะ มีให้เลือกหลายตัวทั้งผลิตภัณฑ์และตัวยา แต่ต้องให้คุณหมอตรวจก่อนนะคะ จะได้เลือกให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวของเราค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2556
เวลา 1:09:56 PM
 
พอดีเคยได้ยินมาว่าคนผิวมันไม่ควรใช้เครื่องสำอางที่มีไขมันสูง ไม่ทราบว่าจริงรึเปล่าคะ แล้วก็อยากให้คุณหมอช่วยแนะนำหน่อยค่ะว่าเครื่องสำอางไขมันสูงนี่เช่นอะไรบ้าง ขอบคุณมากๆค่ะ
จากคุณ โบ
เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 2:46:21 PM | IP:58.8.115.244
เรียน คุณโบ

แนะนำคร่าวๆ ค่ะ การดูแลผิวมัน ควรเน้นการล้างหน้าให้สะอาด และใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราค่ะ การดูแลผิวมันให้ถูกวิธี คือการล้างหน้าให้สะอาดทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยปกป้องรักษาความชุ่มชื้นอ่อนนุ่มให้กับผิวระหว่างวัน และในตอนกลางคืนควรใช้ครีมบำรุงทีเหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ รักษาความสะอาด ควรล้างหน้าให้สะอาดวันละสองครั้ง ไม่ควรล้างบ่อยเพราะจะทำให้เสียความชุ่มชื้น แล้วผิวก็จะสร้างน้ำมันเพิ่มขึ้นเพื่อปกป้องผิวดังเดิม และควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA ขอ Neostrata จะช่วยในเรื่องความละเอียดของผิวและลักษณะผิวที่เป็นอยู่ให้ดูดีขึ้น  ผิวก็จะดูอ่อนนุ่มลง  ผิวมันจะเป็นผิวที่ได้เปรียบกว่าผิวประเภทอื่น เนื่องจากในผิวมันจะเกิดริ้วรอยได้ยากกว่าผิวประเภทอื่น

การปฏิบัติตนในการดูแลผิวมัน ง่ายๆ ดังนี้
1. ใช้เจลล้างหน้าแบบอ่อนๆ หรือเจลใสไร้ฟองก็ได้จะทำให้ผิวไม่มีการระคายเคือง และล้างหน้าให้สะอาด
2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสม่ำเสมอ เพราะแม้ผิวจะมันก็ยังต้องการการบำรุง ควรใช้ชนิดอ่อนๆ อย่างให้เข้มข้นนัก เพื่อป้องกันการเป็นสิว
3.ควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับให้เหมาะกับสภาพผิว อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่อุดมด้วยไขมันบนใบหน้า และรอบๆ ไรผม เพราะอาจมีปัญหาสิวได้
4. ใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน เช่น Oil control เป็นต้น


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2556
เวลา 3:20:08 PM
 
ดิฉันเป็นคนที่ผิวมันมาก ควรใช้ผลิตภัณฑ์อะไรดีถึงจะควบคุมความมันได้ และต้องงดรับประมาณอาหารประเภทใดบ้าง
จากคุณ หนุงหนิง
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 2:53:17 PM | IP:119.46.91.209
เรียน คุณหนุงหนิง

แนะนำดูแลผิวตามความเห็นด้านบน และใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ระบุว่าเหมาะกับ Oily skin ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท AHA ก็จะช่่วยให้ลดความมันลงได้ หากหน้ายังมันมากแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Oil control ควบคุมความมันระหว่างวันค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556
เวลา 3:33:11 PM
 
อยากทราบว่าการที่เรากินยาเลื่อนประจำเดือนเกือบหมดหนึ่งแผงมีผลทำให้ระบบฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงและทำให้เกิดสิวได้หรือเปล่าค่ะ และถ้าเป็นสิวก่อนที่จะมีรอบเดือนเป็นแบบเห่อเลยอ่ะค่ะจะมีวิธีป้องกันไหมค่ะ
จากคุณ m
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 2:18:38 PM | IP:110.77.204.69
เรียน คุณm
     ก่อนมีประจำเดือนระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจะสูงขึ้นส่งผลให้มีการคั่งของน้ำในร่างกายต่อมไขมันผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมาเพิ่มขึ้น รูขุมขนบวมขึ้นการไหลผ่านของน้ำมันไม่ดี ทำให้เกิดการอุดตันและสิวได้ง่ายขึ้น
     สำหรับยาเลื่อนประจำเดือน คือฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนจึงทำให้ระดับฮอรโปรเจสเตอโรนในร่างกายสูงขึ้นทำให้เยื่อบุมดลูกไม่ลอกตัว จึงไม่มีประจำเดือนแต่ระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่สูงขึ้นส่งผลให้เกิดการอุดตันรูขุมขนและสิวได้ง่ายขึ้นดังกล่าวข้างต้นค่ะ
การป้องกันสิวเห่อก่อนมีประจำเดือน สามารถทำได้โดย
1.ทายากลุ่มรักษาสิว เช่น benzoyl peroxide , salicylic acid, clindamycin
2.ล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว
3.เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมกับหน้าที่ไม่เหนียวเหนอะหนะไม่อุดตันและก่อให้เกิดสิว (non comedonegenic)
4.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียด
5.ออกกำลังกายให้ร่างกายขับถ่ายของเสียทางเหงื่อและรูขุมขน
6.หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น แกะ เกา ขัด ถู


พญ. พัชรินทร์ เขียวจันทร์
เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10:08:54 AM
สวัสดีค่ะ
คือว่าเป็นสิวที่แก้มทั้งสองข้าง มันคล้ายๆสิวอุดตัน หัวแข็งมากค่ะ สีคล้ายๆสีเดียวกับผิวหนัง เป็นตุ่มเล็ก....รักษายังไงก็ไม่หาย จนตอนนี้บางเม็ดก็กลายเป็นสิวอักเสบแล้วค่ะ คิดว่าไปดูดสิวเสี้ยนแล้วแพ้ค่ะ แต่ว่ามันขึ้นมามากๆๆ จนหน้าแทบพังเลยค่ะ เป็นคนหน้ามันค่ะ ช่วยบอกวิธีรักษาด้วยค่ะ และก็ระยะเวลาในการรักษานานเท่าไหร่ค่ะ ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ
จากคุณ แจม
เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 9:59:41 PM | IP:125.25.236.254

เรียนคุณแจม อย่าเพิ่งเครียดเลย ดูแลให้ดีขึ้นได้ค่ะ สิวเกิดจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น ฮอร์โมน แสงแดด ความร้อน ความเครียด เป็นต้น สิวอุดตันสามารถกลายเป็นสิวอักเสบได้ ถ้าดูแลรักษาไม่ดี การรักษาสำหรับการรักษาสิวอุดตัน และสิวอักเสบ ประกอบไปด้วย
1. ทายาครับ เช่น 5%BP, cm Lotion, acnibiogin, acnicare5 ,acne whitening
2. รับประทานยา ในกลุ่มลดเชื้อสิว หรือ กรดวิตามินเอ ขึ้นกับ ความรุนแรงของสิว
3. Treatment สิว ช่วยทำให้ สิวอุดตัน และ อักเสบน้อยลง
4. ในบางรายอาจจำเป็นต้อง ใช้เลเซอร์สะกิดสิวอุดตัน หรือ ฉีดสิวอักเสบ
5. เลเซอร์ ลดรอยแดง และลดการอักเสบของสิวค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556
เวลา 4:33:09 PM
 
คือว่าเป็นสิวที่ไม่มีหัวค่ะ บีบไม่ออก ถ้าเอามือสัมผัสจะรู้เลยค่ะว่ามันเยอะมากๆ เหมือนสิวอุดตันค่ะ เป็นตุ่มเล็กๆ อยู่เป็นกลุ่มเดียวเลยค่ะที่แก้ม เคียดมากเลยค่ะ เพราะเป็นมาประมาณ 2เดือนแล้วค่ะ ไม่หายเลยค่ะและยังมีมากขึ้นด้วย ช่วยบอกวิธีรักษาด้วยค่ะ ถ้าจะรักษาให้หายเร็วที่สุดควรทำยังไงค่ะ
จากคุณ Nm
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 8:39:15 PM | IP:125.25.237.217

เรียนคุณNm ถ้าต้องการเห็นผลเร็วจะต้องใช้หลายวิธีร่วมกัน เช่น การทายา การกดสิวหรือการทำทรีทเมนต์ หรือจะทำเลเซอร์ก็ได้คะ ถ้ารักษาแล้วก็จะดีขึ้นได้ ลองแวะมาปรึกษาได้ที่แพนคลินิกสาขาที่สะดวกค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556
เวลา 4:30:27 PM
 
หนูมีอายุแค่ 13 เองอ่ะค่ะ มีอาการเป็นสิวเทียมค่ะ จากที่อ่านที่คุณหมอแนะนำ รู้สึกว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้รักษาและหายยากแล้วค่ะ แต่หนูก็อยากให้มันหาย หนูควรจะใช้ยาอะไรดีค่ะที่ไม่มีผลต่อผิวหนัง ไม่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ แล้วหนูจะใช้ตัวยาAc-Gus Cream ได้รึเปล่าค่่ะ
จากคุณ ชมพู่
เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2556 เวลา 4:33:23 PM | IP:206.53.152.4

เรียนคุณชมพู่ สามารถใช้ยาได้ตามที่คุณหมอแนะนำได้ตามกระทู้ด้านบน ส่วน Ac-Gus Cream ก็ใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าพบคุณหมอจะได้ตรวจผิวและแนะนำการรักษาที่เหมาะสมค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2556
เวลา 5:04:05 PM
 
คลินิคของpanclinicในจังหวัดนนทบุรีมีที่ไหนบ้างค่่ะ
จากคุณ ชมพู่
เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2556 เวลา 9:15:55 PM | IP:206.53.152.168
เรียน คุณชมพู่

ที่นนทบุรี มีสาขาอยู่ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน , เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ หรือลองเช็คสถานที่ใกล้เคียงจาก http://www.panclinic.com/clinic/panclinic_map.asp

หรือสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2556
เวลา 9:19:04 AM
 
ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นประมาณเท่าไหร่ค่ะ ถ้าไปตรวจสภาพผิว และพบคุณหมออ่ะค่ะ
จากคุณ ชะพู
เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2556 เวลา 5:20:48 PM | IP:206.53.152.167
เรียนคุณชะพู ราคาขึ้นอยู่กับปัญหาและวิธีการดูแลที่คุณหมอและลูกค้าวางแผนร่วมกัน โดยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่หลักพันขึ้นไปค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2556
เวลา 9:38:08 AM
 
ถ้าเป็นสิวผิดบนหน้าผาก จะสามารถไว้ผมหน้าม้าได้ไหมค่่ะ
จากคุณ มิ้มมิว
เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2556 เวลา 12:31:49 PM | IP:206.53.152.168
เรียน คุณมิ้มมิว

เป็นสิวไม่แนะนำให้รบกวนผิวค่ะ เพราะจะกระตุ้นให้เกิดการอักเสบได้ จึงควรเว้นการไว้ผมหน้าม้าไปก่อนในช่วงที่เป็นสิวง่ายค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2556
เวลา 1:43:16 PM
 
คุณหมอค่ะ
หนูเป็นสิวเม็ดเล็ก ๆ ขึ้นเต็ม 2 แก้ม เป้นเม็ดเล็ก ๆ และมีหัวขาว ๆ สะกิดออก มันก็แตก เป็นรอยแดง ๆ แต่มันเต็ม 2 แก้มเลย วิธีรักษาเบื้องต้นต้องทำอย่างไรค่ะ และไปพบที่คลีนิค เสียค่าใช้จ่าย ประมาณเท่าไหร่ ต้องไปนานแค่ไหนค่ะ ขอบคุณค่ะ
จากคุณ waralak
เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2556 เวลา 12:04:20 PM | IP:58.137.28.98
เรียนคุณwaralak เป็นสิวแบบตุ่มหนอง หากปล่อยไว้ จะกลายเป็นสิวอักเสบ ควรจะใช้ยาทาลดอักเสบ เช่น cm lotion ,5% BP ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่หลักพันขึ้นไปขึ้นอยู่กับวิธีที่เลือกใช้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2556
เวลา 10:09:57 AM
 
สวัสดีครับผมเป็นสิวเต็มใบหน้าเลยครับสิวมีทุกจุดจนไม่อย่าดจะออกไปไหนอายครับ
ลักษณ์คือสิวผมเป็นสิวหัวดำตรงคางก็มีหน้าผากก็มี มีสิวหัวช้างเม็ดอักเสบ สิวผดก้มี มีหลุมสิว สิวหนองอะครับเต็มหน้า มีวิธีมะครับแบบไม่เสียเงินครับแบบเอาอุปกรณ์ไกล้บ้านออลืมบอกไปครับหน้าผมมันรอกด้วยครับมีสิวเซียน เซงครับมีทุกอย่างช่วยด้วยครับความหวังสุดท้ายอยู่ทีเว็บนีครับหมอไปมาแล้วครับให้ยามาก็ทาไปมันหายไปนิดเดียวมันกับมาอีกช่วยได้ปะครับ
จากคุณ ติ้ว
เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2556 เวลา 4:56:05 PM | IP:110.168.151.199
เรียน คุณติ้ว

หากเป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบจำนวนมาก ทายาอย่างเดียวอาจหายช้า คุณหมออาจพิจารณาให้ทายาควบคู่ไปด้วย ร่วมกับการทำ Treatment ลดเชื้อสิว บางครั้งอาจจะต้องใช้ยารับประทาน ลองเข้าไปปรึกษาดูก่่อนได้ค่ะ สำหรับยาที่ทาก็จะมีพวกละลายอุดตัน เช่น Acnicare 5, Acnicare cream, 5%BP ร่วมกับพวกลดการอักเสบของสิว เช่น CM lotion, Acnicare lotion หรือ Acnebiogin ส่วนตัวใดจะเหมาะกับปัญหา  คุณหมอจะเป็นผู้พิจารณาค่ะ ไปปรึกษาครั้งแรกไม่มีค่าใช้จ่ายในการพบแพทย์ค่ะ ลองเข้าไปปรึกษาดูก่อนก็ได้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2556
เวลา 5:03:38 PM
 
สวัสดีค่ะเรียนคุนหมอค่ะ คือว่าหน้าหนุมันมีตุ่มๆๆแดงๆๆขึ้นที่หน้า คล้ายๆๆๆสิวแต่เวลาบีบออกมามันเปนน้ำใสๆๆค่ะ
ตอนเช้าและกลางคืนไม่ค่อยขึ้นชอบขึ้นตอนกลางวันตอนที่เหงื่ออกค่ะ และก้อขึ้นเยอะขึ้นทุกวันค่ะ ใช้ครีมรัยก้อไม่หาย ค่ะยิ่งโดนแดดแรงๆๆๆขึ้นเยอะมากค่ะ อยากทราบว่าเปนเพราะไรค่ะ
จากคุณ บี
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2556 เวลา 10:57:31 AM | IP:110.49.233.125
เรียน คุณบี

น่าจะเป็นสิวอุดตันค่ะ ห้ามบีบ หรือแกะนะคะ ควรใช้ครีมหรือยาละลายอุดตันร่วมกับลดอักเสบค่ะ สามารถเข้าไปประเมินปัญหาก่อนได้ที่แพน คลินิก สาขาใกล้บ้านค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2556
เวลา 1:29:53 PM
 
คุณหมอค่ะ อยากทราบว่าคลีนิกแพนมี่สาขาที่ภูเก็ตไหมค่ะ???
จากคุณ ทิพ
เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2556 เวลา 3:01:32 PM | IP:171.5.2.241
เรียน คุณทิพ

มีค่ะ มี 2 สาขา คือ
แพนคลินิก สาขาภูเก็ต 2 เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต
อยู่ในห้างเซ็นทัลภูเก็ตชั้น 4 ติดกับ คลินิกนิติพล ตรงกันข้าม ธนาพรคลินิก
แพนคลินิก สาขาภูเก็ต 1 ถนนภูเก็ต
ตรงวงเวียนหอนาฬิกา ตรงข้ามกับ bank UOB

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2556
เวลา 11:24:38 AM
 
แพนคลินิคที่กรุงเทพมีอยุแถวไหนบ้างค่่ะ เป็นคนหน้าค่อนข้างมันแต่พอล้างหน้าเสร็จหน้าจะแห้งมากเป็นขุย หน้าเป็นสิวเห่อทั้งหน้าทั้งสิวผดสิวอักเสบขึ้นทุกอะนุรูขุมขน หน้าเละมากอะค่่ะไกล้าสบตาใครเรยเครียดมากอะค่่ะ แต่มันจะหายตอนกินขาแก็อักเสบแต่พอยาหมดลิดก็เป็นอีก เครียดมากเรยค่่ะทำไงดีค่่ะรักษาให้หายขาดอะค่่ะหมอแร้วเค้าให้ยามาทานก็หายแต่พอไม่กินยาหน้าก็เยินเหมือนเดิมเลี้ยงไข้กันชัดๆ อยากหน้าเนียนถาวรเหมือนคนอื่นเค้าบ้างอะคร้า??
จากคุณ นุ๊ก
เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2556 เวลา 6:09:23 PM | IP:223.204.203.200
เป็นผดขึ้นที่หน้า ทายาลดลงบ้านแล้ว แต่เราสามารถจะใช้คลีนซิื่งทำความสะอาดได้ไหมคะ
จากคุณ สวย
เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2556 เวลา 5:14:38 PM | IP:203.158.206.124
แต่ก่อนหนูเป็นคนหน้าเนียนมาก และครอบครัวก็ไม่มีใครเป็นสิวเลย แต่ตอนนี้หน้าของหนู ทั้งมัน ทั้งเป็นสิว ขึ้นมากถึงมากที่สุดตรงที่หน้าผาก และมีรอยจุดด่างดำ หนูอยากให้คุณหมอแนะนำค่ะว่า ควรรักษาที่หน้ามันหรือรักษาที่สิว และขั้นตอนในการรักษาควรทำอย่างไรหรอคะ?
จากคุณ yuiiyuyy
เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2556 เวลา 10:08:42 AM | IP:115.67.37.244
เรียน คุณสวย

แนะนำดังนี้ค่ะ
1. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า การล้างหน้าบ่อย ๆ การถูกแสงแดด หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว งด Toner และเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดสิว
2. รักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวเทียมอย่างสม่ำเสมอ
3. ประคบด้วยความเย็นจะช่วยบรรเทาความเห่อของสิวเทียม
4. หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556
เวลา 11:44:50 AM
 
เรียน คุณ yuiiyuyy

การรักษาสิว จะช่วยดูแลปัญหาเรื่องความมันไปด้วยภายในตัวค่ะ ลองเข้าไปปรึกษาแพทย์ดูนะคะ แพทย์จะเลือกวิธีรักษาและดูแลให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวค่ะ รวมถึงข้อแทรกซ้อนจากสิวทั้งดูแลและป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วยค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556
เวลา 2:02:11 PM
 
เรียน คุณนุ๊ก

สาขาในกทม. เช็คได้ที่ http://www.panclinic.com/clinic/panclinic_map.asp
ปัญหาสิวหากเกิดจากปัจจัยภายใน เช่น ฮอร์โมนจะต้องดูแลอย่างต่อเนืองค่ะ คุณหมอจะมีวิธีดูแลและป้องกันปัญหาสิวที่จะเกิดขึ้นได้ค่ะ ลองเข้าไปปรึกษาดูก่อนนะคะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556
เวลา 2:05:00 PM
 
สวัสดีค่ะ
รบกวนสอบถามค่ะ
ตอนนี้ใช้ยา panbex,ล้างหน้าด้วยเจลของ ellisse ผิวธรรมดา-ผสม,ทา cm lotion,ทา nsfp,neostrata
2-3อาทิตย์ก่อนทำ acne traementไปแล้ว +ipl 2ครั้ง, อาทิตย์ที่แล้ว ทำ pbt1ครั้ง
ทำไมรู้สึกว่าหน้าตรงแก้มส่วนที่เรียบๆ มันมีเหมือนสิวเล็กๆๆ เหมือนจะมีก้อนไขมันออกมาแต่ก็ไม่ออก จับดูแล้วรู้สึกถึงความขรุขระค่ะ

ขอถามดังนี้ค่ะ
1.ไม่ทราบว่ามีขั้นตอนไหนที่ทำให้เกิดอาการแบบนี้คะ แล้วมีตัวไหนในที่กล่าวมาที่เราต้องงดทาเมือมีสิวอักเสบบ้างคะ คุณหมอบางท่านบอกให้เว้น วันต่อมาเจออีกท่านบอกทาทับไปเลย
2.ก่อนหน้านี้ใช้เจลล้างหน้า eucerin dermopurifyer พอเปลี่ยนเจลของellisse รู้สึกว่าหน้ามันขึ้นมากๆแทบเยิ้มเลยค่ะ ควรใช้แบบนี้ต่อไปหรือกลับไปใช้ eucerin เหมือนเดิมดีคะ
3.มีครีม LA2เหลืออยู่เต็มหลอด ต้องทาด้วยไหมคะ
จากคุณ เปรมวดี
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556 เวลา 2:43:00 PM | IP:124.122.175.154
คือ หน้าของผมมันมากและมีสิวมาด้วยโดนเฉพาะสิวผด ซึ่งผมมีอาการคันบริเวณสิวผดมาก อยากทราบว่า มีวิธีกแ้ปํญหาอย่างไร และอีกอยากหนึ่งคืออยากหน้าใสครับ
จากคุณ Nacido
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556 เวลา 4:33:05 PM | IP:1.4.197.247
เรียน คุณ Nacido

ก่อนอื่นต้องรักษาอาการสิวผดก่อนค่ะ โดยการทายาหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิวผด เช่น Acgus หรือ NSF หรือ Panbex คงต้องตรวจก่อนว่าน่าจะใช้เป็นตัวใดเหมาะที่สุด ร่วมกับโลชั่นที่ควบคุมการอักเสบ พอสิวผดหายแล้วก็ดูแลเรื่องความขาวใสต่อได้ค่ะ โดยการทำเลเซอร์ หรือ IPL ร่วมกับ Treatment ผลัดเซลผิว และควบคู่กับการทาผลิตภัณฑ์ประเภท whitening และ AHA แนะนำให้เข้าไปตรวจผิวเพื่อดูแลปัญหาสิวผดให้หายก่อนเป็นลำดับแรกค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556
เวลา 4:41:20 PM
 
เรียน คุณเปรมวดี
1. จากลักษณะของสิวที่บอก เป็นเม็ดเล็กๆ มีก้อนไขมันข้างใน ผิวไม่เรียบ ลักษณะอาจจะเป็นสิวอุดตัน อันเนื่องมาจากการที่มีการรบกวนผิวหน้ามากจนเกินไป อาจเกิดจากการทาครีมไม่ถูกวิธี การลูบคลำผิวหน้าบ่อยๆ หรือจากฮอร์โมนได้เช่นกัน ครีมแต่ละตัวเป็นตัวยาทีใช้ในการรักษา ในกรณีที่สิวอักเสบเยอะมาก อาจให้เน้นทาเฉพาะยาที่ใช้ในการรักษาสิวก่อน เรื่องรอยให้แต้มเป็นเฉพาะจุดไป ทั้งนี้ทั้งนั้น แนะนำว่าควรจะเข้าไปพบแพทย์ที่คลินิกเพื่อรับคำแนะนำในการรักษาที่ถูกวิธีนะ คะ
2. เจลล้างหน้าจะช่วยในการรักษาความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ในช่วงที่เป็นสิวเยอะแนะนำให้ใช้เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสำหรับผู้มี ปัญหาเรื่องสิวดีกว่าค่ะ
3. LA2 อาจให้งดหรือใช้ทาเฉพาะรอยดำไปก่อน เนื่องจากการสัมผัสรบกวนผิวหน้ามากๆ อาจก่อให้เกิดสิวอักเสบมากขึ้นค่ะ


พญ. พัทธ์ธีรา สีทอง
เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2556 เวลา 11:22:47 AM
ทำไงก็ไม่หาย
ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็ไม่หายไม่ถูหน้าแรงทำไงก็ไม่หายไม่โดดแดดก็แล้ว
จากคุณ นุ่น
เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2556 เวลา 10:27:12 PM | IP:110.168.204.132
เรียน คุณนุ่น

ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอดูก่อนดีไหมคะ ให้คุณหมอดูว่าจะฟื้นฟูสภาพผิวอย่างไรได้บ้างค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556
เวลา 10:25:46 AM
 
คือมีปัญหาเรื่องสืวผดค่ะ คือสิวจะเห่อช่วงกลางวัน แดดร้อน หรือมีเหงื่อค่ะ สามารถหายขาดได้ไหมค่ะ
ขอคำแนนะนำค่ะ
และอยากทราบว่าถ้าไปปรึกษาแพนคลินิค เข้าจะมีการรักษายังไร ค่าใช้จ่ายเท่าไร
จากคุณ แนนนี่
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556 เวลา 3:44:24 PM | IP:125.26.23.142
คือมีปัญหาเรื่องสืวผดค่ะ คือสิวจะเห่อช่วงกลางวัน แดดร้อน หรือมีเหงื่อค่ะ สามารถหายขาดได้ไหมค่ะ
ขอคำแนนะนำค่ะ
และอยากทราบว่าถ้าไปปรึกษาแพนคลินิค เข้าจะมีการรักษายังไร ค่าใช้จ่ายเท่าไร
จากคุณ ชิดชนก
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556 เวลา 3:45:00 PM | IP:125.26.23.142
เรียน คุณแนนนี่,คุณชิดชนก

จากอาการที่กล่าวมาอาจจะเป้นสิวผดหรือสิวเทียม  เกิดจากเม็ดนูนเล็ก ๆ มีลักษณะคล้ายผด เกิดจากผิวหนังชั้นบนมีการหนาตัวที่ผิดปกติมักเกิดบริเวณหน้าผาก สองข้างจมูก และคาง มีอาการเห่อและเห็นได้ชัดเจนในเวลาที่อากาศร้อนค่ะ แต่สาเหตุนั้น มีหลายประการ เช่น มีการรบกวนผิวหน้าด้วยการขัดถู นวดหน้า หรือการล้างหน้าบ่อยเกินไป เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ขอเสริมเรื่องการปฏิบัติตัวให้ห่างจากสิวเทียม ได้ดังนี้ค่ะ
1. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า การล้างหน้าบ่อย ๆ การถูกแสงแดด หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว งด Toner และเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดสิว
2. รักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวเทียมอย่างสม่ำเสมอ เช่น Acnicare lotion ,Acgus cream
3. ประคบด้วยความเย็นจะช่วยบรรเทาความเห่อของสิวเทียม
4. หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
ค่าใช้จ่ายหากเป็นเฉพาะค่ายา จะอยู่ที่หลักร้อยค่ะ สามารถเข้าไปปรึกษาก่อนได้นะคะ ปรึกษาครั้งแรกไม่คิดค่าพบแพทย์ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556
เวลา 3:49:37 PM
 
อายุ14ค่ะ มีสิวเสี้ยนเยอะค่ะ สิวผดบนหน้าผากก้มีค่ะ อยากทราบว่าเราจะสามารถรู้ได้ไงค่ะ ว่าเราเป็นคนมีรักษณะผิวหน้าแบบไหน ใช้เจลล้างหน้าแผน หลอดสีฟ้าค่ะ ตัวนี้ใช้ดีมากเลย ใช้แล้วรู้สึกหน้าสะอาดค่ะ
จากคุณ หยกพริ้ม
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2556 เวลา 9:00:34 PM | IP:27.130.153.195
Cm รักษาสิวผดได้มั้ยค่ะ
จากคุณ หยกพริ้ม
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2556 เวลา 12:10:58 AM | IP:223.205.19.197
เรียน คุณหยกพริ้ม

CM   Lotion เป็นโลชั่นรักษาสิวอักเสบ สามารถใช้ทาควบคู่กับผลิตภัณฑ์รักษาสิวผดได้ค่ะ โดยทาโลชั่นบาง ๆ ทั่วใบหน้า  หลังล้างหน้า วันละ  2  ครั้ง  เช้า - เย็น โดยไม่ต้องล้างออก และตามด้วยผลิตภัณฑ์รักษาสิวผดค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2556
เวลา 10:04:18 AM
 
เรียน คุณหยกพริ้ม

ลักษณะของผิวหน้าควรตรวจสภาพผิวโดยผู้เชี่ยวชาญค่ะ ปัญหาสิวเสี้ยน สิวผด ที่แพน คลินิก มีผลิตภัณฑ์ในการดูแลหลายตัวค่ะ นอกจากนี้ ยังมีเลเซอร์และทรีทเม้นท์ ที่ช่วยดูแลโดยเฉพาะ ลองเข้าไปปรึกษาและตรวจสภาพผิวดูก่อนค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2556
เวลา 10:11:43 AM
 
หนูอายุ 13 จะ 14 ค่ะ แต่หนูเป็นสิวทั้งหน้าเลยง่าา T^T ทั้งสิวอุดดัน รอยแดงๆ จากแผลเป็น แบบทุกสิวอ่า มันมาอยู่ที่หน้าหนูหมดเลยอ่าา ทำไงดีหรอคะ ? คืออยากให้สิวมันหายอ่าา แล้วก็อยากหน้าขาวด้วย อิอิ ใช้อะไรดีหรอคะ ? เครียดมากเลยค่ะ T^T
จากคุณ บูบู๊
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2556 เวลา 7:36:51 PM | IP:223.204.139.159
เรียน คุณบูบู๊

สิวอุดตัน จะเป็นเม็ดนูนที่เกิดจากคอมีโดนซึ่งเป็นก้อนสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในรูขุมขนใต้ผิวหนัง ก้อนคอมีโดนเกิดจากการอุดตันที่เกิดขึ้นบริเวณท่อต่อมไขมันโดยไขมันจะรวมตัวกับเซลล์ชั้น ขี้ไคลจากผนังท่อต่อมไขมัน พบมากที่สุดบริเวณใบหน้า รองลงมาคือบริเวณหลัง , หน้าอก และไหล่ หลีกเลี่ยงค่อนข้างยากค่ะ เนื่องจาก โดยหลักๆ แล้วปัญหาสิวที่เกิดจากปัจจัยภายใน จะมาจากฮอร์โมน ภายในร่างกายของเราเอง แต่อย่างไรก็ตาม พอมีวิธีหลีกเลี่ยงสิว จากปัจจัยภายนอกได้บ้าง เช่น
- หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
- หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า  หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
- ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
- ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
- ควรรักษาอย่างต่อเนื่อง ตามคำแนะนำของแพทย์
- ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
- ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
การรักษาสิวนั้น ส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์ในการรักษาสิว ช่วยละลายการอุดตันบริเวณต่อมไขมัน ทำให้ ก้อนสิวอ่อนตัวหลุดออกง่าย  และผลิตภัณฑ์แต้มสิวอักเสบจะช่วยลดการอับเสบและช่วยบรรเทาอาการปวดนอกจากนั้นยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้อีกในคนที่มีโอกาสเกิดสิวง่าย นอกจากนี้ ยังอาจเสริมด้วยการทำ Treatment ทำหัตถการโดยแพทย์ หรือการทานอาหารเสริมหรือยารับประทาน ยาทาภายนอก ยาฉีด เพื่อรักษา และป้องกันการเกิดสิวให้ได้ผลดียิ่งขึ้น ลองปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักษาให้ตรงกับปัญหาเลยค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2556
เวลา 9:56:50 AM
 
เป็นสิวคล้ายๆก้อนไตข้างจมูก
จากตอนแรกที่ไม่มี แต่หลังจากเป็นครีมทากลางคืน
สิวแบบนั้นก็ขึ้นค่ะ ไม่มีหัว แต่รู้สึกปวด
มันเกิดเพราะอะไร หรืออาจจะเกิดจากครีมที่ใช้
แล้วควรหยุดใช้ไหมคะ ทำยังไงสิวพวกนี้จะหายไป
และอยากรู้ว่ามีวิธีการดูไหมว่าครีมตัวนี้เราแพ้หรือป่าว
......รบกวนด้วยนะคะ.........
จากคุณ นรนม
เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2556 เวลา 8:38:12 PM | IP:171.100.85.172
เรียน คุณนรนม

สิวอักเสบ มีหลายลักษณะค่ะ เช่น ตุ่มแดง , ตุ่มหนอง , ก้อนบวมแดงใต้ผิวหนัง , ถุงหนอง สามารถดูแลได้ค่ะ โดยแพทย์อาจพิจารณาการทายา การรับประทานยา การทำ Treatment ลองเข้าไปตรวจดูก่อนค่ะ สำหรับสาเหตุก็เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยภายในภายนอก
ปัจจัยภายในก็คือฮอร์โมน ส่วนภายนอก เช่น
1)  สารเคมี เช่น สบู่ โฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิวบางชนิด ซึ่งอาจมีสารเคมีจำพวกสารสเตียรอยด์ไปกระตุ้นให้เกิดคอมีโดนได้
2)  การรบกวนผิว เช่น การล้างหน้าบ่อย ๆ การขัดถูหน้าแรง ๆ การนวดขัดหน้า การบีบ แกะ สิว
3)  ความร้อนและรังสีจากแสงแดด

สำหรับอาการแพ้ ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่ผิวหนังเพราะเป็นอวัยวะที่แสดงถึงอาการแพ้ได้มากที่สุด ลักษณะการเปลี่ยนแปลงของผิวหนังที่เกิดจากการแพ้ยาเรียกว่า “ผื่นแพ้ยา”  ซึ่งมีลักษณะเฉพาะคือ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว มักกระจายไปทั่วๆ ตัวเท่าๆ กัน ทั้งสองข้าง  มีอาการอักเสบแดง บวมคัน มีผื่นตุ่มเล็กๆ ขึ้นกระจายทั่วไป   ซึ่งอาการแพ้มักเกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยทั่วไปแล้วต้องใช้เวลาในการสัมผัสสารประมาณ 2-3 สัปดาห์ ถ้าสัมผัสสารเดิมอีกครั้ง เกิดอาการแพ้ได้อีกในเวลา 2-4 วันค่ะ

ลักษณะของอาการแพ้ และระคายเคืองนั้น อาจทำให้ผิวมีอาการอักเสบ แดง แสบ เหมือนกันได้ค่ะ ซึ่งการจะแยกอาการแพ้ หรือระคายเคืองนั้น อาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจปัญหาและสภาพผิวค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม การจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ หากไม่แน่ใจ แนะนำว่าลองทดสอบผลิตภัณฑ์ที่สงสัยว่าแพ้หรือไม่ โดยอาจจะนำผลิตภัณฑ์ที่สงสัยนั้นมาทดลองทาเป็นบริเวณเล็กๆ ที่ขมับ ทุกเช้า ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ถ้าไม่มีผื่นแดง คัน ก็น่าจะไม่แพ้และสามารถทาทั่วหน้าได้ แต่ถ้ามีผื่นแดง คัน ให้ไปพบแพทย์เพื่อทดสอบ (Patch Test) ว่าแพ้สารประกอบอะไรบ้างในผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหานั้นๆ ค่ะ  เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ชนิดที่เหมาะสมกับเราได้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2556
เวลา 10:15:52 AM
 
คือผม ใช้ยา nsfp ของแพน อยู่ครับ ต้องทา ทั่วหน้าไหม
จากคุณ สวัสดีครับ
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 4:20:35 PM | IP:124.122.226.141
เรียน คุณสวัสดีครับ

NSFP ทาบริเวณที่เป็นสิววันละ 1 - 2 ครั้ง เมื่อหายแล้วควรทาต่ออีก 2-4 wk เพื่อควบคุมอาการค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2556
เวลา 4:26:15 PM
 
ขั้นตอนแรกในการใช้บริการที่คลีนิคต้องทำไงค่ะ พอดีอยากจะไปรักษาสิวค่ะ สิวเยอะมากเจ็บหน้าไปหมด
จากคุณ แนน
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 7:08:57 PM | IP:110.164.210.119
เรียน คุณแนน

เข้าไปพบแพทย์เพื่อประเมินปัญหาและตรวจสภาพผิวก่อนค่ะ เรื่องของการรักษาสิว ขึ้นกับปัญหาลูกค้า มีวิธีดูแลหลายวิธีค่ะ เช่น การทายา ทาผลิตภัณฑ์ ทานยา การทำเลเซอร์ Treatment โดยแพทย์จะดูตามเกรดของสิวที่เป็นค่ะ เข้าไปปรึกษาดูก่อนก็ได้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2556
เวลา 12:38:15 PM
 
มียากินให้ขาวมั๊ยคะ ราคาเท่าไหร่คะ พอดีว่าเป็นคนสีผิวไม่สม่ำเสมออ่ะคะ ขอบคุณค่ะ

จากคุณ น้ำฝน
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2556 เวลา 6:46:59 PM | IP:180.183.105.78
เรียน คุณน้ำฝน

แนะนำ กลูต้าเรเดียนท์ 100 เม็ด ราคา 1,200 บาท และคอลลาเจนกลูต้าพลัส 30 เม็ด ราคา 1,900บาท ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2556
เวลา 9:17:23 AM
 
คุณหมอค้าขอคำแนะนำหน่อยค้า
**คือว่า พายเป็นสิวแบบหัวปิดเม็ดเล็กๆ ที่ข้างแก้ม ถ้าไม่สังเกตุแทบจะไม่เห็นเลย กดยังไงก็ไม่ออก พยายามอยู่หลายครั้ง พอนานๆจะออกก็ ไม่ได้!!!!!ออกมาเป็น เม็ด!!นะคะ จะออกมาเป็นเส้นไขมันเล็กๆ ถึงจะหายไป จริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่มาก เพราะมันไม่ใช่สิวที่ทำให้เจ็บเลย เหมือนติดอยู่ในผิวหนังเฉยๆ แต่เวลาแต่งหน้าบางครั้ง ต้องใช้ครีมรองพื้นหรือ ใช้บีบีครีม มันจะเห็นชัดอะค่ะ เป็นตุ่มเล็กๆมากก แต่ก็ติดอยู่ที่ผิวหนัง หน้าไม่เนียนเลยค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยนะคะ ว่ามันคือสิวแบบไหน?ชื่ออะไร? ต้องรักษาแบบไหน?โปรแกรมไหน? ราคาประมาณเท่าไหร่?คะ
จากคุณ Pie
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2556 เวลา 1:45:04 AM | IP:171.100.192.224
เรียน คุณ Pie

ก่อนอื่นไม่แนะนำให้บีบสิวหรือแกะ รบกวนผิวบริเวณที่เป็นสิวนะคะเพราะจะทำให้เกิดข้อแทรกซ้อน เช่น รอยดำ รอยแดง หลุมสิวได้ค่ะ ลักษณะสิวที่คุณเป็นน่าจะเป็นสิวอุดตันหัวปิดค่ะ
สิว โดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นเม็ดนูนที่เกิดจากคอมีโดนซึ่งเป็นก้อนสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในรูขุมขนใต้ผิวหนัง ก้อนคอมีโดนเกิดจากการอุดตันที่เกิดขึ้นบริเวณท่อต่อมไขมันโดยไขมันจะรวมตัวกับเซลล์ชั้น ขี้ไคลจากผนังท่อต่อมไขมัน พบมากที่สุดบริเวณใบหน้า รองลงมาคือบริเวณหลัง , หน้าอก และไหล่
แบ่งออกได้ 2 ชนิด คือ
1 สิวอุดตัน คือ
- สิวหัวปิด หรือสิวหัวขาว
- สิวหัวเปิด หรือสิวหัวดำ
2 สิวอักเสบ มีหลายลักษณะ เช่น ตุ่มแดง , ตุ่มหนอง , ก้อนบวมแดงใต้ผิวหนัง , ถุงหนอง
ส่วนวิธีรักษา มีวิธีดังนี้ค่ะ
1. ทายา เช่น 5%BP, cm Lotion ,acnibiogin ,acnicare5, acne whitening
2. รับประทานยา ในกลุ่มลดเชื้อสิว หรือ กรดวิตามินเอ ขึ้นกับความรุนแรงของสิว
3. Treatment สิว ช่วยทำให้ สิวอุดตัน และ อักเสบน้อยลง
4. ในบางรายอาจจำเป็นต้อง ใช้เลเซอร์สะกิดสิวอุดตัน
5. เลเซอร์ลดรอยแดง และลดการอักเสบของสิวค่ะ

ค่าใช้จ่ายต้องขึ้นอยู่กับปัญหาด้วยค่ะ ลองเข้าไปปรึกษาและวางแผนการรักษากับคุณหมอที่คลินิกก่อนได้นะคะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2556
เวลา 9:29:25 AM
 
สวัสดีค่ะขอคำแนะนำด้วยค่ะ

รบกวนสอบถามคุณหมอนิดหนึ่งค่ะ ช่วง 1-2เดือนที่ผ่านมา มีผดผื่นและสิวจะขึ้นตามหน้าผากและแก้มและใต้คางค่ะ งดใช้ครีมทุกอย่าง ธรรมดาเป็นคนไม่แต่งหน้าอยู่แล้วค่ะ เป็นคนผิวหน้ามันค่ะ และแพ้ง่ายค่ะ ต้องรักษายังไงค่ะ หรือใช้ครีมตัวไหนได้บ้างค่ะ
และตอนนี้อากาศร้อนมากจะมีตุ่มแดงๆๆขึ้นบริเวณลำคอและบ่า ช่วงไหนร้อนๆๆมากๆๆจะแย่งกันขึ้น และหากช่วงไหนอากาศไม่ร้อนจะยุบตัวลง ตอนนี้ทาแป้งเย็นบรรเทาค่ะ
จากคุณ Tong
เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2556 เวลา 9:17:48 AM | IP:110.169.251.188

จากอาการที่กล่าวมาอาจจะเป็นสิวผด หรือ สิวเทียม เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอก ตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีการสะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้าค่ะ
ขอเสริมเรื่องการปฏิบัติตัวให้ห่างจากสิวผดหรือสิวเทียม ได้ดังนี้ค่ะ
1. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า การล้างหน้าบ่อย ๆ การถูกแสงแดด หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว งด Toner และเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดสิว
2. รักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวเทียมอย่างสม่ำเสมอ เช่น Ac-Gus Cream เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น และใช้รักษาโรคผิวหนัง ซึ่งควรใช้ควบคู่กับ Acnicare Lotion ทั้งนี้ ควรช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream และ Night cream ค่ะ สำหรับวิธีใช้ Ac-Gus cream ให้ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการ
3. ประคบด้วยความเย็นจะช่วยบรรเทาความเห่อของสิวเทียม
4. หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

 
 


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2556
เวลา 4:47:38 PM
 
ผมเป็นผื่นบนใบหน้าเป็นจุดเล็กๆบางส่วนควรทำไงดีคับ ผมลองวิธีมาพอสมควรแล้วแต่ไม่ดีขึ้นเลยควรทำไงดีคับจิงจะลดผื่นได้ บอกต่อทีคับ
จากคุณ มาร์ค
เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2556 เวลา 6:13:09 PM | IP:27.55.163.145
สวัสดีค่ะ หนูชื่อ ปริม นะค่ะ คือตอนนี้หนูอายุ 14 เป็นสิวผดผื่นมาหลายปีแล้วหน้าไม่เคยใสสักที แถมยังรูขูมขนกว้างด้วยทั้งๆที่ไม่เคยเป็นมาก่อนค่ะ ส่วนตัวหนูเป็นคนผิวแพ้ง่ายใช้อะไรก็แพ้มาตลอดเลย ใช้ได้แค่ครีมไม่กี่ยี่ห้อ ตอนนี้เครียดมากค่ะ เพราะเป็นเยอะมากจริงๆ ขอความช่วยเหลือหน่อยนะค่ะ
จากคุณ ปริม
เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2556 เวลา 10:40:45 PM | IP:101.51.20.221
สิวเทียม หรือสิวผด เกิดจากเม็ดนูนเล็ก ๆ มีลักษณะคล้ายผด เกิดจากผิวหนังชั้นบนมีการหนาตัวที่ผิดปกติมักเกิดบริเวณหน้าผาก สองข้างจมูก และคาง มีอาการเห่อและเห็นได้ชัดเจนในเวลาที่อากาศร้อนค่ะ แต่สาเหตุนั้น มีหลายประการ เช่น มีการรบกวนผิวหน้าด้วยการขัดถู นวดหน้า หรือการล้างหน้าบ่อยเกินไป เป็นต้น

สามารถหลีกเลี่ยงจากสิวเทียม ได้ดังนี้ค่ะ
1. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า การล้างหน้าบ่อย ๆ การถูกแสงแดด หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว งด Toner และเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดสิว 
2. รักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวเทียมอย่างสม่ำเสมอ
3. ประคบด้วยความเย็นจะช่วยบรรเทาความเห่อของสิวเทียม 
4. หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

ปัญหารูขุมขนกว้างสามารถใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม AHA ของ Neostrata หรือการทำ Long pulse ND:Yag , IPL , Fractional laser และทำไปพร้อมกับ Facial Tratment จะยิ่งเห็นผลการรักษาที่เร็วขึ้นด้วยค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2556
เวลา 2:05:44 PM
 
ตอบคำถามคุณมาร์คค่ะ

ปัญหาผื่นนั้นควรดูแลเบื้องต้นโดยเน้นการถนอมผิวด้วยการทาครีมบำรุงผิวให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื่น และควรไปพบแพทย์เพื่อแพทย์จะได้เห็นรอยโรคและให้การวินิจฉัยที่ถูกต้องค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2556
เวลา 2:10:46 PM
 
หนูเป็นสิวเสี้ยนที่จมูกเยอะ พอสมควร ทำไงให้หายค่ะ เเละสิวบริเวณบนริมฝีปากเเละคาง ค่ะ ส่วนมากจะเป็นโซนกลางหน้าค่ะ เเก้มไม่มีสิวเลย งงเเละเครียดมากค่ะ
จากคุณ ying
เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 เวลา 11:07:32 AM | IP:118.172.149.45
เรียนคุณying สิวเสี้ยนบางครั้งไม่เห็นเป็นจุดสีดำ แต่เป็นหนามแหลมๆ ขาว พบมากบริเวณจมูก หน้าผาก บริเวณแก้มข้างจมูก และบริเวณคาง และอาจพบทั่วบริเวณใบหน้าได้
การใช้ยาทา  เช่น ยากลุ่มกรดวิตามินเอ แต่อาจจะทำให้ผิวแห้ง ผิวลอก หน้าแดงได้ ต้องดูแลโดยแพทย์  และการทำเลเซอร์ สามารถปรึกษาคุณหมอที่คลินิกได้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2556
เวลา 11:28:12 AM
 
พอดีใช้ครีมที่แรงมานานพอเลิกหน้ากลับดำเป็นสิวใช้ครีมอื่นไม่ได้เกิดอาการแพ้ อยากถามว่าควรทำอย่างไรค่ะ
จากคุณ มัส
เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2556 เวลา 7:37:57 PM | IP:115.67.195.165
สวัสดีค่ะ ไม่แน่ใจค่ะว่าหนูเป็นสิวผดหรือไม่ คือมันจะมีลักษณะเป็นเม็ดละเอียดๆหน่อยๆค่ะ มีลักษณคล้ายจะมีหัวขาวๆ แต่ไม่สามารถบีบออกมาได้ อยู่ตรงบริเวณใต้คางบริเวณกรามทั้งสองข้างค่ะ เป็นมานานแล้วค่ะไม่หายซักที
อยากทราบว่าเป็นสิวผดไหมใช่ไหมค่ะ
แล้วจะมีโอกาศหายไหมค่ะ

ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^
จากคุณ Sirikunya
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 เวลา 1:16:29 AM | IP:110.77.152.125

เรียนคุณมัส ช่วงนี้ควรพักหน้าก่อน เน้นบำรุงด้วยมอยเจอไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื้นแข็งแรง งดรบกวนผิว เช่น ขัดเช็ดถูหน้าแรง ๆๆ หรือทำทรีทเมนท์บำรุงผิวที่แพนคลินิก เช่น Collagen and Phyto Hydrating ที่ช่วยเพิ่ม Collagen สู่เซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่สดใส และแข็งแรง ริ้วรอยลดลง   รูขุมขนกระชับ จนสัมผัสได้ถึงผิวใหม่ อีกทั้งยังช่วยดูดซับสารพิษตกค้าง และใช้ครีมกันแดดเป็นประจำค่ะ

เรียนคุณSirikunya สิวผดหรือสิวเทียม มีลักษณะคล้ายผด เกิดจากผิวหนังชั้นบนมีการหนาตัวที่ผิดปกติมักเกิดบริเวณหน้าผาก สองข้างจมูก และคาง มีอาการเห่อและเห็นได้ชัดเจนในเวลาที่อากาศร้อน ลูบแล้วสากมือค่ะ ถ้าหากอาการตรงกับลักษณะดังกล่าว ก็สามารถดูแลได้ทายา ลองปรึกษาคุณหมอที่แพนคลินิก


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556
เวลา 9:58:03 AM
 
สวัสดีค่ะ คือหนูเป็นสิวผด(เห่อมากๆตรงหน้าผากแล้วก็ทีโซน)+สิวอุดตัน(บ้างเล็กน้อย)อ่าค่ะ ตั้งแต่ประถม-ประมาณม.2 นี่ไม่เคยเป็นสิวนะคะ ถ้ามีก็ตอนเป็น ปจด. ตอนนั้นใช้โฟนล้างหน้าของsmooth-E แต่พอเริ่มเป็นสิวเยอะๆขึ้นเลยเปลี่ยนมาใช้ของDr.สมชาย แรกๆก็หายนะคะ แต่พอมาปีนี้(ม.4)แบบว่าเห่อมากๆอ่าค่ะ เลยเปลี่ยนมาใช่ Eucerinตัวสีเขียวๆ ใช้มาสัก 2 อาทิตย์แต่มันก็ไม่ดีขึ้นเลย มี่พี่คนหนึ่งบอกไปปรึกษาเภสัชก็ไปแล้วเขาก็ให้ cedelin*gel ให้มาทำแล้วหยุดใช้Eucerinเหลือแต่โฟมล้างหน้า แล้วก็ให้ยาAermycinมาทานอ่าค่ะ ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่ ใช้มา 1 อาทิตย์แล้วค่ะ ไม่ดีขึ้นเลย เห่อๆเหมือนเดิม ควรทำยังไงดีคะ คือ อยากกลับมาหน้าเนียนใสเหมือนเดิม ตอนนี้เครียดมากๆๆ

ช่วยหน่อยนะคะ ^^
จากคุณ ต้นข้าว
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 เวลา 8:17:23 PM | IP:223.204.210.11
หนูเป็นสิวผดค่ะ หน้ามันด้วย ตอนนี้เห่อมากๆ เลยไม่ค่อยทาแป้งอ่าค่ะ ทำยังไงดีคะ แบบว่าอยากหาย แต่ก่อนหน้าเนียบมากๆ ช่วยๆตอบหน่อยนะคะ แล้วคือถ้าไปรักษาที่แพน ค่ารักษาประมาณเท่าไหร่คะ ขอรายละเอียดหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
จากคุณ ข้าวหอม
เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 เวลา 8:24:38 PM | IP:223.204.210.11
เรียนคุณต้นข้าวและคุณข้าวหอม อาจจะเป็นสิวผด หรือ สิวเทียม เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีเซลล์สะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้าค่ะ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลดสิวเทียมโดยเฉพาะ เช่น NSF,Ac-Gus Cream เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม  ซึ่งควรใช้ควบคู่กับ,CM lotion, Acnicare Lotion ทั้งนี้ ควรใช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream และ Night cream ค่ะ สำหรับวิธีใช้ NSF,Ac-Gus cream ให้ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการหรือรีบปรึกษาคุณหมอ ส่วนค่าใช้จ่ายอาจจะหลักพันขึ้นอยู่กับวิธีที่เลือกใช้ด้วยค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2556
เวลา 10:32:13 AM
 
เริ่มแรกหนู๋เป็นสิวอุดตันปนกะอักเสบบริเวณคาง..แล้วมันก็รามมาจนถึงแก้ม นานๆไปมันเริ่มรามขี้นจมูกจนถึงหน้าผาก พอมันรามถึงหน้าผาก แต่ส่วนที่ขึ้นจมูกและหน้าผากจะเป็นสิวแดงๆ และคันตลอดเวลาเลยค่ะ หนู๋อยากรู้วิธีดูแลและรักษาเบื้องต้นด้วยตนเองมีไมค่ะ
จากคุณ puifai
เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2556 เวลา 7:58:23 PM | IP:101.109.243.31
เรียนคุณpuifai ขอเสริมเรื่องการปฏิบัติตัวให้ห่างจากสิวผดหรือสิวเทียม ได้ดังนี้ค่ะ
1. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การนวดหน้า ขัดหน้า การล้างหน้าบ่อย ๆ การถูกแสงแดด หรืออยู่ในสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว งด Toner และเครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดสิว
2. รักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิวเทียมอย่างสม่ำเสมอ เช่น Ac-Gus Cream เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม ต้องใช้ควบคู่กับแอคนิแคร์โลชั่น และใช้รักษาโรคผิวหนัง ซึ่งควรใช้ควบคู่กับ Acnicare Lotion ทั้งนี้ ควรช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream,Alo se และ Night cream ค่ะ สำหรับวิธีใช้ Ac-Gus cream,NSF  ให้ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการ หรือ Panbex
3. ประคบด้วยความเย็นจะช่วยบรรเทาความเห่อของสิวเทียม
4. หลีกเลี่ยงแสงแดด โดยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2556
เวลา 4:02:13 PM
 
ตอนเช้าสิวชอบขึ้นหน้าเกือบทุกเช้า ตุ่มเล้กและตุ่มเเข็ง สาเหตุจากอะไรครับ ผมล้างหน้าแล้วนอนแต่ไม่ได้ทาครีมอะๆไรเลย
จากคุณ rod
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2556 เวลา 7:49:48 PM | IP:115.67.34.106
ภาคเหนือมีสาขามั้ยคะ พอดีนู๋ก็เป็นสิวเม็ดเล็กๆๆไม่รุจักหายซักที ถ้าสั่งไม่ส่งบ้างหรอคะทางไปรษณีอะคะ
จากคุณ สิ
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2556 เวลา 11:04:15 PM | IP:115.67.98.228

เรียนคุณrod จากอาการที่กล่าวมาอาจจะเป็นสิวผด หรือ สิวเทียม เป็นสิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียมจะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีเซลล์สะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้าค่ะ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลดสิวเทียมโดยเฉพาะ เช่น NSF,Ac-Gus Cream เป็นครีมที่ช่วยลดและควบคุมสิวเทียม  ซึ่งควรใช้ควบคู่กับ,CM lotion, Acnicare Lotion ทั้งนี้ ควรใช้ร่วมกับครีมบำรุงประเภท Day cream และ Night cream ค่ะ สำหรับวิธีใช้ NSF,Ac-Gus cream ให้ทาบริเวณสิวเทียมวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น เมื่อหายแล้วควรใช้ต่อไปอีก 2 สัปดาห์เพื่อควบคุมอาการหรือรีบปรึกษาคุณหมอค่ะ

เรียนคุณสิ ที่ภาคเหนือมีสาขาค่ะ ดูได้ที่ลิงค์นี้ http://www.panclinic.com/clinic/panclinic_map.asp ตัวยาหรือผลิตภัณฑ์ไม่มีบริการส่งพัสดุ หากเป็นสิวแนะนำตรวจผิวเพื่อดูว่าเป็นสิวชนิดใดจะได้รักษาอย่างถูกต้องค่ะ 


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2556
เวลา 10:27:04 AM
 
แฟนมีปันหาเรื่อง ผดจากสิว เปง ผื่นแดงๆ เต็มหน้า รองใช้ พวกโฟมก้อเยอาะ ไม่หายเรย แระ เปงสิว อุดตัน มีทรงรักสา วิธี
จากคุณ na
เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2556 เวลา 2:39:02 PM | IP:110.77.232.88
ทำยังไงดีค่ะเป็นสิวยังไม่หายเลย
จากคุณ เบนซ์
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2556 เวลา 6:11:37 PM | IP:110.49.232.68
รบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะ..พอดีเป็นสิวหินค่ะ บริเวณใต้ตาค่ะ บางเม็ดริมขอบตาล่างเลย..ไม่ทราบว่ามีวิธีรักษายังไงบ้างค่ะ..และค่าใช้จ่ายจะแพงไมค่ัะ
จากคุณ ปุกปุย
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2556 เวลา 1:22:59 PM | IP:101.109.243.27

เรียนคุณna ในเรื่องของสิวผดหรือสิวเทียม การดูแลได้ตามกระทู้ข้างบน หรือเข้ามาตรวจผิวเพื่อการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาค่ะ

เรียนคุณเบนซ์ สำหรับการรักษาสิวนั้น ต้องค่อนข้างใช้เวลาและควบคุมปัจจัยการเกิดสิว เพราะปัจจัยในการเกิดสิวนั้นมีหลายอย่าง เช่น ฮอร์โมน แสงแดด ความร้อน  ความเครียด  การใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ก่อให้เกิดสิว หรือการรบกวนผิว การขาดสาร LA,GLA เป็นต้น สำหรับการรักษาสิว มีหลายวิธี ในการเลือกวิธีใดสำหรับการรักษาสิวที่ดี คงจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างโดยแพทย์ผู้ตรวจจะเป็นผู้วินิจฉัยแนวทางการรักษาที่เหมาะสมให้แก่ผู้มาใช้บริการ เช่น การทายา การรับประทานยา หรือเสริมการรักษาด้วยการทำ IPL และการทำ Treatment ค่ะ

เรียนคุณปุกปุย อาจจะกำจัดออกโดยการใช้ CO2 เลเซอร์ ราคาจุดละ 400 บาท แต่ทั้งนี้คงต้องให้คุณหมอตรวจผิวเพื่อประเมินราคาที่แน่นอนอีกครั้งค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2556
เวลา 2:55:31 PM
 
รบกวนสอบถามหน่อยนะค่ะ..พอดีเป็นสิวหินค่ะ บริเวณใต้ตาค่ะ บางเม็ดริมขอบตาล่างเลย..ไม่ทราบว่ามีวิธีรักษายังไงบ้างค่ะ..และค่าใช้จ่ายจะแพงไมค่ัะ


จากคุณ ปุกปุย
เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 11:14:19 AM | IP:101.109.243.146
อยากเรียนถามคุณหมอว่าคือ เป็นคนหน้ามันมากๆอยู่แล้วอะคะ แล้วก้เป็นคนมีสิวอยู่แล้ว แต่เคยไปรักษาที่คลินิกแห่งหนึ่งมาแล้ว เขาก็ให้ยากินกับยาทามา ที่ชื่อว้าแอคโนทินประมานนี้อะค่ะ ตอนกินสองสามวันแรกเห็นผลเลยแต่กินไปอาการข้างเคียงของมันก้คือ ปากแห้ง คอแห้ง หน้าลอก แล้วพอหนูเจอแดดหนูก้จะวูบอะคะเลยลดประริมานการกินมาวันเว้นวัน พอหน้าหายแล้วก้มาดูแลรักษาเอง แต่สิวก้ยังขึ้นตลอดจนล่าสุดได้ไปคลินิกความงามอีกแห่งหนึ่ง เขาก้ให้หนูทำทรีทเมน เลเซอร์และคอสรักษาสิว แล้วก้ได้ยามาทานเหมือนที่แรก รักษามาจนถึงปัจจุบันก้ยังไม่หายดีเลยคะ มีสิวอักเสบขึ้นก่อนช่วงมีประจำเดือน แต่ก้มีสิวอุดตันเป็นผดๆขึ้นข่างแก้ม จนรุสึกว่าใบหน้าตอนนี้รูขุมขนกว้างมาก แล้วหน้าก้มันมากๆด้วย หนูควรดูแลยังไงดีคะคุณหมอ ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าคะ
จากคุณ โปรดปราน
เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 2:01:50 PM | IP:49.231.103.120
เปนสิวอุดตันบริเวณแก้มเยอะมากเลยค่ะ แล้วเคยมีสิวอักเสบ สิวอักเสบหายทิ้งรอยแดงไว้ค่ะ นู๋รบกวนสอบถามหน่อยค่ะว่าควรทำยังไงกับสิวอุดตันแระรอยแดงนี่ทีค่ะ ขอบคุนนะค่ะ
จากคุณ Yuiyui
เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 3:59:44 PM | IP:49.231.116.26

เรียนคุณปุกปุย สิวหิน (Syringoma) เป็นก้อนเนื้องอกไม่ร้ายแรงชนิดหนึ่ง เกิดจากเซลล์บุของท่อต่อมเหงื่อ มักพบในผู้หญิง มากกว่าผู้ชายรักษาด้วยเลเซอร์ ,แต้มTCA ราคาเริ่มต้นที่จุดละ400-500 บาทค่ะ

เรียนคุณโปรดปราณ สำหรับการรักษาสิวนั้น ต้องค่อนข้างใช้เวลาและควบคุมปัจจัยการเกิดสิว เพราะปัจจัยในการเกิดสิวนั้นมีหลายอย่าง เช่น ฮอร์โมน แสงแดด ความร้อน  ความเครียด  การใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ก่อให้เกิดสิว หรือการรบกวนผิว การขาดสาร LA,GLA เป็นต้น สำหรับการรักษาสิว มีหลายวิธี ในการเลือกวิธีใดสำหรับการรักษาสิวที่ดี คงจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างโดยแพทย์ผู้ตรวจจะเป็นผู้วินิจฉัยแนวทางการรักษาที่เหมาะสมให้แก่ผู้มาใช้บริการ เช่น การทายา การรับประทานยา หรือเสริมการรักษาด้วยการทำ IPL และการทำ Treatment และรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับยาค่ะ

เรียนคุณYuiYui สาเหตุหลักของสิวเป็นผลมาจากฮอร์โมน  สิวจะเยอะขึ้นเมื่อเครียด , นอนดึก อดนอน , ช่วงการมีประจำเดือน , ช่วงวัยรุ่น การทายารักษาสิวอย่างสม่ำเสมอมีผลต่อการหายของสิว และควรลดสาเหตุที่กระตุ้นการเกิดสิว
ส่วนวิธีการรักษาสิว เช่น การทายา รับประทานยา การกดสิว ทำทรีทเมนท์เสริมการรักษา เช่น komedone Tx.,Acne Tx.  ทำหัตถการ (เลเซอร์ต่างๆ) ในบางรายอาจจะต้องใช้หลายๆวิธีผสมผสานกัน ที่สำคัญคืออย่าบีบแกะสิวและต้องป้องกันการเกิดสิวใหม่ เพื่อลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2556
เวลา 11:21:04 AM
 

เรียนคุณปุกปุย สิวหิน (Syringoma) เป็นก้อนเนื้องอกไม่ร้ายแรงชนิดหนึ่ง เกิดจากเซลล์บุของท่อต่อมเหงื่อ มักพบในผู้หญิง มากกว่าผู้ชายรักษาด้วยเลเซอร์ ,แต้มTCA ราคาเริ่มต้นที่จุดละ400-500 บาทค่ะ

เรียนคุณโปรดปราณ สำหรับการรักษาสิวนั้น ต้องค่อนข้างใช้เวลาและควบคุมปัจจัยการเกิดสิว เพราะปัจจัยในการเกิดสิวนั้นมีหลายอย่าง เช่น ฮอร์โมน แสงแดด ความร้อน  ความเครียด  การใช้ผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ก่อให้เกิดสิว หรือการรบกวนผิว การขาดสาร LA,GLA เป็นต้น สำหรับการรักษาสิว มีหลายวิธี ในการเลือกวิธีใดสำหรับการรักษาสิวที่ดี คงจะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างโดยแพทย์ผู้ตรวจจะเป็นผู้วินิจฉัยแนวทางการรักษาที่เหมาะสมให้แก่ผู้มาใช้บริการ เช่น การทายา การรับประทานยา หรือเสริมการรักษาด้วยการทำ IPL และการทำ Treatment และรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับยาค่ะ

เรียนคุณYuiYui สาเหตุหลักของสิวเป็นผลมาจากฮอร์โมน  สิวจะเยอะขึ้นเมื่อเครียด , นอนดึก อดนอน , ช่วงการมีประจำเดือน , ช่วงวัยรุ่น การทายารักษาสิวอย่างสม่ำเสมอมีผลต่อการหายของสิว และควรลดสาเหตุที่กระตุ้นการเกิดสิว
ส่วนวิธีการรักษาสิว เช่น การทายา รับประทานยา การกดสิว ทำทรีทเมนท์เสริมการรักษา เช่น komedone Tx.,Acne Tx.  ทำหัตถการ (เลเซอร์ต่างๆ) ในบางรายอาจจะต้องใช้หลายๆวิธีผสมผสานกัน ที่สำคัญคืออย่าบีบแกะสิวและต้องป้องกันการเกิดสิวใหม่ เพื่อลดโอกาสการเกิดรอยแผลเป็นจากสิวค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2556
เวลา 11:21:10 AM
 
คุนหมอคับ ผมมีสิวเม็ดตุ่มเล็กๆ แข็ง แข็ง มันบางครั้งก็หาย บ้างครั้งก็ขึ้น ควรทำยังงัยอ่ะ
จากคุณ tom
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2556 เวลา 9:33:30 PM | IP:122.155.45.18

จากที่กล่าวมาอาจจะเป็นสิวอุดตันค่ะ วิธีการรักษาสิวอุดตัน  มีดังนี้ค่ะ 1.การทายา  ได้แก่ ยาละลายสิวอุดตัน(5%BP, acnicare-5 ,Panbex) เพื่อทำให้สิวอุดตันหัวปิด กลายเป็นสิวอุดตันหัวเปิด(open comedone) สามารถกดสิวออกได้  ยาที่แนะนำอีกตัว คือ ยาฆ่าเชื้อสิว(CM lotion ,biogin) โดยไปฆ่าเชื้อแบคทีเรีย  P. acneที่ทำให้เกิดการอักเสบของสิว โอกาสการเกิดสิวอักเสบจะลดลง2.การรับประทานยา  ได้แก่ ยาปฏิชีวนะ ที่มีฤิทธิ์ฆ่าเชื้อสิว P. acne  มีหลายชนิด ซึ่งแพทย์จะจัดให้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนค่ะ  ยาอีกชนิดคือ ยา roaccutane ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของกรดวิตามินเอ (isotretinoin)  มีประโยชน์คือ ลดการทำงานของต่อมไขมัน ]ลดการเกิดสิว ลดการสร้างน้ำมัน (sebum) หน้าจะมันน้อยลง ลดปริมาณเชื้อ P. acne ลดการอักเสบของสิวการรับประทานยาทั้งสองชนิดนี้ จะต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์นะคะ  ไม่ควรซื้อยารับประทานเองค่ะ3.การกดสิว/การสะกิดสิว  สิวอุดตันหัวเปิดเท่านั้นที่จะทำการกดสิวได้  แต่การสะกิดสิว จะสามารถกำจัดได้ทั้งสิวอุดตันหัวปิดและสิวอุดตันหัวเปิด โดยการใช้เข็มหรือเลเซอร์ เจาะลงไปก่อนการกดสิว จะทำให้สิวกดออกได้ง่ายขึ้น  ทั้งสองวิธีการ หลังทำอาจมีรอยแดง 3-4 วัน แล้วแต่ความแข็งแรงของผิวค่ะ         แต่ที่ดีที่สุด ถ้าคุณน่ารักสามารถมาตรวจที่แพนคลินิกได้ คุณหมอก็จะสามารถวางแผนการรักษาให้คุณน่ารักได้อย่างถูกต้องนะคะ 


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2556
เวลา 2:16:33 PM
 
มันขึ้นแบบเหมือนผื่น และเป้นตุ้มเล็ก ๆ เยอะ เยอะ ขึ้นเยอะก็บริเวณ หน้าผาก คิว และหาง คิว คับ ผม ใช้ ยาแต้มสิวได้ไหมคับ
จากคุณ tom
เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2556 เวลา 8:00:24 PM | IP:122.155.44.121
เรียนคุณtom สามารถใช้ยาแต้มสิวเพื่อลดและป้องกันการอักเสบ และงดรบกวนผิว เช่น การขัดเช็ดถูหน้าแรงๆ ไม่แกะเกาเพราะทำให้เกิดการอักเสบได้ แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นแนะนำปรึกษาหมอเพื่อตรวจผิวและหาสาเหตุจะได้รักษาอย่างตรงจุดค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2556
เวลา 9:56:45 AM
 
เป็นคนผิวมัน และรูขุมขนกว้างคะตอนสาย ถึงบ่าย น่าจะเริ่มมันและเหงือเยอะ ทำให้หน้าเป็นผื่นบริเวณ หน้าผากและคางอะคะควรทำยังงัยดี ปกติเป็นคนไม่ค่อยแพ้อะไรนะคะเป็นมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วคะ ไปหาหมอมาแล้ว หมอให้ยาทา ยากิน 3 เวลาหลังอาหาร และยากินตอนเย็น อย่างเดียวอีก 1 อย่างคะมันก้อไม่หายเลยจะกลับไปหาหมอเดิมรึหาคนใหม่ดีคะ ( ตอนนี้ยาหมดละ ยังไม่หายอะคะ )
จากคุณ นันท์
เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2556 เวลา 11:52:52 AM | IP:49.48.180.36
เป็นคนผิวมัน และรูขุมขนกว้างคะตอนสาย ถึงบ่าย น่าจะเริ่มมันและเหงือเยอะ ทำให้หน้าเป็นผื่นบริเวณ หน้าผากและคางอะคะควรทำยังงัยดี ปกติเป็นคนไม่ค่อยแพ้อะไรนะคะเป็นมาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วคะ ไปหาหมอมาแล้ว หมอให้ยาทา ยากิน 3 เวลาหลังอาหาร และยากินตอนเย็น อย่างเดียวอีก 1 อย่างคะมันก้อไม่หายเลยจะกลับไปหาหมอเดิมรึหาคนใหม่ดีคะ ( ตอนนี้ยาหมดละ ยังไม่หายอะคะ )
จากคุณ นันท์
เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2556 เวลา 11:54:33 AM | IP:49.48.180.36
คุณหมอคะ คือดิชั้นปกติตั้งแต่เด็กยันโตมาอายุ 21 ไม่เคยเปนสิวเยอะมากเท่าตอนนี้มาก่อน อยู่ๆสิวก็ขึ้นเต็มหน้าเลย คือปกติจะเป็นอย่างมากแค่ตรงหน้าผากไม่เกิน 5 เม็ดก่อนเป็นประจำเดือน ขอย้ำนะคะว่า 5 เม็ดไม่เกินนี้ แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จู่ๆสิวก็ขึ้นที่หน้าผากเหมือนผื่น เหมือนเป็นสิวเสี้ยน สักพักเดือนนึงก็ลามมาที่แก้มเม็ดสองเม็ดจากนั้นก็เป็นผื่นเหมือนกับหน้าผาก และตอนนี้มันขึ้นทั้งหน้าเลยค่ะ แถมอาการหนักกว่าเดิมด้วยทั้งเม็ดเล็กเม็ดใหญ่มีหัวไม่มีหัวขึ้นเต็มเลยค่ะแถมขึ้นที่คิ้วด้วย เครียดมาก ไม่รุ้เหมือนกันว่าตัวเองแพ้อะไรเพราะ ว่าดูแลหน้าเหมือนเดิมทุกอย่างไม่เคยใช้อะไรแปลกๆ เครื่องสำอางค์ก็ใช้แบบเดิมมาเป็นปีไม่เป็นอะไรเพิ่งจะมาเป็น คือปกติไม่ใช่คนชอบทาครีมหรือสรรค์หาอะไรแปลกๆมาใช้เลยค่ะ ครีมไม่ทา ล้างหน้าทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บางๆเท่านั้นจบ คือดูแลแค่นี้มานานแล้วไม่เคยมีปัญหาอ่ะค่ะ ส่วนเรื่งอาหารการกินหรือการพักผ่อนก็ปกติ แถมเยอะกว่าเดิมด้วยเล็กน้อย เพราะตอนแรกคิดว่าพักผ่อนน้อยเลยเป็นสิว อาการอย่างนี้ควรจะรักษาอย่างไรหรือคะ ต้องดูแลตัวเองอย่างไร ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ เพราะขึ้นมาเยอะมากจนน่าตกใจจากที่แทบจะไม่เคยเป็นสิวเลย
จากคุณ จิระ
เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2556 เวลา 1:49:42 PM | IP:49.48.190.234
ดิฉันอยากสอบถามหน่อยค่ะว่า....เมื่อก่อนตอนเป็นวัยรุ่น เป็นคนหน้ามันบริเวณ ทีโซน แต่ไม่เคยเป็นสิวเลย จะเป็นก็นานๆจะขึ้นทีละเม็ดสองเม็ดไม่เกิน แต่พออายุเริ่ม 27-28 หน้ายังคงมันอยู่ในบริเวณเดิม แต่สิวเกิดขึ้นเยอะมากบริเวณแก้มทั้งสองข้าง เวลาล้างหน้าจะรู้สึกเหมือนเป็นสิวเม็ดเล็กๆ เต็มแก้มทั้งสองข้างเลยค่ะ บางครั้งก็อักเสบ เป็นหัวหนองก็มี เลยอยากทราบค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรค่ะ ตอนนี้เครียดมากเพราะไม่เคยเป็นสิวมาก่อนเลย ช่วงนี้เป็นเยอะมาก เป็นมาได้เกือบ 1 ปีละค่ะ หาหมอ เปลี่ยนครีม ทำทุกทางให้สิวลด แต่ก็เหมือนจะไม่ได้ผลเลยอะค่ะ รบกวนแนะนำด้วยนะค่ะ อยากรู้มากค่ะ
จากคุณ วี
เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2556 เวลา 11:44:04 AM | IP:101.109.79.73

เรียนคุณนันท์ ปัญหาผิวมัน และรูขุมขนกว้าง การรักษาอาจจะต้องใช้เวลาซักหน่อยค่ะ แนะนำพบคุณหมอและดูแลปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำอย่างสม่ำเสมอค่ะ

เรียนคุณจิระ และคุณวี สาเหตุ
1.ปัจจัยภายในร่างกาย 
1)ฮอร์โมนเพศชาย(แอนโดรเจน)กระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากจนระบายไม่ทัน เกิดการคั่งค้าง บริเวณปากท่อต่อมไขมัน
2)เชื้อสิวหรือเชื้อ P.Acne  ทำการย่อยสลายไขมันได้กรดไขมันอิสระ (Free Fatty Acid )เกิดการระคายเคืองผนังท่อต่อมไขมัน ทำให้เกิดการหลุดลอกของผนังเซลมากขึ้นแล้วรวมกับไขมันที่คั่งค้างอยู่กลายเป็นก้อนคอมิโดน หากปล่อยทิ้งไว้จะกลายเป็นสิวอุดตัน และเมื่อถูกรบกวนจะกลายเป็นสิวอักเสบ
 3)ขาดสารอาหารบางประเภท เช่น LA ,GLA  จะทำให้ Epidermal lipid ลดลงเกิดการลอกตัวของเซลผนังได้ง่าย 
2.ปัจจัยภายนอกร่างกาย
1)สารเคมี ยาสเตียรอยด์  ทาร์หรือน้ำมันบางประเภท
2)รังสีอุลตร้าไวโอเลต
3)การรบกวนจากแรงกระทำ การเช็ดถูหน้า ขัดหน้า

หากยังมีสิ่งกระตุ้นอยู่ก็ยังมีโอกาสสิวเกิดขึ้นได้ค่ะ คือควรใช้ผลิตภัณฑ์ชุดสิวอย่างต่อเนื่องแม้ว่าสิวที่เป้นจะหายไปแล้ว และพบคุรหมอเป็นระยะเพื่อปรับยาและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2556
เวลา 4:40:18 PM
 
อยากทราบ คือหนูเป็นประจำเดือนและก็มีผดแดงขึ้นหน้าเต็มเลย ประมาณตอนบ่ายมันจะขึ้นเยอะมาก หนูอยากทราบมันเกิดตากสาเหตุไรคะ เพราะหน้าหนูไม่เคยเป็นอะไรเลย ช่วยตอบด้วยนะคะ
จากคุณ กอย
เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2556 เวลา 4:46:52 PM | IP:124.121.42.133
เรียนคุณกอย สิวผด หรือ สิวเทียม คือ สิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียม จะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น การดูแล เช่น ใช้ยาAloe  Si  ,CM   Lotion ,Pan Bex  ,NSF  และควรปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจผิวค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2556
เวลา 2:41:48 PM
 
สวัสดีค่ะ หนูไม่รู้ว่าหนู้เป็นสิวชนิดใด เหมือนหนูเพิ่งยอมผมของเบอริน่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แล้วเช้าวันพฤหัสก็มีผื่นขึ้นที่หน้า เป็นเม็ดเล็กไม่มีหัว มองไกลไม่เห็นแต่ถ้ามองใกล้ๆเห็นชัดเลยแต่ถ้าเอามือลูบดูจะรู้สึกไม่เรียบเป็นตุ้มนูนๆ เวลาทาแป้ง(ฝุ่น)ของแคร์จะแสบมาก แต่ทาของ ผงหอมศรีจัทร์ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้วันเสารืแล้วก็ยังไม่ยุบเลยค้า เป็นไม่รู้สึกคันน่ะค่ะแต่แสบเฉพาะตอนทาแป้งแคร์กับตอนล้างหน้า ตอนนี้เป็นที่คางกับหูและหลังใบหู รู้สึกเวลาขยับหรือยิ้มมันตรึงๆหน้ามากค้า ไม่รุ้จะรักษายังไงดี แล้วนานไหมค่ะจะหาย
จากคุณ แบมแบม(โคราช)
เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2556 เวลา 4:46:42 PM | IP:223.206.51.74

เรียนคุณแบมแบม อาจจะมีการระคายเคืองจึงทำให้เกิดสิวผด หรือ สิวเทียม คือ สิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียม จะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น การดูแล เช่น ใช้ยาAloe  Si  ,CM   Lotion ,Pan Bex  ,NSF  และควรปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจผิวค่ะ

 


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2556
เวลา 4:59:53 PM
 
หลังจากซื้อครีมมา
หลังจากนั้นมีจุดๆๆเหมือนสิวขึ้นอยู่เต็มหน้า มีอาการคันเล็กน้อย ตอนแรกหยุดใช้ครีมนั้นมา7วันยังไม่ดีขึ้นเลยหยุดใช้ครีมทุกชนิดมา2วันแล้วใช้แต่โฟมล้างหน้าอย่างเดียว จะต้องรักษายังไงค่ะ
จากคุณ แพท
เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2556 เวลา 8:46:50 PM | IP:115.67.98.166
เรียนคุณแพท อาจจะเกิดการระคายเคือง สามารถทา ac-gus,acnicare lotion หรือหากไม่ดีขึ้นแนะนำปรึกษาคุณหมอสาขาที่สะดวกค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2556
เวลา 1:57:50 PM
 
ตอนนี้ผมอายุ 17 ตื่น
เช้ามาล้างหน้า หน้าใสพอสักพักก็จะคลำ้
และ แดงทั้งหน้าแต่ไม่มาก
ยิ่งเวลาเจอแดดหรออยู่ทีร้อนแล้วจะเห็น
ได้ชัด เกิดจากอะไร ครับ เป็นคนผิวมัน
รูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตันและผดเล็กน้อย
อยากทราบวิธีแก
จากคุณ โอ
เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2556 เวลา 10:40:52 PM | IP:37.228.107.179
อยากทราบว่า การใช้กันแดดที่ีมี alcohol นานๆจะทำให้เกิดสิวได้รึป่าวคะ ?? คือเมื่อก่อนหน้าเรียบนะคะ
แต่พอมาใช้กันแดด กับ แป้งพัฟ ยี่ห้อหนึ่ง ก็เกิดสิวผดเล็กๆ จะคันนิดหน่อย สิวอุดตันด้วยค่ะ


จากคุณ ปลา
เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2556 เวลา 2:27:25 AM | IP:118.174.93.178
หน้ามัน และเป็นสิวอุดตัน รวมทั้งยังมีแผลเป็นอีก นานมากๆกว่าจะหาย
ควรทำอย่างไรและใช้ผลิตภัณฑ์อะไรดีคะคุนหมอช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

ขอบคุณคะ
จากคุณ นานา nuzz
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2556 เวลา 6:00:46 PM | IP:118.175.204.204

เรียนคุณโอและคุณปลา สิวผด หรือ สิวเทียม คือ สิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็ก ๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียม จะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อน ๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น การดูแล เช่น ใช้ยาAloe  Si  ,CM   Lotion ,Pan Bex  ,NSF  และควรปรึกษาคุณหมอเพื่อตรวจผิวค่ะ

เรียนคุณนานา nuzz วิธีการรักษาสิวอุดตัน  มีดังนี้ค่ะ 1.การทายา  ได้แก่ ยาละลายสิวอุดตัน(5%BP, acnicare-5 ) เพื่อทำให้สิวอุดตันหัวปิด กลายเป็นสิวอุดตันหัวเปิด(open comedone) สามารถกดสิวออกได้  ยาทาลดการอักเสบ CM lotion ,biogin 2.การรับประทานยา  ได้แก่ ยาปฏิชีวนะ ยาที่เป็นอนุพันธ์ของกรดวิตามินเอ  ลดการทำงานของต่อมไขมัน  ลดการสร้างน้ำมัน (sebum) การรับประทานยาทั้งสองชนิดนี้ จะต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์นะคะ  ไม่ควรซื้อยารับประทานเองค่ะ3.การกดสิว/การสะกิดสิว  สิวอุดตันหัวเปิดเท่านั้นที่จะทำการกดสิวได้  แต่การสะกิดสิว จะสามารถกำจัดได้ทั้งสิวอุดตันหัวปิดและสิวอุดตันหัวเปิด หรือเลเซอร์ ร่วมกับการทำkomedone ทรีทเมนต์ จะทำให้สิวกดออกได้ง่ายขึ้นราคาเริ่มต้นที่หลักพันขึ้นไปค่ะ  คุณหมอก็จะตรวจผิวเพื่อวางแผนการรักษาให้เหมาะสมค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2556
เวลา 4:45:34 PM
 
แล้วคนเป็นสิวควรใช้ครีมกันแดดแบบไหนคะกลัวแพ้เป็นสิวเพิ่มขึ้น
จากคุณ พิม
เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน. 2556 เวลา 11:06:25 PM | IP:115.67.165.99
เรียน คุณพิม
แนะนำใช้ครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้นเพื่อป้องกันการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวค่ะ แต่หากลูกค้ากังวลสามารถพบแพทย์เพื่อตรวจสภาพผิว และแพทย์จะเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับปัญหาของลูกค้าค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน. 2556
เวลา 11:51:36 AM
 
สวัสดีค่ะ มีปัญหาผิวหน้ามากค่ะ คือ เมื่อก่อนเป็นสิวอักเสบไม่เยอะมากค่ะ แต่จะเป็นๆหายๆ เลยไปรักษากับคุณหมอก็หมดปัญหาสิวอักเสบไป เลยคิดว่าอยากหยุดใช้ยาคุณหมอ เลยมาใช้ครีมบำรุงตัวหนึ่ง กับสบู่ล้างหน้าคนล่ะยี่ห่อกัน หลังจากนั้นเกิดเป็นผื่นเล็กๆมองไม่เห็น แต่เมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ ไม่มีอาการคันใดๆทั้งสิ้นค่ะ และมันจะเป็นผื่นเฉพาะบริเวณที่หน้ามันมากๆ อยากทราบว่าเป็นเพราะครีมบำรุงผิวหน้า หรือเป็นเพราะอะไรค่ะ รบกวนตอบหน่อยน่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะจากคุณ กิ่งค่ะ
เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2556 เวลา 9:29:03 PM | IP:111.84.100.240
เรียน คุณกิ่งค่ะ
ในเรื่องสาเหตุที่แน่นอนนั้นคงจะต้องให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัยปัญหาให้ที่คลินิกนะคะ แต่โดยเบื้องต้นนั้นหากคุณกิ่งมีสภาวะผิวแห้งอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ แนะนำหลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น แกะ หรือ เกา เป็นต้น ในเรื่องของการล้างหน้านั้นแนะนำเป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนแทนการใช้สบู่นะคะซึ่งก็จะช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ค่ะ และแนะนำพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยปัญหาเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงซึ่งแพทย์จะเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของคุณกิ่งให้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2557
เวลา 10:41:28 AM
 
เป็นสิวที่ตอนเช้าๆมันจะเนียมากแต่พอสายหน่อยมันก็เริ่มมีสิวขึ้นมา มันคันด้วยบางเวลา แล้วมันไม่หายสักที พอจะมีวิธีจัดการมันแบบเด็ดขาดไมครับ
จากคุณ สิวเห่อสาย
เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2557 เวลา 6:45:24 PM | IP:82.145.211.61
เรียน คุณสิวเห่อสาย
สิวผด หรือ สิวเทียม คือ สิวที่มีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็กๆ สีเหมือนผิวหนังลูบแล้วสากมือเกิดจากการที่เซลล์ผิวหนังมีการแบ่งตัวและลอกตัวผิดปกติ มักขึ้นบริเวณหน้าผาก และสองข้างจมูก บางครั้งพบว่าตอนเช้าสิวเทียม จะยุบแต่ตอนสายหรืออากาศร้อนๆ สิวเทียมจะเห่อมากขึ้น ถ้าเพิ่งเป็นใหม่ๆ ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเม็ดเหล่านี้มากนัก สิวประเภทนี้จะสังเกตว่า ขึ้นเร็วยุบเร็ว บางทีตอนเช้ายุบหายไป ตอนบ่ายโผล่มาใหม่ หากทายาอย่างสม่ำเสมอ ก็จะค่อยๆ เรียบหายไปในเวลาไม่นานนัก อาจจะ 1-2 สัปดาห์เป็นอย่างน้อย ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิว ของแต่ละคนด้วยค่ะ แต่ถ้าสิวเทียมหรือสิวผดมีการเปลี่ยนแปลง มีเซลล์สะสมทำให้แข็งหรือหนา ก็จะรักษายากและนานขึ้น สาเหตุเนื่องจากการรบกวนผิวซ้ำๆ การขัดถูหน้าล้างหน้าแรงๆ การใช้สารชำระล้างที่เป็นด่าง ตลอดจนมีการอุดตันของไขมันที่ระบายออกช้า

สำหรับการรักษาสิวเทียม สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่รักษาสิวเทียมโดยเฉพาะ เช่น acgus cream ทาบริเวณที่เป็นสิวเทียมวันละ2 ครั้ง เมื่อหายแล้วควรทาต่ออีกสัก4 สัปดาห์ และอาจใช้ acnicare lotion ช่วยในการสมานผิวให้สิวแห้ง ลดการอักเสบของสิวควบคู่ไปด้วย การดูแลทั่วไป หากมีอาหารเห่อของสิวเทียมควรใช้ผ้าชุบน้ำเย็นจัดประคบผิวจะบรรเทาอาการแดงได้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2557
เวลา 9:44:56 AM
 
หน้ามันมากค่ะ และก็มีสิวเม้ดเล็กๆที่หน้าผากที่แก้ม สิวเซี้ยนที่ตามคางปากอ่ะ
จากคุณ PRP
เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2557 เวลา 3:17:35 PM | IP:223.205.126.36
เรียน คุณPRP
เรื่องสิวเม็ดเล็กๆถ้ามีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็กๆและแหลม โดยพบว่า มักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเช้า และจะเห่อๆ ในตอนบ่ายๆ ผื่นอาจมีสีแดงและคันได้ ถ้าล้างหน้าบ่อยขึ้น มักเป็นมากขึ้น และหากรักษาไม่ถูกต้องจะเป็นมากขึ้น บริเวณที่พบได้บ่อยๆ คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะ หน้าผาก ขมับ จะเป็นสิวผด สิวเทียมค่ะ
วิธีการป้องกันมีดังนี้ค่ะ 
1. ลดการรบกวนต่อผิวหน้าให้น้อยที่สุด เช่น การนวดหน้า, การขัดหน้า, หรือเช็ดถูหน้าบ่อยๆ
2. ล้างหน้าเฉพาะที่จำเป็น หรือ บริเวณที่ผิวมัน 
3. ลด หรือหลีกเลี่ยง การใช้ครีมหรือยาที่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น 
4. ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า, หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า และควรล้างหน้าไม่เกิน 2-3 ครั้งต่อวัน
5. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน 
6. ไม่ควรซื้อยามารักษาผื่นเอง เพราะมักทำให้เป็นมากขึ้น 
7. ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ และ วิธีการรักษาที่ถูกต้อง

ผิวมัน เน้นการล้างหน้าให้สะอาดทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยปกป้องรักษาความชุ่มชื้นอ่อนนุ่มให้กับผิวระหว่างวัน และในตอนกลางคืนควรใช้ครีมบำรุงทีเหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ไม่ควรล้างบ่อยเพราะจะทำให้เสียความชุ่มชื้น หากคุณPRPมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2557
เวลา 10:39:25 AM
 
คือ ปกตินู๋ ไม่ ค่อยมีสิวนะค่ะ แต่มาแพ้น้ำค่ะ มีสิว ผด สิวอุดตันขึ้นเต็มหน้่บางครั้งก้อมีสิวอักเสบด้วย นู๋เลยใช้ differin กับbenzec ค่ะ จากนั้นสิวเห่อเป็นสิวอักเสบขึ้นทั้งหน้าเลยค่ะ หน้าบวมมาก แล้ว นู๋ก้อไปหาหมอและหยุดใช้ทั้งสองตัวค่ะ หมอให้ยามากินจากนั้นสิวก้อยุบค่ะ เหลือรอยแดงกับหลุมสิวไว้เต็มหน้าค่ะ จากนั้นไม่นานนู๋ก้อเป็นสิวอุดตันขึ้นมาอีกค่ะเต็มหน้าเหมือนเดิมลูบไปหน้าไม่เรียบเลยค่ะ นู๋ควรืำไงดีค่ะ ควรกด สิวอุดตันออก หรือปล่อยไว้ดีค่ะ และมีวิธีรักษาสิวอุดตันแบบนู๋มั้ยค่ะT-T
จากคุณ ส้ม
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557 เวลา 10:12:51 AM | IP:183.89.34.90
เรียน คุณส้ม
หากเป็นสิวอุดตันแนะนำทำการกด Comedone ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวออก เพราะถ้าหากไม่ทำการกด Comeodone ออกก็มีโอกาสทำให้เกิดสิวอักเสบตามมาได้ง่ายค่ะ แนะนำพบแพทย์นะคะเพื่อประเมินปัญหาก่อนนะคะว่าวิธีการใดที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2557
เวลา 1:56:06 PM
 
หมอคะ หนูเป็นสิวเม็ดเล็กๆที่หน้าผากและแก้มทั้ง2ข้าง พอลองเอามือบีบก็จะเป็นเส้นเล็กๆมีกลิ่นเหม็น
ที่แก้มมันขึ้นติดๆกันแบบแยกไม่ออกว่าเม็ดไหนเป็นเม็ดไหนคือมันเหมือนผื่นแต่พอบีบมันมีเส้นไขมันออกมา
มันคือสิวเกิดจากอะไรหรอคะครีมหนูก็ไม่ใช้ แต่หนูเป็นคนหน้ามันมาก แล้วปจด.หนูก็ไม่มาเลย4เดือนแล้ว
เลยไม่แน่ใจว่าเป็นสิวเกิดจากอะไรหรอคะ?
จากคุณ Gamyui
เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2557 เวลา 9:46:46 PM | IP:1.10.197.4
เรียน คุณGamyui
สิวเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดนเจน) ที่เป็นตัวกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมา บางครั้งไขมันมีปริมาณมากจนระบายไม่ทัน อาจเกิดการคั่งค้าง และจับตัวกับสิ่งสกปรกต่างๆ ภายใน จนกลายเป็น ก้อนขี้ไคล หรือ คอมีโดน (Comedone) ซึ่งเมื่อสะสมมากก็จะกลายเป็นสิวอุดตัน หากอยู่ในช่วงวัยรุ่น หรือ ในขณะตั้งครรภ์ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีฮอร์โมนมากการหลีกเลี่ยงสิวจึงเป็นไปได้ยากค่ะ แต่หากเป็นสิวแล้วนั้นแนะนำดูแลตัวเองดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

ตามข้อมูลที่ให้มาประจำเดือนไม่มา 4 เดือนนั้นอยากแนะนำพบแพทย์เพื่อดูในเรื่องของการตั้งครรภ์ก่อนนะคะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์รักษาสิวบางตัวจะมีกรดวิตตามินเอผสมอยู่และเป็นข้อห้ามใช้สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2557
เวลา 10:58:41 AM
 
หนูไม่ตั้งครรภ์แน่นอนค่ะเพราะไม่เคยมีอะไรกับใครเลย อยากทราบว่า ควรทายาและทานยาอะไรคะถึงจะช่วยให้ลดน้อยลงบ้าง?
ขอบคุนสำหรับคำตอบด้านบนนะคะ ^^
จากคุณ Gamyui
เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2557 เวลา 8:11:04 PM | IP:58.11.39.203
เรียน คุณGamyui
ต้องขออภัยด้วยนะคะ แต่หากประจำเดือนไม่มาควรเข้าพบแพทย์สูตินารีก่อนนะคะ เนื่องอาจส่งผลกระทบต่อการทานยาได้

ในการรักษาเบื้องต้น จะต้องไม่รบกวนผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสาเหตุในการเกิดสิว และให้ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์รักษาสิวอย่างสม่ำเสมอ ในการละลายอุดอันอาจใช้ผลิตภัณฑ์ Acnicare 5 Cream หากมีการอักเสบสามารถใช้ Acnibiogin Lotion หรือ Clinda-M ร่วมด้วย และหากมีสิวเทียมขึ้นมาสามารถใช้ Ac-Gus Cream เป็นต้น และ แนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าแทนการล้างหน้าด้วยสบู่นะคะ ^_^

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2557
เวลา 9:31:21 AM
 
อายุ 15 ก็เป็นสิวเยอะ รูขุมขนกว้าง พอเจอกับแสงแดดหน้าก็มันมาก ควรเลือกรักษาอย่างไง
จากคุณ charinporn piangjun
เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2557 เวลา 6:54:17 PM | IP:101.51.72.206
เรียน คุณcharinporn piangjun

แนะนำใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Oil Control เพื่อควบคุมความมันนะคะ หากเป็นสิวอาจต้องดูก่อนว่าเป็นสิวประเภทใด สิวอุดตัน แนะนำทาละลายอุดตันอย่างสม่ำเสมอและทำการกดออก สิวก่อนการอักเสบ มีลักษณะเม็ดนูนแดง และ/หรือคัน และ/หรือเจ็บ แนะนทาผลิตภัณฑ์ Acne Type II ทุกๆ 2 ชม. สิวอักเสบ แนะนำใช้ผลิตภัณฑ์ลดการอักเสบเพิ่มเติมค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2557
เวลา 12:56:25 PM
 
คือหนูชื่อบิวนะคะ สิวที่หนูเป็นเวลาขึ้นมักจะขึ้นพร้อมกันเหมือนผื่นเลยค่ะ แต่สิวมันจะมีลักษณะที่ไม่มีหัว เป็นตุ่มๆ และหัว
สิวเหมือนมันมันฝังลึกอ่ะคะ บางทีมันก็ช้ำอยู่ข้างใน และเป็นสิวหัวดำในที่สุดค่ะ เกิดเป็นรอยแดงแล้วก็ใช้เวลาหลายเดือนค่ะกว่าแผลจะ หาย หลุมสิวก็เยอะไม่ตื้นขึ้นซักที หนูควรทำยังไงคะ?แย
จากคุณ บิว
เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2557 เวลา 8:24:25 PM | IP:1.47.104.71
เรียน คุณบิว
ในการรักษาเบื้องต้น จะต้องไม่รบกวนผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสาเหตุในการเกิดสิว และให้ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์รักษาสิวอย่างสม่ำเสมอ ในการละลายอุดอันอาจใช้ผลิตภัณฑ์ Acnicare 5 Cream หากมีการอักเสบสามารถใช้ Acnibiogin Lotion หรือ Clinda-M ร่วมด้วย และหากมีสิวเทียมขึ้นมาสามารถใช้ Ac-Gus Cream เป็นต้น และ แนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าแทนการล้างหน้าด้วยสบู่ แนะนำเข้าพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยปัญหาและแพทย์จะเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาผิวของคุณบิวให้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2557
เวลา 7:44:08 PM
 
อ่านตรงนี้ก่อนนะคะ คือ4เดือนที่แล้วเราเป็นสิวผด3เม็ดกระจุกกันตรงหน้าผาก เราเลยใช้เจลแต้มสิว แต้มไปมันก็ไม่ยุบ จนมันรวมตัวกันเป็นสิวซีสต์แดงๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ1ซม. เราก็เปลี่ยนเจลแต้มสิวเป็นอีกยี่ห้อนึง หัวมันก็ออกมา เราเลยใช้แผ่นแปะสิวดูดหนองออก เป็นแบบนี้3รอบ จนสิวซีสต์ยุบลง แต่ยุบไม่หมดนะคะ เป็นไตๆ บวมนิดนึง แข็ง จากสีแดงๆเป็นสีชมพูเนื้อ แต่จับแล้วรำคาญอ่ะค่ะ แล้วเราก็แต้มสิวด้วยเจลแต้มสิวยี่ห้อนั้นต่อเพราะหวังว่าหัวมันจะออกเรื่อยๆจนหายไปเอง แต่ก็ไม่ค่ะ หลังจากหัวมันออกสามรอบแล้ว พอทาอะไรไปก็ไม่เกิดอะไรกับสิวก้อนนั้นเลย จนมาแพนคลินิก หมอบอกว่ามันคือสิวอุดตัน เราก็งงเพราะเรามั่นใจว่ามันคือสิวซีสต์ เราทำipl+ทายาสิวของแพน ก็ยังไม่หายอ่ะค่ะ(แต่สิว+รอยดำบริเวณอื่นหายนะคะ มีแค่ตรงสิวก้อนนี้แหละ ที่ทำอะไรมันไม่ได้เลย) เลยอยากถามว่า
1.ตกลงสิวที่เราเป็น เป็นสิวซีสต์หรือสิวอุดตันหรือสิวซีสต์ที่กลายมาเป็นสิวอุดตันหรืออื่นๆ หรอคะ
2.สิวเป็นก้อนบวมนูน 1ซม. สามารถรักษาด้วยเลเซอร์co2ได้ไหมคะ จะเป็นหลุมสิวไหมคะ
3.จากข้อ2.ถ้าใช้เลเซอร์ไม่ได้ เจาะ/กดออกได้ไหมคะ
4.รูขุมขนกว้างตรงข้างแก้ม ถ้าทำiplครบ5ครั้ง จะดีขึ้นไหมคะ ถ้าไม่ดีขึ้นต้องทำอย่างไรคะ
จากคุณ ด้าย
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2557 เวลา 4:40:12 AM | IP:49.230.117.37
เรียน คุณด้าย
การทายาสำหรับสิวที่เป็นมาระยะเวลานาน แนะนำให้ทายาต่อเนื่องมากกว่า 1 อาทิตย์ หรือ อาจจะเป็นเดือนขึ้นไป การใช้ CO2 Laser ในการรักษาสิวต้องดูลักษณะของสิวค่ะ แนะนำให้ตรวจกับแพทย์ท่านเดิมเพื่อแนะนำว่าทำได้หรือไม่ค่ะ
การทำ IPL รูขุมขม บางคนต้องทำมากกว่า 5 ครั้ง ภ้ายังไม่ดีขึ้น อาจต้องทำ ND - YAG หรือ Fine Scan ร่วมกับการทำ Treatment  ด้วยค่ะ 
ขอบคุณค่ะ


พญ. พวงผกา ใจยาว
เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2557 เวลา 11:51:44 PM
คือหน้าเป็นสิวอะค่ะโดยเฉพาะตรงหน้าผากระหว่างคิ้ว จะมีลักษณะเป็นหัวสีขาวๆอ่ะค่ะและรู้สึกว่าจะมีเยอะขึ้นกว่าเดิม เป็นมาหลายปีแล้วค่ะ
ไม่ทราบว่านี้เป็นสิวอะไร และมีวิธีรักษายังไงค่ะ
จากคุณ ทราย
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน. 2557 เวลา 5:53:37 PM | IP:49.230.157.23
เรียน คุณทราย
ควรเข้าพบแพทย์นะคะ เนื่องจากข้อมูลยังไม่ชัดเจนว่าเป็นสิวประเภทไหน ซึ่งการรักษาจะแตกต่างกันออกไปค่ะ

แนะนำการดูแลเบื้องต้น ดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน. 2557
เวลา 10:10:46 AM
 
ขอถามหน่อยนะครับ คือผมหน้าค่อนข้างนุ่มมากกก แต่ว่าสิวที่จมูกอะเยอะมากหน้าผมรูขุมขนใหญ่ หน้าไม่เรียบเนียน
แล้วก็ แล้วก็เป็นสิวด้วย หน้ามันอีกต่าง ตอนเช้าหน้าแห้งตอนเที่ยงหน้ามันอะครับ ผมอยากให้หน้าเนียนอะควรใช้ครีมอะไรดีครับ
จากคุณ fom atcha
เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน. 2557 เวลา 8:33:26 PM | IP:101.51.80.160
เรียน คุณfom atcha
ในกรณีนี้มีปัญหาค่อนข้างหลากหลายอยากแนะนำเข้าพบแพทย์ก่อนเพื่อประเมินว่าควรดูแลส่วนใดเป็นลำดับแรกและปัญหาใดเป็นลำดับต่อไปทั้งนี้แพทย์จะเลือกการรักษาที่เหมาะสมให้นะคะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน. 2557
เวลา 10:06:16 AM
 
เป็นสิวเม็ดเล็กที่หน้าผากและข้างคิ้วและไรผมเยอะมากเวลาร้อนหน้ามันจะคันมากและก็แสบด้วยมันขึ้นติดกันเป้นแพๆเลย
คะอยากรู้ว่าเป็นสิวอะไรค่ะ
จากคุณ เฟิร์น
เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน. 2557 เวลา 5:05:17 PM | IP:49.48.248.1
อาจจะเป็น สิวผด/สิวเทียม ซึ่งมีลักษณะเม็ดนูนคล้ายผด ไม่มีหัว ลูบแล้วสากมือ สังเกตุได้ง่ายๆค่ะ โดยตอนเช้าจะไม่ค่อยเป็น ช่วงบ่ายๆหรือเจออากาศร้อนจัดๆจะเห่อขึ้นมาค่ะ
สำหรับการรักษา
1. ทาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวผด เช่น Acgus, NSF หรือ Pan Bex
2. ไม่รบกวนบริเวณที่เป็น ไม่ควรล้างหน้าบ่อย ไม่ซับหน้าแรง
3. สามารถประคบเย็นจะทำให้ยุบตัวลงได้
4. ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น
5. ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีฟอง
6. หลีกเลี่ยงแสงแดด
7. งดการใช้ Toner ค่ะ
อย่างไรแล้วแนะนำพบแพทย์ดีกว่านะคะ ให้แพทย์ประเมินปัญหาที่แน่นอนให้ว่าเป็นปัญหาใดค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน. 2557
เวลา 4:09:32 PM
 
เป็นสิวเม้็ดเล็กเๆบริเวรแก้มมาถึงคาง ตอนแรกที่เริ่มเปนน่าจะมาจากครีมตัวนึง ใช้แรกๆรู้สึกว่าสิวหายค่ะ แต่พอใช้ต่อๆไป ก้อมีสิวผดขึ้น เวลากดมันจะมีลักษณะเป็นเส้นขาวๆออกมา มีกลิ่นด้วยนะคะ พอหยุดใช้ครีมอันนี้กลับเป็นสิวอักเสบค่อนข้างรุนแรง กะเลยต้องทนใช้ ทั้งที่ต้องเปนสิวผดค่ะ จะมีวิธีรักษายังงัยบ้างคะ ไปหาหมอมาหลายที่แล้วแต่ก้อไม่หายเลย
จากคุณ ออย
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน. 2557 เวลา 12:57:38 PM | IP:125.25.225.27
เรียน คุณออย
เบื้องต้นควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่กล่าวมานะคะ และแนะนำใช้
Anti Acne Lotion (I) ผลิตภัณฑ์สิวที่มีประสิทธิภาพในการ Block การก่อตัวของสิวอุดตัน (Block Formation of Acne) จึงป้องกันการเกิดสิวใหม่ และถ้าหากทาเป็นประจำต่อเนื่องจะช่วยป้องกันการเกิดของสิวอุดตันเม็ดใหม่

Anti Acne Cream (I) ผลิตภัณฑ์แก้ไขปัญหาสิวที่มีประสิทธิภาพในการ Block การก่อตัวการสะสมของสิวอุดตัน (ฺBlock Stimulation of Acne) จึงทำให้ Comedone ฝ่อเล็กลงป้องกันการเกิดสิวใหม่ และช่วยปรับสมดุลของผิวต่อต้านแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

Anti Acne Type II ทาบางๆ บริเวณที่เป็นสิวอุดตัน เพื่อป้องกันการอักเสบ ควรทาซ้ำบ่อยๆ

CM Lotion ทาโลชั่นบาง ๆ ทั่วใบหน้า หลังล้างหน้า วันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น โดยไม่ต้องล้างออก

NSF ทาบริเวณรอยโรควันละ 1 - 2 ครั้ง เมื่อหายแล้วควรทาต่ออีก 2-4 wk เพื่อควบคุมอาการ

แต่อย่างไรแล้วควรพบแพทย์นะคะ ให้แพทย์เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน. 2557
เวลา 9:03:23 AM
 
สวัสดีครับ ผมมีปัญหาหน้าสิวผิวมัน และสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของผมมีแทบจะทุกชิด ผมไม่ทราบว่าผมต้องทำยังไง ผมไม่ทราบว่าตอนเช้าตอนเย็น ผมต้องล้างหน้ายังไงใช้อะไรบ้าง ผมอยากทราบวิธีการล้างหน้าและการทาครีม อยากทราบสเต็ปในการใช้ รอบกวนช่วยบอกผมทีน่ะครับแล้วผมจะทำทุกอย่าง อย่างเคร่งครัด ขอบพระคุณมาก ๆ น่ะครับ :)
จากคุณ บลู
เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2557 เวลา 4:39:49 PM | IP:171.6.205.233
ตอนนี้ดิชันทำงานเกี่ยวกับการทำอาหารแล้วในระยะเวลาการทำงานตลอด9ชม.ดิชั้นจะต้องอยู่หน้าเตาผีดอาหารทุกๆวันจะเจอกับควันกับข้าวแล้วทำให้ดิชั้นมีทั้งสิวอักเสบ,พดเม็ดเล็ก'สิวธรรดา จนทุกสิวมารวมอยู่ที่หน้าเลยค่ะ อายุน้อยไม่มค่อยมีสิว มามีสิวเอาตอนเริ่มมีอายุแล้วค่ะ ตอนนี้ก็27ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับฮอโมนรึเปล่าค่ะ รบกวนคุณหมอด้วยค่ะ
จากคุณ ธิดารัตน์ คณะเสน
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2557 เวลา 2:02:33 AM | IP:1.47.201.18
เรียน คุณธิดารัตน์ คณะเสน
สิวเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดนเจน) ที่เป็นตัวกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมา บางครั้งไขมันมีปริมาณมากจนระบายไม่ทัน อาจเกิดการคั่งค้าง และจับตัวกับสิ่งสกปรกต่างๆ ภายใน จนกลายเป็น ก้อนขี้ไคล หรือ คอมีโดน (Comedone) ซึ่งเมื่อสะสมมากก็จะกลายเป็นสิวอุดตัน หากยังมีฮอร์โมนอยู่นั้นการหลีกเลี่ยงสิวจึงเป็นไปได้ยากค่ะ

แนะนำดูแลตัวเองดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2557
เวลา 3:26:58 PM
 
อายุ30+ค่ะ เมื่อก่อนเป็นคนหน้าใสมากไม่มีสิวเลย ช่วงหลังมานี้อยู่ๆก็เป็นสิว ล่าสุดไปหาหมอเกือบ2เดือนแล้ว ทานยา ฉีดยา เปลี่ยนยา เปลี่ยนหมอ(แต่รักษาที่เดิม) สิวเม็ดใหญ่ก็ไม่หาย (สิวผดหายแล้ว) ไม่เคยหายยากขนาดนี้ กลุ้มใจมากถึงมากที่สุดค่ะเพราะเป็นคนหน้าใสมาตลอดT T

ข้อมูลเบื้องต้นนะคะ
-ตอนนี้เป็นสิวเม็ดใหญ่มากค่ะ มีอยู5-6เม็ดบนหน้า+ก็มีรอยเม็ดเก่าอีก2-3ที่ด้วย ปกติแทบไม่เคยเปนสิวเม็ดใหญ่ๆเลย (เป็นแต่สิวผดถ้าแพ้แชมพู) นี่เป็นแบบขึ้นที5-6เม็ดก็มี เป็นแบบหัวมีหนองซึ่งก็แทบไม่เคยเป็น เมื่อก่อนถ้าเป็นจะเป็นแบบบีบแล้วมีแต่น้ำใสๆ ..เจ็บมากเวลาล้างหน้า วันแรกไม่ค่อยมีหัววันที่2จะเป็นหัวขาว แต่ไม่กล้าบีบค่ะแก่แล้วกลัวเป็นหลุม เลยหายช้ามากสิวแบบนี้ มีขึ้นที่หน้าผากเยอะสุด ตรงขมับ แก้ม ใต้คาง/ใต้กราม อย่างละเม็ด ประมาณนี้ค่ะ
- เป็นคนหน้ามันค่ะ ดึกๆนี่มันแผล่บเยิ้มเลย(นอนดึก) แต่ไม่แน่ใจผิวขาดน้ำรึเปล่าเพราะหมอ3คนที่ผ่านมาบอกหน้าแห้ง ให้ตัวล้างหน้าแบบผิวแห้งมา
-เป็นคนไม่แต่งหน้าค่ะ เพิ่งแต่งหนักๆก็ช่วงรับปริญญาโทไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเป็นคนไม่บำรุงผิวไม่ทาครีมค่ะแต่ติดทาclinda-m มาตั้งแต่ช่วงเรียนแล้วถึงแม้จะไม่เป็นสิว
-ล้างหน้าทีละ3-4รอบค่ะเพราะมันมันมาก ก็รู้ว่ารบกวนผิวแต่ก็ทำมาตลอดไม่เคยเป็นอะไร
-อันนี้เป็นนิสัยเสียค่ะ คือเพราะนอนดึกเล่นคอมหน้ามันแต่ขี้เกียจล้างหน้าก่อนนอน นอนทั้งมันเยิ้ม (บางทีก็แค่เอาทิชชู่ซับ) คิดว่าเกี่ยวมั้ยคะ ..แต่ตอนหัวค่ำ/ตอนอาบน้ำล้างนะคะ (เพราะล้างทีจะล้างนานแล้วหลังๆเจ็บสิวด้วยเลยยิ่งไม่อยากนอยด์ตอนล้าง)

รบกวนเพิ่มข้อมูลเป็นวิทยาทานให้หน่อยนะคะ ยอมรับค่ะเครียดมากเรื่องนี้ ไม่มั่นใจเลยเวลาออกไปไหน ขอบคุณมากค่ะ
จากคุณ ชอนซงอี
เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2557 เวลา 12:45:58 PM | IP:1.47.138.138
เรียน คุณชอนซงอี
เบื้องต้นแนะนำให้แพทย์ตรวจก่อนนะคะ ว่าเป็นสิวอักเสบระยะไหนแล้ว แพทย์อาจจะจ่ายยารับประทานให้เพื่อบรรเทาอาการของสิวค่ะ เบื้องต้นแนะนำดูแลตัวเองดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2557
เวลา 9:57:31 AM
 
เป็นสิวอุดตัน เภสัชที่ร้านขายยาแนะนำให้กินยาคุม แบบมี Drospirenone ชื่อ ซินโฟเนีย ซึ่งมีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย ที่อาจจะมีมากไป และใช้เจลล้างหน้าแบบอ่อนๆ ผิวหน้าดีขึ้นมาก แต่อยากถามว่าถ้าหยุดกินสิวจะเกิดขึ้นอีกไหมคะ ขอบคุณค่ะ
จากคุณ ลลดา
เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2557 เวลา 11:56:48 AM | IP:171.96.181.138
เรียน คุณลลดา
สิวเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศชาย (แอนโดนเจน) ที่เป็นตัวกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตไขมันออกมา บางครั้งไขมันมีปริมาณมากจนระบายไม่ทัน อาจเกิดการคั่งค้าง และจับตัวกับสิ่งสกปรกต่างๆ ภายใน จนกลายเป็น ก้อนขี้ไคล หรือ คอมีโดน (Comedone) ซึ่งเมื่อสะสมมากก็จะกลายเป็นสิวอุดตัน ทั้งนี้น้องอยู่ในช่วงวัยรุ่นซึ่งจะเป็นช่วงที่มีฮอร์โมนมากการหลีกเลี่ยงสิวจึงเป็นไปได้ยากค่ะ แต่หากต้องการทานยาควรอยู่ในการดูแลของแพทย์นะคะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2557
เวลา 4:36:09 PM
 
คือเป็นสิวเยอะมากๆ ใบหน้าไม่มีที่ว่างเลย มีรอยสิวด้วย ควรจะทำยังไงให้หายดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
จากคุณ ปลายฟ้า
เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2557 เวลา 4:40:57 PM | IP:223.206.148.176
เรียน คุณปลายฟ้า
ในการรักษาเบื้องต้น จะต้องไม่รบกวนผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสาเหตุในการเกิดสิว และให้ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์รักษาสิวอย่างสม่ำเสมอ ในการละลายอุดอันอาจใช้ผลิตภัณฑ์ Acnicare 5 Cream หากมีการอักเสบสามารถใช้ Acnibiogin Lotion หรือ Clinda-M ร่วมด้วย และหากมีสิวเทียมขึ้นมาสามารถใช้ Ac-Gus Cream เป็นต้น และ แนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าแทนการล้างหน้าด้วยสบู่
หากมีการอักเสบมากหรือต้องการเร่งการรักษาอาจจะต้องรับประทานยาเพื่อให้สิวหายเร็วขึ้นและป้องกันปัญหาในการเกิดรอยแผลเป็น แนะนำรักษาสิวให้หายก่อนนะคะ หลังจากนั้นค่อยดูแลในเรื่องของรอยดำ และ แนะนำการดูแลดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2557
เวลา 10:33:15 AM
 
คุณหมอคะหนูชื่อ กาน เปนคนหัวเถิกมีสิวเต็มหน้าผากมันคือสิวผดอ่ะคะ และก็เป็รสิวตรงจมูก คาง และแก้่าจะสิวผดเหมือนกันบางตุ่มก้อมีหนองบ้างและขึ้นเยอะขึ้นอ่ะค่ะคุณหมอช่วยแนะนำด้วยนะคะว่าต้องทำอย่างไร ? และหนูก้อเปนางรำอ่ะค่ะแต่งหน้าบ่อยพอสมควรหนูอายุ 12 แล้วค่ะสิวนี่เต็มหน้าเลย ยังไงก้อช่วยแนะนำวิธีหรือผลิตภันที่เหมาะและหายสำหรับหนูด้วยนะคะหนูอายุ 12 นะคะ
ปล.ตอบด้วยค่ะ
จากคุณ กาน
เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2557 เวลา 6:34:55 PM | IP:1.46.234.231
เรียน คุณกาน
ในการรักษาเบื้องต้น จะต้องไม่รบกวนผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสาเหตุในการเกิดสิว และให้ใช้เฉพาะผลิตภัณฑ์รักษาสิวอย่างสม่ำเสมอ ในการละลายอุดอันอาจใช้ผลิตภัณฑ์ Acnicare 5 Cream หากมีการอักเสบสามารถใช้ Acnibiogin Lotion หรือ Clinda-M ร่วมด้วย และหากมีสิวเทียมขึ้นมาสามารถใช้ Ac-Gus Cream เป็นต้น และ แนะนำให้ใช้เจลล้างหน้าแทนการล้างหน้าด้วยสบู่
หากมีการอักเสบมากหรือต้องการเร่งการรักษาอาจจะต้องรับประทานยาเพื่อให้สิวหายเร็วขึ้นและป้องกันปัญหาในการเกิดรอยแผลเป็น แนะนำเข้าพบแพทย์เพื่อประเมินการรักษาที่คลินิกค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2557
เวลา 9:36:15 AM
 
หนูก็เป็นเหมือนกันค่ะ เป็น3-4ปีแล้วตอนนี้อายุ14ส่วนมากจะเป็นสิวบริเวณหน้าผาก ที่แก้มก็เป็นค่ะแต่เป็นแล้วก็เป็นๆหายๆแต่คางไม่มีเลยนะคะไม่เคยมีเลย เวลาบีบสิวออกมาเลือดจะออกและก็เป็น ก้อนเหลืองๆแข็งๆ นานๆทีก็จะเป็นสิวแบบหนอง ไม่ทราบว่ามันคือสิวอุดตันหรือสิวผดหรือเป็นสิวฮอร์โมน มันเกิดจากอะไร แล้วมีวิธีรักษายังไงคะ
#ปล. หนูหน้ามันมากเลยค่ะล้างหน้าเสร็จแล้วพอ5-10นาทีหน้าก็มัน ทำยังไงดีคะ
จากคุณ ลีนา
เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2558 เวลา 4:30:39 PM | IP:124.120.75.30
คุณหมอค่ะ หนูชื่อเมย์ หนูก้อยังไม่แน่ใจค่ะว่าแพ้อะไร เป็นสิวตล้ายๆผดผื่น บางอันก้ออักเสบ พึ่งเป็นค่ะ หน้าหนูแพ้ง่ายมากแหละก็หน้ามันด้วย (แต่หนูคิดว่าแพ้น้ำค่ะ) เพราะครีมก้อใช้มานานแล้วแต่ตอนนี้กลับมาอยู่บ้าน ฝุ่นเยอะและก้อน้ำประปาล้างหน้า คลีนิคแถวนี่ก่อเคยไปแล้วแต่ค่าใช้จ่ายเยอะเลย อยากปรึกษาคุณหมอค่ะ ว่ามีวิธีง่ายๆไหมค่ะ ปกติหน้าหนุไม่ค่อยเป็นสิว
จากคุณ เมย์
เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2558 เวลา 3:33:05 AM | IP:49.230.168.176
เรียน คุณลีนา
จากอาการน่าจะเป็นสิวหลายประเภทนะคะ แนะนำดูแลตัวเองดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

หากเป็นมากควรเข้าพบแพทย์ให้แพทย์ประเมินการรักษาที่เหมาะสมให้นะคะเรียน คุณเมย์
อาการแพ้ และระคายเคืองนั้น อาจทำให้ผิวมีอาการอักเสบ แดง แสบ เหมือนกันได้ค่ะ ซึ่งการจะแยกอาการแพ้ หรือระคายเคืองนั้น อาจต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อตรวจปัญหาและสภาพผิวค่ะ อย่างไรแล้วช่วงนี้แนะนำทาบำรุงผิวให้มากๆนะคะ เนื่องจากอาการดังกล่าวอาจจะเกิดจากสภาวะผิวแห้งก้เป็นได้ค่ะ แนะนำพบแพทย์ก่อนนะคะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2558
เวลา 10:29:12 AM
 
คือหนูมีตุ่มอะไรไม่รู้ขึ้นตรงแก้ม ไม่เจ็บไม่คันด้วยค่ะ
จากคุณ พร
เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2558 เวลา 11:14:01 AM | IP:27.55.171.204
คุณหมอคะ หนูชื่อ แกนนะคะ คือหนูเป็นคนที่สิวผดขึ้นเยอะมากบริเวณหน้าผาก และแก้ม เคยซื้อครีม หรือโฟมมาใช้แล้ว มันเคยลดลงนะคะแต่ไม่เคยหายเลยคะ ไม่รู้เกี่ยวกับฮอร์โมนด้วยหรือเปล่า เพราะตอนประมาณป.6ไม่มีเลยพอมา ม.1 ม.2 ม.3 สิวก่เริ่มมาเลยคะส่วนใหญ่เป็นสิวผด มันเล็กๆขึ้นบริเวณหน้าผาก กับแก้ม และหนูเบื่อมากเวลาเพื่อนชอบทัก เราก็หงุดหงิดเลยพยายามหาของใช้ แต่เหมือนยิ่งใช้จะยิ่งแพ้ ควรทำยังไงดีคะ?
จากคุณ จาก แกน
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2558 เวลา 10:47:02 AM | IP:171.96.246.169
เรียน คุณพร
รายละเอียดไม่ชัดเจนนะคะ แนะนำพบแพทย์ให้แพทย์วินิจฉัยปัญหาให้ค่ะเรียน คุณแกน
ในเรื่องของสิวผด/สิวเทียม ลักษณะเม็ดนูนคล้ายผด ไม่มีหัว ลูบแล้วสากมือ สังเกตุได้ง่ายๆค่ะ โดยตอนเช้าจะไม่ค่อยเป็น ช่วงบ่ายๆหรือเจออากาศร้อนจัดๆจะเห่อขึ้นมาค่ะ
สำหรับการรักษา
1. ทาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาสิวผด เช่น Ac-Gus Cream
2. ไม่รบกวนบริเวณที่เป็น
3. สามารถประคบเย็น จะทำให้ยุบตัวลงได้
4. ไม่ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น หรือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีฟอง
5. ไม่ควรล้างหน้าบ่อย ไม่ซับหน้าแรง
6. หลีกเลี่ยงแสงแดด
7. งดการใช้ Tonerค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2558
เวลา 5:18:15 PM
 
สวัสดีค่ะ คุณหมอ

โบ๊ทมีผิวหน้าผสมค่ะ อยากทราบวิธีการดูแลผิวหน้าผสมค่ะ ตอนนี้เริ่มมีสิวผดบริเวณแก้มทั้งสองข้างค่ะ มันชอบขึ้นช่วงเปลี่ยนฤดูค่ะหนูลองสังเกตดูอ่ะค่ะ หนูต้องดูแลผิวหน้าอย่างไรบ้างค่ะ แล้วถ้าหนูใช้วิธีการประคบเย็นมันจะช่วยให้ดีขึ้นไหมค่ะ

ขอบคุณค่ะ
จากคุณ โบ๊ท
เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2558 เวลา 3:49:00 PM | IP:202.28.154.180
เรียน คุณโบ๊ท
สิวผด มีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็กๆและแหลม โดยพบว่า มักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเช้า และจะเห่อๆ ในตอนบ่ายๆ ผื่นอาจมีสีแดงและคันได้ ถ้าล้างหน้าบ่อยขึ้น มักเป็นมากขึ้น และหากรักษาไม่ถูกต้องจะเป็นมากขึ้น บริเวณที่พบได้บ่อยๆ คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะ หน้าผาก ขมับ  สาเหตุ เกิดจากความร้อน  แสงแดด  การเช็ดถูหน้าบ่อยๆ หรือ การเช็ดถูหน้าแรงๆ  เครื่องสำอางบางประเภท วิธีการป้องกันมีดังนี้ค่ะ 

1. ลดการรบกวนต่อผิวหน้าให้น้อยที่สุด เช่น การนวดหน้า, การขัดหน้า, หรือเช็ดถูหน้าบ่อยๆ
2. ล้างหน้าเฉพาะที่จำเป็น หรือ บริเวณที่ผิวมัน 
3. ลด หรือหลีกเลี่ยง การใช้ครีมหรือยาที่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น 
4. ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า, หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า และควรล้างหน้าไม่เกิน 2-3 ครั้งต่อวัน
5. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน 
6. ไม่ควรซื้อยามารักษาผื่นเอง เพราะมักทำให้เป็นมากขึ้น 
7. ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ และ วิธีการรักษาที่ถูกต้อง

ผิวมัน เน้นการล้างหน้าให้สะอาดทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยปกป้องรักษาความชุ่มชื้นอ่อนนุ่มให้กับผิวระหว่างวัน และในตอนกลางคืนควรใช้ครีมบำรุงทีเหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ไม่ควรล้างบ่อยเพราะจะทำให้เสียความชุ่มชื้น หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558
เวลา 9:59:55 AM
 
ขอโทษนะคะ
คือตอนนี้หนูอายุ16ใกล้จะ17แล้วอยากจะเรียนถามอาการของหนูมากคะ...อาการของหนูคือตอนเช้าหน้าจะใสๆอยู่ค่ะแต่พอตอนบ่ายหน้าจะเริ่มแดงๆเหมือนคนที่เป็นแม้วอยู่บนดอยอะคะแล้วก็มันมากจนหนูไม่ได้ใช้โฟมใช้ครีมอะไรเลยแล้วก็เวลาใส่แป้งฝุ่นนะคะมันก็จะมีแบบเป็นคาบๆเหมือนหน้าแตกเลยคะ
ยังไงรบกวนช่วยตอบคำถามด้วยนะคะอยากทราบและจะได้แก้ปัญหาด้วย😄😄
จากคุณ เอิงเอย
เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2558 เวลา 2:53:56 PM | IP:49.230.175.123
เรียน คุณเอิงเอย
จากอาการยังไม่ทราบถึงปัญหานะคะว่าเกิดจากสาเหตุใด อยากแนะนำให้คุณหมอวินิจฉัยให้ก่อนว่าเกิดจากสาเหตุนะคะ ^^

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2558
เวลา 1:50:00 PM
 
คุณหมอค้ะหนูอายุ 12 สิวหนูขึ้ตตรงหน้าผากและแก้มตรงแก้มเป็นเม็ดแดงสดๆเรียงกันเลยค้ะ ต้องทำยังไงค้ะ
จากคุณ แป้ง
เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2558 เวลา 11:13:39 AM | IP:1.47.65.103
เรียน คุณแป้ง
แนะนำเข้าพบแพทย์เพื่อรับการดูแลผิวนะคะ แต่หากยังไม่สะดวกแนะนำดูแลตนเองดังนี้
1. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่อาจมีสารกระตุ้นทำให้เกิดสิวเช่น ครีมหรือโลชั่นต่าง ๆ โฟมล้างหน้า, ผลิตภัณฑ์ ที่ผสมน้ำหอม
2. หลีกเลี่ยงการรบกวนผิว เช่น การขัดหรือนวดหน้า การเช็ดถูหน้าแรง ๆ ควรล้างหน้าไม่เกินวันละ 2 ครั้ง ด้วยน้ำเปล่า หรือเจลใสที่ไม่มีฟอง
3. ไม่ควรบีบสิว หรือแกะสิว เพราะจะทำให้การอักเสบลุกลาม และมีรอยแผลเป็นมากยิ่งขึ้น
4. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ในการใช้ยาทา และยารับประทานอย่างเคร่งครัด
5. ในวัยที่เป็นสิวง่าย ควรจะทายาละลายการอุดตันเป็นประจำ เพื่อป้องกันการเกิดสิวใหม่
6. ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2558
เวลา 10:00:26 AM
 
เป็นคนที่หน้ามันมากกกกกๆแพ้ง่ายและหน้าแดงง่ายย แดงตลอดเวลาที่รู้สึกร้อน ทำไงดีคับ

จากคุณ ฟาน
เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2558 เวลา 11:00:13 AM | IP:113.53.193.241
เรียน คุณฟาน
อาการผิวแพ้ง่ายแดงง่ายสามารถรักษาให้หายได้ค่ะ แต่อาจจะต้องอาศัยเวลาหน่อย โดยจะต้องดูแลตัวเองมากกว่าปกติเล็กน้อย และที่สำคัญต้องไม่ท้อค่ะ
เน้นการบำรุงผิวให้มาก ทากันแดดให้หนาพอ และทาสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงแสงแดด  ทานอาหารเสิมกลุ่ม EPO ซึ่งสกัดมาจากดอก Evening primrose oil จะลดอาการแพ้ง่ายและทำให้ผิวแข็งแรงเร็วขึ้น ร่วมกับหารทำทรีทเม้นท์กลุ่มบำรุงผิวก็จะทำให้อาการหายเร็วขึ้นค่ะ อยากให้คุณฟานเข้าไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเป็นการเฉพาะจะดีกว่าค่ะ เนื่องจากยังมีรายละเอียดอีกมาก ซึ่งจะต้องร่วมกับการตรวจผิวหน้าของคุณฟานด้วยค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2558
เวลา 10:52:29 AM
 
เป็นคนหน้ามันมากกกกกกกกกกกกกกๆ คะ คือเพิ่งอายุ14เองค่ะ เป็นสิวผด แลัก็เป็นสิวเสี้ยนดำๆตรงจมูก รูขุมขนกว้างมากกก เป็นคนมีขนที่หน้าด้วยค้ะ ทำไงดีค่ะ

จากคุณ ฮานิ
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2558 เวลา 1:49:27 PM | IP:27.55.217.20
เรียน คุณฮานิ
สิวผด มีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็กๆและแหลม โดยพบว่า มักจะดูเรียบหรือดีขึ้นในตอนเช้า และจะเห่อๆ ในตอนบ่ายๆ ผื่นอาจมีสีแดงและคันได้ ถ้าล้างหน้าบ่อยขึ้น มักเป็นมากขึ้น และหากรักษาไม่ถูกต้องจะเป็นมากขึ้น บริเวณที่พบได้บ่อยๆ คือ บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะ หน้าผาก ขมับ  สาเหตุ เกิดจากความร้อน  แสงแดด  การเช็ดถูหน้าบ่อยๆ หรือ การเช็ดถูหน้าแรงๆ  เครื่องสำอางบางประเภท วิธีการป้องกันมีดังนี้ค่ะ 

1. ลดการรบกวนต่อผิวหน้าให้น้อยที่สุด เช่น การนวดหน้า, การขัดหน้า, หรือเช็ดถูหน้าบ่อยๆ
2. ล้างหน้าเฉพาะที่จำเป็น หรือ บริเวณที่ผิวมัน 
3. ลด หรือหลีกเลี่ยง การใช้ครีมหรือยาที่ทำให้ผิวหน้าระคายเคืองมากขึ้น 
4. ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า, หลีกเลี่ยงการใช้สบู่ และไม่ควรใช้น้ำอุ่นล้างหน้า และควรล้างหน้าไม่เกิน 2-3 ครั้งต่อวัน
5. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และใช้ครีมกันแดดทุกครั้งที่ต้องออกนอกบ้าน 
6. ไม่ควรซื้อยามารักษาผื่นเอง เพราะมักทำให้เป็นมากขึ้น 
7. ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหาสาเหตุ และ วิธีการรักษาที่ถูกต้อง

ผิวมัน เน้นการล้างหน้าให้สะอาดทั้งในตอนเช้าและก่อนนอน ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อช่วยปกป้องรักษาความชุ่มชื้นอ่อนนุ่มให้กับผิวระหว่างวัน และในตอนกลางคืนควรใช้ครีมบำรุงทีเหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ไม่ควรล้างบ่อยเพราะจะทำให้เสียความชุ่มชื้น หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2558
เวลา 9:26:49 AM
 


ถ้าต้องการ ถามคำถามใหม่ เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบ
กรุณาคลิ๊ก ตั้งคำถามใหม่นะคะ

| คำตอบ / ร่วมความคิดเห็น |
  ชื่อ :
ข้อตกลงการเข้าใช้ webboard

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ และเหมาะสมแพนคลินิกขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ข้อความที่ไม่สุภาพ,ไม่เหมาะสม หรือผิดวัตถุประสงค์
2. ขอความกรุณาห้ามโพสข้อความที่ กล่าวพาดพิงถึงบุคคลที่สาม หรือ เป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด โดยไม่เกี่ยวข้องกับงาน หรือ กิจกรรมของแพนคลินิก
3. หากต้องการตั้งคำถามส่วนตัว สามารถส่งคำถามได้ที่ webmasters@panclinic.com หรือโทรมาที่ Call Center 0-2793-9999


 
Call Center 0-2793-9999
© 2010 Pan Rajdhevee Group Public Co.,Ltd. All Rights Reserved

webmasters@panclinic.com