Share

กลุ่มคำถาม : ผลิตภัณฑ์, ยา, บริการ

ชื่อกระทู้ : ผลิตภัณฑ์ของ pan clinic และ pan cosmetic แตกต่างกันอย่างไร
[ ตอบ 74 / อ่าน 17162 ]

ถามโดยคุณ : นก


ปกติใช้ pan cosmetic ก็ใช้ดี สภาพผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร ไม่เคยไป pan clinic อยากทราบว่า..ผลิตภัณฑ์ของ pan clinic และ pan cosmetic แตกต่างกันอย่างไร ค่ะ
จากคุณ นก
เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2553 เวลา 12:50:16 AM | IP:180.180.178.82, 180.180.178.82, www.panclinic.com
เรียน คุณนก

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายในแพน คลินิก จะมีหลากหลายค่ะ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ Pan Cosmetic แล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรและนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อให้ตรงกับปัญหาและความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลาย เช่น ผลิตภัณฑ์ Repechage , Wilma, Nora Bode, Neostrata นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในด้านการรักษา ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่แพน คลินิก เท่านั้น และยังมีผลิตภัณฑ์ในเครือ อีกมากมาย เช่น Pan Dermacare, Elisees, Minus ตลอดจนอาหารเสริม Nature Balance , Imedeen เป็นต้น

นอกจากนั้น ยังมีบริการด้านหัตถการโดยแพทย์ และ Treatment โดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นผู้พิจารณาเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาและสภาพผิวของลูกค้าอีกด้วยค่ะ

เชิญรับคำแนะนำและปรึกษาปัญหาผิวได้ที่ แพน คลินิก สาขาที่คุณสะดวก หรือหากมีข้อสอบถามเพิ่มเติม เชิญได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2553
เวลา 9:45:40 AM
 
ล้างหน้ากับโฟมรู้สึกว่าไม่สะอาด
จากคุณ ตาล
เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2553 เวลา 3:01:57 PM | IP:118.173.175.225
เรียนคุณ ตาล

ถ้าคุณตาลรู้สึกว่าล้างหน้ากับโฟมแล้วรู้สึกว่าไม่สะอาดขอแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ของ ( DERMACARE ) Cleansing Cream ค่ะ

Cleansing Cream ขนาด 100 กรัม ราคา 450 บาท
คุณสมบัติ ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่างๆ และมลพิษที่เกาะที่ผิว รวมถึงเครื่องสำอางที่ล้างออกยาก เช่น เครื่องสำอางกันน้ำ เมื่อล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะไม่ทิ้งความเหนอะหนะของน้ำมันที่ผิว จึงไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นเพิ่มเติมอีก cleansing cream นี้จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียว (one step cleansing) ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติ Dual-Hypoallergenic ด้วยกลไก 2 แบบ (double-action) คือ emulsifier-free และ nickel block จึงลดโอกาสการแพ้สารต่างๆที่ผิวต้องสัมผัสในชีวิตประจำวัน จึงเหมาะกับผิวทุกประเภท แม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย
วิธีใช้ ทาครีมทั่วใบหน้า นวดเบาๆจนกระทั่งมีน้ำมันออกมาจากเนื้อครีม ให้นวดต่อจนเครื่องสำอางละลายออกหมด แล้วเช็ดออกหรือล้างออกด้วยน้ำสะอาด

คุณตาลสามารถหาซื้อได้ที่ แพนคลินิก , ลาเบรอตาน , เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้า (Central,The Mall,โรบินสัน) , Pan Beauty Center หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2553
เวลา 9:00:49 AM
 
เคยลองใช้ Neo Bionic Face Serum ใช้ไปทำให้สิวอุดตันขึ้น บางตำแหน่งบนผิวหน้าก็จะเป็นเหมือนผื่นขึ้น เป็นเพราะอะไรครับ เพราะว่าแพ้หรือเปล่าครับเพราะตัวเองก็เป็นผิวผสม แต่ก่อนเคยใช้แต่ Ultra Smoothing Cream ก็ไม่ค่อยเป็นแบบนี้นะครับ มีแต่แสบคันผิวหน้าเฉพาะแรก ๆ ตอนทา โดยเฉพาะ บริเวณโหนกแก้ม จะมีอัตรายไหมครับ
จากคุณ บาส
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2553 เวลา 10:35:39 AM | IP:115.31.176.130

เรียน คุณบาส

ไม่เป็นอันตรายค่ะ โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ ของ Neostrata เป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นเรื่องของผลัดผิวและบำรุงที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ดูเปล่งปลั่ง ขาวเนียนใส ชะลอริ้วรอยก่อนวัย มีคุณค่าของสารสกัดจากผลไม้ธรรมชาติ AHA ช่วยในการผลัดผิวที่หยาบกร้านไร้ความสดใสให้หลุดลอกออกไปอย่างนุ่มนวล จึงช่วยให้ผิวขาว นุ่มเนียน แลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ สามารถใช้เพื่อให้ผิวขาวเนียน ขึ้นได้ค่ะ ส่วนประกอบหลัก ก็คือ AHA ซึ่งโดยคุณสมบัติแล้วไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันแต่อย่างใดค่ะ แต่เนื่องจากในสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ทำให้ผิวเราเกิดแห้งขึ้นได้ เพราะฉะนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท AHA อาจต้องระวังในเรื่องแสบ แดง บ้าง เนื่องจากสภาพผิวแห้ง ขอแนะนำว่า ให้ลองทา Bionic  Face Serum  (PHA  10%)  ทาทั่วใบหน้าและลำคอวันละ  1  ครั้งก่อนนอน ควรทาหลังครีมบำรุงนะคะ ช่วงนี้ขอแนะนำให้ทาครีมบำรุงเยอะๆ หน่อยค่ะ

หากคุณมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2553
เวลา 11:25:47 AM
 
ชื่อใหม่ เคยใช้ผลิตภัณฑ์แพนทำให้สภาพผิวดีขึ้นสีผิวสม่ำเสมอดีขึ้นแต่อยากขอคำแนะนำว่าหากเมื่อสีผิวของเราสม่ำเสมอ
ขึ้นแล้วเราต้องการให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำจนเกินไป เราควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใดของแพน
จากคุณ ใหม่
เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2553 เวลา 12:00:20 AM | IP:118.173.10.208

เรียนคุณ  ใหม่

แนะนำใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Whitenning Cream หรือ AHA ที่ช่วยปรับสภาพสีผิวให้ขาวกระจ่างใสเสมอกันทั่วใบหน้าค่ะนอกจากนั้นควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ถึงแม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดแล้วก็ต้องหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดด้วยค่ะ หากมีความจำเป็นต้องตากแดด ควรทาครีมกันแดดซ้ำบ่อยๆ แล้ว ควรหาหมวกที่มีปีกปกป้องผิวหน้าด้วยค่ะ หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2553
เวลา 11:44:00 AM
 
อยากทราบว่าแพนมีบริการกำจัดกระเนื้อ บนใบหน้าหรือเปล่าค่ะ ถ้ามีใช้วิธีอย่างไร Laser หรือแต้มกรดผลไม้
และขอทราบราคาโดยประมาณด้วยค่ะ
จากคุณ Roongrat K.
เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2553 เวลา 3:24:14 PM | IP:202.176.89.231

เรียนคุณ  Roongrat  K.

ที่แพนคลินิกมีบริการกำจัดกระเนื้อบนใบหน้า การรักษา สามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง,ขนาด,รูปร่างของกระเนื้อค่ะ มีการแต้มน้ำยา,จี้ด้วยเครื่อง Ellman หรือ CO2 เลเซอร์  แนะนำให้พบแพทย์เพื่อเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมค่ะ ส่วนในเรื่องของราคานั้นต้องขึ้นอยู่กับวิธีการรักษาด้วยค่ะหากคุณ  Roongrat  K.ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะwww.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2553
เวลา 3:55:44 PM
 
Liquid Crystal CleanserกับCleansing Cream แตกต่างกันอย่างไรครับ

จากคุณ โอ
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2553 เวลา 9:36:50 AM | IP:119.42.80.224
สอบถามราคาคอร์สหน้าใส รบรอยแผลเป็น ราคาเท่าไหร่ แล้วทำทรีตเม้นหล่ะ
จากคุณ สส
เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2553 เวลา 3:49:18 PM | IP:183.89.75.221
มีปันหาเรื่องหลุมสิว
จากคุณ กวาง
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2553 เวลา 11:43:16 AM | IP:61.90.68.156

เรียนคุณ  โอ

Liquid Crystal Cleanser  ขนาด 100 กรัม ราคา 475  บาท
คุณสมบัติ  ครีมโฟมที่มีเม็ดบีดเล็กๆช่วยทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยรักษาสมดุลน้ำมันตามธรรมชาติใต้ผิว พร้อมส่งมอบความชุ่มชื้นด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวในรูปเม็ดบีดสีฟ้าที่อุดมด้วยคุณค่าของ Almond Oil สารบำรุงความชุ่มชื้น พร้อมคุณค่าบำรุงจากธรรมชาติ Phyto Active, Ceramides, Sun Flower Oil เพื่อคงความชุ่มชื้น ละเอียดอ่อนไม่แห้งตึงหลังการล้างหน้า
วิธีใช้  บีบครีมโฟมลงในอุ้งมือ ผสมน้ำให้เกิดฟองลูบไล้ฟองครีมให้ทั่วผิวหน้า แล้วล้างออกวันละ 2 ครั้ง  เช้า – เย็น

Cleansing Cream  ขนาด 100 กรัม ราคา 450 บาท
คุณสมบัติ  ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกต่างๆ และมลพิษที่เกาะที่ผิว รวมถึงเครื่องสำอางที่ล้างออกยาก เช่น เครื่องสำอางกันน้ำ เมื่อล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะไม่ทิ้งความเหนอะหนะของน้ำมันที่ผิว จึงไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าชนิดอื่นเพิ่มเติมอีก  cleansing cream นี้จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจดในขั้นตอนเดียว (one step cleansing)ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติ Dual-Hypoallergenic ด้วยกลไก 2 แบบ (double-action) คือ emulsifier-free  และ nickel block จึงลดโอกาสการแพ้สารต่างๆที่ผิวต้องสัมผัสในชีวิตประจำวัน จึงเหมาะกับผิวทุกประเภท แม้แต่ผิวที่แพ้ง่าย 
วิธีใช้  ทาครีมทั่วใบหน้า  นวดเบาๆจนกระทั่งมีน้ำมันออกมาจากเนื้อครีม ให้นวดต่อจนเครื่องสำอางละลายออกหมด แล้วเช็ดออกหรือล้างออกด้วยน้ำสะอาด


หากคุณโอมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2553
เวลา 10:14:48 AM
 

เรียนคุณ  สส

รอยแผลเป็นต้องดูที่สาเหตุก่อนว่า เป็นแผลเป็นชนิดไหน แค่รอยดำ หรือรอยแผลเป็นนูนค่ะ ระยะเวลาว่าเป็นมานานมากน้อยแค่ไหน การใช้ผลิตภัณฑ์รักษานั้น อาจต้องใช้ระยะเวลาในการจางของรอยแผลเป็น หากแผลเป็นนั้นเป็นแผลเป็นนูนอาจใช้วิธีการฉีดหรือการทา อาจทำให้ผิวที่นูนนั้นลดลงได้ สำหรับรักษารอยดำ ก็เช่น กลุ่มผลิตภัณฑ์ (Whitening) หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับผลัดผิว (AHA)

แต่ถ้าคุณ สส อยากให้หน้าขาวใสเร็วขึ้นก็จะมีการเสริมการรักษาด้วย Treatment เพื่อให้ผลการรักษาได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น หรือแพทย์จะใช้หัตถการเข้าช่วย เช่น IPL (Intense Pulse Light) เป็นเครื่องมือที่ใช้คลื่นแสง เพื่อรักษาผิวหน้าให้ใสขึ้น แต่ควรตรวจปัญหาและสภาพผิวก่อนเพื่อให้แพทย์ตรวจและวินิจฉัยวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาที่คุณ สส เป็นอยู่ค่ะ สามารถขอคำปรึกษาได้ที่ แพน คลินิก หากคุณสสมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2553
เวลา 10:27:06 AM
 

เรียนคุณ  กวาง

ปัญหาหลุมสิว ก่อนอื่นต้องดูจากอายุของหลุมแผลเป็นก่อน ถ้าเป็นแผลใหม่ๆ จะใช้กรดบางชนิดกระตุ้นให้มีการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ เช่น TCA , กรดวิตามิน A หรือ AHA ค่ะ แต่ถ้าเป็นหลุมแผลเป็นเก่า เราจะพิจารณาตามรูปร่างลักษณะของหลุมแผลค่ะ การรักษาก็จะมีหลายวิธีค่ะ เช่น การทำ AHA Treatment กระชับรูขุมขน , การยิงเลเซอร์ เช่น Nd : Yag Laser , CO2  แนะนำให้ ปรึกษาแพทย์ที่แพนคลินิก เพื่อหาวิธีรักษาที่เหมาะสมกับหลุมแผลจะดีกว่าค่ะหากคุณกวางมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะwww.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2553
เวลา 10:36:08 AM
 
ผิวแห้งมากเลยแต่ก็ใช้แพนมานานแล้วนะ ก็ยังไม่เห็นความแตกต่าง (ใช้ครีมบำรุง,pm1,pm2,เบลาสม่า,เด-ไนท์ครีมและอีกหลายตัว
จากคุณ por
เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2553 เวลา 9:59:27 PM | IP:113.53.29.188

เรียนคุณ  por

ขอแนะนำเป็น DERMACARE Moisturizer for Dry and Normal skin   ขนาด 30 กรัม ราคา 700 บาท
คุณสมบัติ  เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและผิวธรรมดาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าได้ยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า ด้วยส่วนผสมของ Wild pansy Nanoherb  เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและคงความชุมชื่นได้ยาวนาน ช่วยให้ผิวแข็งแรงอ่อนนุ่ม  รวมทั้งกระตุ้นการสร้าง Hyaluronic Acid  ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการกักเก็บน้ำให้ผิวชั้นนอกเพื่อผิวนุ่มชุ่มชื่น ยาวนานกว่าที่คิด  เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง โดยไม่ให้ความรู้สึกเหนอะหนะ
วิธีใช้  ทาทั่วใบหน้าและลำคอ วันละ 1-2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน ในกรณีที่ผิวแห้งมาก ควรทาผลิตภัณฑ์ทุก 4 ชั่วโมง

คนผิวแห้งก็ต้องการความชุ่มชื้นการให้ moisturizer แก่ผิวจะช่วยบำรุงผิวให้ผิวคงความชุ่มชื้นเพราะถ้าปล่อยให้ผิวแห้งก็จะเกิดริ้วรอยจากความแห้งได้ค่ะหากคุณ por มีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ call center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2553
เวลา 11:27:40 AM
 
เป็นสิวง่าย ผิวแพ้ง่าย คล้ำเสียง่าย รูขุมขนก็กว้าง สีผิวไม่เรียบเนียน ต้องใช้อะไรค่ะ หน้าทีโซนด้วยอ่ะ.....
จากคุณ ตูน
เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2553 เวลา 3:56:54 PM | IP:202.29.9.44

เรียนคุณ  ตูน

ผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายนั้นที่แพนจะมีผลิตภัณฑ์ Brand Dermacare ค่ะจะเหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางและแพ้ง่ายค่ะ การทำให้ผิวขาวเรียบเนียนนั้น มีหลายวิธีค่ะ เริ่มต้นจากการดูแลผิวพรรณของตัวเอง โดยการใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เสริมด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการผลัดผิว เช่น AHA ของ Neostrata ซึ่งจะผลัดผิวเก่า และเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนขาวใส สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ whitening เช่น Miracle เพื่อช่วยให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การทาครีมกันแดด ให้เหมาะกับกิจกรรมของเราในแต่ละวันค่ะ  ส่วนการเป็นสิวนั้นโดยหลักๆ แล้วปัญหาสิวจะเกิดจากปัจจัยภายใน จะมาจากฮอร์โมน ภายในร่างกายของเราเอง เมื่อเป็นสิวแล้วควรใช้ผลิตภัณฑ์ในการรักษาสิวจะช่วยลดการอักเสบและละลายการอุดตันของสิว เพราะ ถ้ายิ่งปล่อยไว้โดยไม่รักษาจะเกิดรอยดำตามมาค่ะหากคุณตูนมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะwww.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2553
เวลา 12:14:48 PM
 

เรียนคุณ  เล็ก

การใช้ Acnicare cream ไม่ได้ทำให้ผิวหน้ามันค่ะ ปกติคุณเล็กเป็นคนที่มีสภาพผิวหน้ามันอยู่แล้วควรเน้นการล้างหน้าให้สะอาดวันละสองครั้งทั้งในตอนเช้าและก่อนนอนไม่ควรล้างบ่อยเพราะจะทำให้เสียความชุ่มชื้นและ ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพราะ แม้ผิวจะมันก็ยังต้องการการบำรุง ควรใช้ชนิดอ่อนๆ อย่างให้เข้มข้นนัก เพื่อป้องกันการเป็นสิว ส่วนความมันบนใบหน้านั้นสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมัน เช่น Oil control หรือ กระดาษซับมันระหว่างวันได้ ที่สำคัญเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วยค่ะหากคุณเล็กมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Call Center ค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2553
เวลา 10:32:35 AM
 
อายุ ใกล้ 60 แล้ว ปัญหาคือมักเกิดต่อมไขมันเล็กๆ ทำให้ใบหน้าดูขาดความเรียบเนียน ต้องไปจี้เม็ดไขมันที่คลินิกแพนเสมอ ถามว่า ปัญหานี้เกิดจากสาเหตุอะไร แก้ไขอย่างไร
จากคุณ เจริญพร
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2553 เวลา 12:49:30 AM | IP:118.172.65.238

เรียนคุณ  นลินี

ทางบริษัทต้องขออภัยด้วยค่ะ และต้องขอขอบคุณที่ได้ให้ข้อเสนอแนะค่ะ ซึ่งทาง Call Center จะได้ทำการประสานงานถึงผู้บริหารให้ทราบเพื่อที่จะนำข้อเสนอแนะของลูกค้ามาพัฒนาให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2553
เวลา 11:06:49 AM
 

คุณเจริญพร นอกจากการซักประวัติผิวหนัง แพทย์ต้องดูลักษณะของรอยโรคว่าต่อมไขมันเล็กๆที่ผู้ป่วยว่ามีลักษณะอย่างไร ในกรณีผู้ป่วยในวัยนี้ แพทย์วินิจฉัยแยกโรคได้ตามลักษณะรอยโรคดังต่อไปนี้ค่ะ

1.sebaceous gland hyperplasia(SGH) ลักษณะจะเป็นเม็ดนูน มักมีรอยบุ๋มตรงกลางคล้ายโดนัท สีเป็นได้ตั้งแต่สีขาวถึงขาวเหลือง เป็นเม็ดเดียวหรือหลายเม็ดก็ได้ โตช้า อาจพบเพิ่มมากขึ้นในผู้ป่ายที่ได้รับยาบางชนิด เช่น Cyclosporin

2.seborrheic keratosis (SK) รอยโรคนี้มักพบในผู้ป่วยวัยกลางคนขึ้นไป ลักษณะ เป็นเม็ดนูน หลากหลายขนาดและเฉดสี โดยมากเป็นสีน้ำตาลอ่อนถึงเข้ม ผิวอาจเรียบหรือไม่เรียบก็ได้ โตช้า มักพบตามตัว คอ แขน และหนังศีรษะ ที่หน้าก็พบได้ ส่วนใหญ่ไม่มีอันตราย แต่ให้ระวัง ในกรณีมีรอยโรคลักษณะนี้ขึ้นมากระทันหันและจำนวนมากในผู้สูงอายุ ซึ่งบ่งบอกถึงว่าอาจมีภาวะเนื้องอกร้ายแรงในอวัยวะภายในแอบแฝงอยู่ เช่น มะเร็งกระเพาะอาหาร เป็นต้น

3.milia พบได้ในทุกวัย มักพบบริเวนใต้ตาและเปลือกตา เป็นเม็ดนูนสีขาวขนาดเล็ก ผิวเรียบและโตข้า

เมื่อแพทย์ดูรอยโรคและวินิจฉัยได้แล้ว ในกรณีของต่อมไขมันโต(SGH) ถ้าจำนวนไม่มากและไม่ขึ้นไหม่มาก แนะนำให้ทำ CO2 laser หรือ ellman แต่ถ้าจี้แล้วยังกลับขึ้นมาเป็นบ่อย และจำนวนมาก แพทย์อาจพิจจารณาให้ยากินในกลุ่ม ของ isotrerionin ผู้ป่วยรายนี้สูงอายุ ควรซักประวัติโรคประจำตัว และ ควรมีผลของเอนไซม์ตับก่อนจะเริ่มให้ยารับประทาน  กลไกการออกฤทธิ์ของยายับยั้งการสร้างไขมันจากต่อมไขมัน จึงทำให้ต่อมไขมันโตมีขนาดเล็กลงได้
นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นที่กระตุ้นให้ภาวะนี้เป็นมากขึ้น ซึ่งก็เป็นปัจจัยเดียวกับปัจจัยที่กระตุ้นการทำงานของต่อมไขมัน เช่นความร้อน การระคายเคืองไม่ว่าจากการจับ บีบ ถู รอยโรคบ่อยๆ หรือโดนสารเคมีที่มีฤทธิ์ระคายผิวมากๆ ซึ่งควรหลีกเลี่ยงภาวะเหล่านี้ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและป้องกันแดดอย่างถูกต้องซึ่งสามารถรับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ได้ที่แพนคลีนิกทุกสาขาทั่วประเทศค่ะ


จากคุณ แพทย์แพน
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2553 เวลา 4:43:06 PM | IP:203.146.113.231
เรียนคุณหมอ
ตอนนี้แฟนสิ้วขึ้นเต็มหน้าควรจะใช้แบบไหนดีคะ แฟนไม่เคยใช้อะไรเลยในการล้างหน้า ดิฉันก็เลยซือนีเวียฟอร์เมนให้ใช้ เค้าบอกว่าตอนนี้สิวขึ้นเต็มหน้า ควรจะผลิตภัณฑ์อันไหนดีคะ
รบกวนคุณหมอตอบกลับที่ e-mali sun_isa1984@hotmail.com ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆๆๆๆๆคะ
จากคุณ ซันนี่
เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2553 เวลา 8:03:23 PM | IP:125.26.183.119

 
เรียนคุณซันนี่

      ถ้าแฟนมีสิวขึ้นหลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของนีเวีย ก็อาจเป็นไปได้ว่าเกิดการแพ้ผลิตภัณฑ์นั้น เบื้องต้นแนะนำให้หยุดใช้ทันทีค่ะ แล้วพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยก่อนนะคะ ถ้าเป็นไม่มากก็อาจหายได้เอง แต่ถ้ารุนแรงมากควรให้คุณหมอดูแลอย่างใกล้ชิดจะดีกว่าค่ะแพทย์แพน
เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2553 เวลา 8:57:18 AM
เมื่อก่อนใช้ผลิตภัณฑ์เกือบตั้งหลายยี่ห้อทีไร ก็ไม่เห็นผลสักที พอได้ลองทำ Acent Treatment สำหรับคนเป็นสิว ทุกชนิดความมัน AHA Treatment สำหรับรอยแผลเป็นจากสิว (แบบไม่ต้องเจ็บตัว) ลองทำผิวหน้าเรียบเนียนขึ้ สดใสขึ้น ขอบคุณค่ะ
จากคุณ คุณเนตรดาว (จิตรี)
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน. 2553 เวลา 7:34:46 PM | IP:182.232.14.28
ถ้าแฟนมีสิวขึ้นหลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าของนีเวีย ก็อาจเป็นไปได้ว่าเกิดการแพ้ผลิตภัณฑ์นั้น เบื้องต้นแนะนำให้หยุดใช้ทันทีค่ะ แล้วพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยก่อนนะคะ ถ้าเป็นไม่มากก็อาจหายได้เอง แต่ถ้ารุนแรงมากควรให้คุณหมอดูแลอย่างใกล้ชิดจะดีกว่าค่ะ
จากคุณ เนตรดาว (จิตรี)
เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน. 2553 เวลา 7:40:29 PM | IP:182.232.14.28
ผิวหน้ามันแพ้ง่ายหน้าหมองคล้ำสิวเสี้ยน
จากคุณ สุกานดา
เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2554 เวลา 2:46:39 PM | IP:125.27.197.149
สำหรับหน้ามันแพ้ง่าย แนะนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของ Pan Dermacare นะค่ะ ส่วนเจลล้างหน้าควรใช้ Anti Comedone Soapless ที่มี  Oil control

หน้าหมองคล้ำมีสิวเสี้ยน แนะนำทำทรีทเม้นท์ หรือผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม AHA ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่สดใส แข็งแรง  เช่น AHA Complex เจลผสมเม็ดบีดที่ช่วยเสริมการผลัดผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน และช่วยต่อต้าน ชะลอริ้วรอย ด้วยการทำงานร่วมกันระหว่าง AHA และ PHA ที่ซึมเข้าสู่ผิวอย่างช้าๆ ทำให้การระคายเคืองผิวลดลง แต่ออกฤทธิ์ได้ยาวนานขึ้น ผิวจึงแลดูอ่อนเยาว์และเนียนนุ่มอยู่เสมอ ด้วย
คุณค่าสารสกัดจากธรรมชาติผสาน Nanoparticle (Kiwi Nanoherb) ซึ่งได้มาซึ่งประสิทธิภาพสูง ช่วยชะลอริ้วรอย นอกจากนี้ แพนเดอร์มาแคร์ เอ เอช เอ คอมเพล็กซ์ยังมีคุณสมบัติ Dual-Hypoallergenic (emulsifier-free  และ nickel block) ที่อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวที่บอบบาง ทำให้ลดโอกาสการแพ้และการระคายเคืองที่ผิวหน้าค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2554
เวลา 4:08:16 PM
 
อยากหน้าใสค่ะ ทำไง ตอนนี้อายุก็ 17 แล้วอ่ะ อีกอยากไม่กล้าไปรักษากลัวต้องไปทำตลอดๆๆๆและต่อเนื่อง ขอคำแนะนำ การดูแลผิวหน้าเบื้องต้นด้วยค่ะ(ใช้ pan อยู่ )
จากคุณ nun
เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2554 เวลา 8:19:38 PM | IP:49.228.232.136
การดูแลผิวพรรณจำเป็นต้องดูแล รักษา อย่างต่อเนื่อง ใช้ผลิตภัณฑ์ ทรีทเม้นท์  เพื่อควบคุมปัจจัยที่จะก่อให้เกิดปัญหาผิวพรรณ เพราะเซลล์ผิวของเรามีการเสื่อมตามสภาพกาลเวลา รวมทั้งปัจจุบันปัจจัยที่มีผลต่อการเกิดปัญหาผิวพรรณ ทั้ง สิว ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ ค่ะ  อย่างไรสามารถปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2554
เวลา 3:43:36 PM
 
เป็นจุดด่าง ดำจากสิว ควรใช้ครีมตัวไหนดี
จากคุณ บ้า
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน. 2554 เวลา 3:44:15 PM | IP:110.49.240.254

เรื่องจุดด่างดำ อาจใช้ทั้งการทายาร่วมกับการทำทรีทเมนท์ จะเห็นผลเร็วขึ้นค่ะ ส่วนยาทา เช่น Nu - M Plus หรือ NU VA หรือ Acne scar ทรีทเมนท์ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน. 2554
เวลา 4:10:52 PM
 
เปนสิวอุตตันมีจุดด่างดำจากสิวรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายไม่มีเวลาไปคลีนิค ควรใช้ตัวไหนดีค่ะ
จากคุณ ขวัญ
เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2554 เวลา 10:07:18 PM | IP:202.91.18.201

เรียนคุณ ขวัญ ส่วนการดูแล “สิวอุดตัน” จะเน้นในเรื่องของการทายาละลายการอุดตันอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้หัวสิวหลุดออกมาได้ง่ายขึ้น และการทายาละลายสิวอุดตันก็จะช่วยลดโอกาสการเกิดสิวอักเสบที่จะตามมาได้ค่ะ สำหรับ “การกดสิว” ก็จะช่วยให้้หายเร็วขึ้นค่ะ แต่ที่สำคัญ ไม่ควรบีบหรือแกะสิว เพราะจะทำให้เกิดรอยดำและเกิดการอักเสบขึ้นได้ ซึ่งในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการรักษาสิวอุดตัน คือ “Acnicare 5 Cream” เป็นครีมที่ช่วยละลายการอุดตัน สามารถช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ วิธีใช้ ให้ทาทั่วหน้า ทิ้งไว้ไม่เกิน 2 นาที แล้วล้างออก วันละ 1 ครั้ง ตอนเย็นก่อนล้างหน้า โดยเว้นการทาบริเวณรอบดวงตา ซอกจมูก และมุมปาก เพราะเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง ซึ่งอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายค่ะ ร่วมกับacnicare cream ,acnicare lotion เพื่อลดการอักเสบและป้องกันสิวที่จะขึ้นใหม่        ส่วนรอยดำแนะนำใช้ PM1 ร่วมกับ Melasma / Whitening Cream SPF15 PA+ สอบถามเพิ่มเติมที่callcenter ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2554
เวลา 9:48:58 AM
 
ทรีตเม้นรอบดวงตา ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่เท่าไหร่ค่ะ
จากคุณ จิ๊บ
เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2554 เวลา 9:49:45 PM | IP:1.47.1.113

Treatment รอบดวงตามีหลายตัวค่ะ เริ่มต้นราคาเบาๆ ที่ 800 บาทค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2554
เวลา 9:30:36 AM
 
บริเวณใบหน้า มีตำแหน่งหนึ่งมีสีผิวเข้มขึ้นกว่าบริเวณอื่นเล็กน้อย เป็นวงๆ แบบนี้เรียกว่าเป็นฝ้าหรือไม่คะ แต่สีไม่เข้มมากเหมือนฝ้าที่คนอื่นๆเป็นค่ะ ต้องรักษาด้วยวิธีไหนคะ
จากคุณ เจเอ
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 3:05:25 PM | IP:182.52.61.197

เรียนคุณเจเอ ฝ้า มีลักษณะเป็นแผ่นสีน้ำตาลบนใบหน้า มักพบที่แก้มทั้งสองข้าง หน้าผาก จมูก เหนือริมฝีปากและคาง ต้องให้คุณหมอตรวจประเมินอีกครั้งถึงรอยโรคที่เป็น ว่าเป็นฝ้าหรือไม่ ส่วนวิธีการรักษาหากเป็นฝ้า ก็มีหลายวิธี เช่น การใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม P code block ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยดูแลการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีที่ทำงานผิดปกติให้กลับมาทำงานได้เป็นปกติ เช่น Pancosmetic melasma white ,Pandermacare Anti blemish ,La1,LA2 ร่วมกับการทำทรีทเมนท์ เช่น Cherry vit C และเร่งการรักษาด้วย IPL และรับประทานยา และอาหารเสริม vit E,Vit C ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2555
เวลา 3:45:37 PM
 
ถ้าจะทำให้ รอยแผลเป็นจากสิวหาย ควรรักษาด้วยวิธีไหนคับ และ ราคาเท่าไร
จากคุณ แต๋ม
เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 4:09:26 PM | IP:118.175.21.234

เรียนคุณแต๋ม ปัญหารอยดำที่เกิดตามหลังสิวอักเสบ  แนะนำการทาครีมลดรอยดำจากสิว ซึ่งได้แก่ LA-2, Dermacare Anti-Blemish ทานวิตามินกลุ่มวิตามินซีและอี ร่วมกับการทำ AHA treatment  ซึ่งเป็นตัวผลัดเซลล์ผิว  ซึ่ง AHA treatment  มีหลายชนิดขึ้นอยู่กับสภาพผิว ราคาเริ่มต้นที่  650  บาท หรือ จะทำทรีทเม้นท์ ร่วมกับ IPL รอยแดงก็จะหายเร็วขึ้นและต้องดูแลรักษาป้องกันสิวที่จะเกิดขึ้นใหม่เพื่อป้องกันรอยดำที่เกิดขึ้นอีกค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2555
เวลา 12:50:37 PM
 
มีปัญหาเรื่องสิวแลรอยดำที่เกิดจากสิวค่ะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
และหากอยากใช้ครีมของแพนต้องใช้ตัวใหนค่ะ
จากคุณ นก
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 1:21:35 PM | IP:202.60.203.84

เรียนคุณนก เรื่องรอยดำแผลเป็นดูแลได้ค่ะ โดยยาลดรอยดำในแพนคลินิก เช่น LA1 ,LA2 หรือ PM1 ,Melasma white  และการทำทรีทเมนท์หรือเลเซอร์ค่ะ และควรใช้ครีมกันแดดร่วมด้วยอย่างน้อย spf 15 ขึ้นไปค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555
เวลา 2:27:05 PM
 
ตอนนี้เป็นกระอยู่หลายจุดมีวิธีการรักษาให้หายขาดไหมค่ะ ขอทราบราคาเริ่มต้นด้วยนะค่ะ
จากคุณ kk
เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2555 เวลา 5:20:15 PM | IP:49.228.228.52

เรียนคุณ kk กระสามารถดูแลได้หลายวิธี และต้องแลและป้องกันอย่างต่อเนื่องด้วย เพราะกระหากมีภาวะกระตุ้นแล้วไม่ได้รับการป้องกันหรือรักาก็อาจกลับมาเป็นได้อีกค่ะ วิธีรักษา เช่น ทายาลดรอยดำ ใช้กลุ่มไวท์เทนนิ่ง เช่น LA1,LA2 ,pandermacare antiblemish หรือการทำทรีทเมนท์และการยิงเลเซอร์ ส่วนราคาเฉพาะค่ายาเริ่มต้นที่ 500-1,000 บาทขึ้นไปค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2555
เวลา 11:49:50 AM
 
ราคาครีมลบรอยดำกี่บาทครับ

จากคุณ จักรพงษ
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2555 เวลา 9:40:24 AM | IP:125.26.232.3

เรียนคุณจักรพงษ ยาลดรอยดำราคาเริ่มต้นหลักร้อยขึ้นไป ส่วนจะใช้เป็นตัวใดนั้นแพทย์ที่ทำการรักษาจะประเมินอีกครั้งตามปัญหาค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2555
เวลา 10:53:58 AM
 
มีปัญหาเกี่ยวกับเชลลูไลท์ค่ะ.ที่ต้นแขนต้นขาเยอะมาก มีวิธีแก้ปัญหานี้มัยค่ะ
จากคุณ กวาง
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2555 เวลา 12:12:16 PM | IP:180.183.110.7

เรียนคุณกวาง มีเครื่อง RF (Radio Frequency) ที่สามารถใช้เครื่องมือ RF ช่วยลดไขมันเฉพาะส่วน หรือ ทั้งตัวได้ โดยใช้หลักการความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุลงสู่ชั้นหนังแท้ เพื่อช่วยกระตุ้นการผลิตเส้นใยคอลลาเจนช่วยทำให้ริ้วรอยดีขึ้น และกระชับสัดส่วนอย่างได้ผลค่ะ ร่วมกับการทำ Body Treatment  ต้องการให้ผิวเนียน ชุ่มชื่น กระชับ ตลอดจนปัญหาด้านการลด เซลลูไลท์ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2555
เวลา 3:50:01 PM
 
แพนมีบริการขัดตัวด้วยป่าวค่ะ
จากคุณ คนอยากรู้
เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2555 เวลา 2:22:04 PM | IP:203.157.234.100

เรียนคุณ คนอยากรู้ มีบอดี้ทรีทเมนท์ เช่น Body Beauty Tx ,Body Exfoliator  สาขาแพนคลินิคที่มีบริการทำบอดี้ ลาเบรอตานสยามพารากอน, บางกะปิ,สยาม,บางนาค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2555
เวลา 3:11:04 PM
 
หน้าสิวขึ้นเต็มเลยค่ะ ทั้งสิวหัวใหญ่ๆ ทั้งสิวเสี้ยน ต้องใช้ครีมอะรัยดีค่ะ
จากคุณ นุช
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2555 เวลา 1:02:39 PM | IP:223.27.192.194

เรียนคุณนุช สามารถใช้ชุดรักษาสิว เช่น ยาทาละลายการอุดตันของสิว เช่น 5%bp โลชั่นช่วยลดการอักเสบของสิว เช่น cm lotion หรือเจลล้างหน้า เช่น Anti comedone soaplessค่ะ 


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2555
เวลา 1:31:56 PM
 
ขอแสดงความคิดเห็นการบริการตรงนี้ได้มั้ยคะ ทั้งครอบครัวแม่ พี่สาว และดิชั้นเอง ใช้บริการที่แพนมาตั้งแต่ดิชั้นยังเป็นนักเรียน สิบกว่าปีแล้ว ไปใช้บริการที่สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วานเพราะใกล้บ้านที่สุด เจ้าหน้าที่ให้ความเป็นกันเอง แต่ยิ่งนานขึ้นยิ่งไม่ให้ความเคารพ ใช้ภาษาเหมือนเราเป็นเพื่อนเล่นและไม่มีหางเสียง บางทีก้อโดนเหวี่ยงและพูดจาไม่ดีด้วย โทรไปก้อวางสายแบบยังไม่ทันจบบทสนทนา ครั้งล่าสุดตั้งใจไปซื้อผลิตภัณฑ์ Repechage กำลังตัดสินใจว่าจะเลือกตัวไหน ก้อถูกกระชากของไปจากมือแล้วพูดว่า "อย่าคิดนานเดี๋ยวไม่ซื้อ" แล้วก้อสแกนบาร์โค้ดพร้อมกับรูดบัตรของดิชั้น ไม่เคยพบเคยเจอการบริการแบบนี้มาก่อนเลยค่ะรู้สึกผิดหวัง แพทย์ก้อเข้าออกหรือพักไม่ค่อยจะตรงเวลา ตอนนี้ดิชั้นและครอบครัวเลือกจะไปใช้บริการสาขาอื่นอย่าง เซ็นทรัลลาดพร้าว หรือ เซ็นทรัลแจ้งฯ ไกลหน่อยแต่สบายใจ บริการดีและเป็นมิตร อยากให้แพนอบรม(ไม่รู้จะใช้คำว่าอะไร)ให้การบริการมีมาตรฐานเดียวกัน เดี๋ยวลูกค้าจะหายหมดซะก่อน ขอบคุณที่รับฟังค่ะ จะยังเป็นลูกค้าแพนเหมือนเดิม
จากคุณ หน่อย
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2555 เวลา 8:02:12 PM | IP:124.121.197.105
สอบถามนิดนึงครับ ตอนนี้ใช้ Acne Soapless oil control + Acni Biogin Lotion + Acni care cream อยู่ครับ
ใช้มาได้สี่วันแล้ว
1. หลังใช้มีสิวเม็ดเล็กๆขึ้นมามากขึ้น จะเป็นไรเปล่าครับ
2. หลังทา Acni care cream แล้วจะทาแป้งฝุ่นทับได้เปล่าครับพวกแป้งเด็กแคร์

ขอบคุณครับ
จากคุณ อรรถพร
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2555 เวลา 11:59:38 PM | IP:183.88.26.28

เรียนคุณหน่อย ต้องขออภัยด้วยค่ะ ทางบริษัทจะรีบดำเนินการแก้ไขในเรื่องของการบริการและต้องขอขอบคุณที่ได้ให้ข้อเสนอแนะค่ะ ซึ่งจะได้ทำการประสานงานถึงผู้บริหารให้ทราบเพื่อที่จะนำข้อเสนอแนะของลูกค้ามาปรับปรุงและพัฒนาบริการให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ ทางบริษัทหวังว่าคุณจะมอบความไว้วางใจให้กับแพนคลินิกได้ให้บริการกับคุณต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ

เรียนคุณอรรถพร

1.หลังใช้อาจจะมีสิวขึ้นได้บ้าง เพราะคอมีโดนที่อุดตันอยู่ใต้ผิวหนังหลวมตัวและหลุดออกมาค่ะ

2.หลังทาAcnicare cream แห้งแล้วสามารถทาแป้งทับได้ค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2555
เวลา 9:20:51 AM
 
เรียน คุณหน่อย

ทางเราได้ประสานงานกับผู้เกี่ยวข้องและผู้บริหารแล้ว ต้องขออภัยอีกครั้งค่ะ และรบกวนขอข้อมูลของลูกค้าเพิ่มเติม หากไม่สะดวกทางเว็บบอร์ดแห่งนี้ สามารถโทรมาได้ที่ Call Center 0-2793-9999 ค่ะ ขอบคุณค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2555
เวลา 1:59:20 PM
 
อยากทราบว่ามีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างค่ะของแพน ที่ใช้ดูแลสิวเสี้ยน และ ก้อทำให้หน้าขาวไปด้วยค่ะ
เหนเพื่อนใช้แล้วดีอยากลองใช้บ้างมีตัวไหนแนะนำบ้างค่ะ
จากคุณ ขวัญชนก
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2555 เวลา 1:54:43 PM | IP:118.174.88.57

เรียนคุณขัวญชนก หากเรื่องสิวเสี้ยนอาจจะใช้การลอกสิวเสี้ยนโดยผู้เชี่ยวชาญ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องผิวขาวใส เช่น กลุ่ม AHA ,melasma white ,white code ,LA1,LA2 ,Bio light เป็นต้นค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2555
เวลา 2:43:42 PM
 
Elisees liquid crytal cleanser ใช้ล้างกันแดด+ แป้งฝุ่น ได้มั้ยคะ หรือต้องใช้ remover เพิ่มเติม
จากคุณ B
เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2555 เวลา 3:19:34 PM | IP:118.173.160.200

เรียนคุณ B

อาจจะต้องใช้ Remover เพิ่มด้วย เช่น
Elisees UV Whitening Oil Release Cleansing Cream ครีมทำความสะอาดคราบเครื่องสำอาง ความมันส่วนเกิน  และฝุ่นละอองต่าง ๆ บนใบหน้า ด้วยขบวนการพิเศษ Micro Gel PEM โดยการที่เนื้อครีมจับตัวกับคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกต่าง ๆ เพื่อง่ายต่อการเช็ดออก ผิวจึงสะอาดหมดจด ไร้สิ่งตกค้างพร้อมสารบำรุงผิวเพื่อนุ่ม ชุ่มชื้นคะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2555
เวลา 3:46:31 PM
 
มีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำ ผิวหน้าอ่อนแอ แพ้ง่าย และยังมีสิวอุดตันนิดๆ อยากให้ใส และเม็ดเล็กบนใบหน้าหายไปอ่าคะควรใช้ตัวไหน บ้างคะ
จากคุณ แต้ว
เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2556 เวลา 2:21:22 PM | IP:27.55.13.206
เรียน คุณแต้ว

ผิวแพ้ง่าย เราจะมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางและแพ้ง่ายอยู่หลายตัวค่ะ มีให้เลือกตามปัญหาและสภาพผิว ผิวบอบบางนั้น สามารถดูแลได้โดยการบำรุงและทำ Treatment ประเภทให้อาหารผิว และการรับประทานอาหารเสริม จะทำให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้นค่ะ

ส่วนเม็ดเล็กๆ บริเวณผิวหน้า ไม่แน่ใจว่าเป็นสิวเทียม หรือสิวผดหรือไม่ ลองดูว่าเป็นลักษณะเม็ดนูน ลูบแล้วสากมือ เห่อตอนอากาศร้อนๆ หรือไม่ หากเป็นสิวเทียมจะมียาที่ใช้สำหรับรักษาสิวเทียมให้ดีขึ้นค่ะ ลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอก่อนที่แพน คลินิก สาขาใกล้บ้านดูนะคะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2556
เวลา 1:27:13 PM
 
มีคอสรักษาสิวราคาประมาณเท่าไรคะ เป็นสิวที่บริเวณแก้มทั้ง2ข้างคะแล้วก้เป็นรอยแผลเป็นคะมีคอสแบบไหนบ้างคะ
จากคุณ มิ้ว
เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2556 เวลา 6:50:12 PM | IP:180.183.167.224

สำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษาสิวของแต่ละคนนั้นก็จะไม่เท่ากันอยู่แล้วค่ะ ในการรักษามีทั้งการใช้เครื่องมือ การทาผลิตภัณฑ์ ทำทรีทเม้นท์เสริม หรือ การใช้ยารับประทาน บางคนอยากได้ผลที่รวดเร็วอาจต้องใช้หัตถการและการรับประทานยาร่วมด้วย ค่ารักษาจะขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลค่ะ สามารถเข้าพบแพทย์เพื่อประเมินราคาก่อนทำการรักษาได้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2556
เวลา 9:36:05 AM
 
วิธีทาครีมแต้มสิวและแอคนิคแคร์โลชั่นทาอันไหนก่อนอันไหนหลังคะ หลังล้างหน้าด้วยแอนตี้คอมิโดนแล้วต้องใช้โทนเนอร์เช็ดไหมคะ
จากคุณ อภิญญา
เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2556 เวลา 7:36:35 PM | IP:115.67.229.112
เรียน คุณอภิญญา

หลังล้างหน้าด้วย Anti Comedone Soapless แล้วจึงใช้ Acnicare lotion ตามด้วย Acnicare cream หากหน้าแห้งไม่แนะนำให้ใช้โทนเนอร์นะคะ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากยิ่งขึ้นค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2556
เวลา 8:51:04 AM
 
หน้ามัน แล้วสิวชอบขึ้นตรงทีโซนควรใช้อะไรดีค่ะ
จากคุณ Atidtiya
เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2556 เวลา 8:39:12 PM | IP:223.206.54.173
เรียนคุณAtidtiya  ผิวหน้ามันไม่ควรล้างหน้าบ่อย วันละไม่เกิน 2-3 ครั้ง แนะนำ Anti Comedone Soapless สูตร Oil control, Moisturizer For Oily Skin,Clarifying Shine Control ส่วนแป้งพัฟ Elisees ลองใช้เป็น Long Lasting Dual Powders For Oily Skin สำหรับการรักษาสิวอุดตัน และสิวอักเสบ ประกอบไปด้วย
1. ทายา เช่น 5%BP, cm Lotion ,acnibiogin, acnicare5, acne whitening
2. รับประทานยา ในกลุ่มลดเชื้อสิว หรือ กรดวิตามินเอ ขึ้นกับ ความรุนแรงของสิว
3. Treatment สิว ช่วยทำให้ สิวอุดตัน และ อักเสบน้อยลง
4. ในบางรายอาจจำเป็นต้อง ใช้เลเซอร์สะกิดสิวอุดตัน หรือ ฉีดสิวอักเสบ
5. เลเซอร์ ลดรอยแดง และลดการอักเสบของสิวค่ะ แนะนำตรวจผิวได้ที่แพนคลินิกสาขาที่สะดวกค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2556
เวลา 3:22:46 PM
 
มีสิวอุดตันที่แก้ม รูขุมขนที่แก้มนิดนุง...
จากคุณ ชิมิ
เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2556 เวลา 8:10:32 PM | IP:49.231.99.101
เรียนคุณชิมิ สิวอุดตันอาจจะกดออกหรือเลเซอร์ออกได้ รูขุมขนกว้างอาจจะทำทรีทเมนท์หรือเลเซอร์ได้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2556
เวลา 3:51:42 PM
 
เรียนคุณชิมิ สิวอุดตันอาจจะกดออกหรือเลเซอร์ออกได้ รูขุมขนกว้างอาจจะทำทรีทเมนท์หรือเลเซอร์ได้ค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2556
เวลา 3:52:02 PM
 
มีสิวอุดตันที่แก้ม รูขุมขนที่แก้มนิดนุง...
จากคุณ ชิมิ
เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2556 เวลา 3:01:46 PM | IP:49.231.116.31
ทำเลเซอร์ราคาประมาณ..??ทำเดือรละครั้งได้ไหมค่ะ
จากคุณ ชิมิ
เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2556 เวลา 3:06:59 PM | IP:49.231.116.31

เรียนคุณชิมิ ต้องขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวด้วยค่ะ อาจจะ 2 อาทิตย์ - 1 เดือนค่ะ คุณหมอจะช่วยดูให้อีกครั้งค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2556
เวลา 3:42:35 PM
 
เรียนคุณหมอ
ประมาณ 2 อาทิตย์ก่อนไปพบแพทย์ที่คลินิคแพนสาขาศรีราชา ตอนนั้นเป็นสิวอักเสบประมาณ 2 เม็ด แพทย์แนะนำให้กดสิว เราก้อโอเค แพทย์ทำการกดสิวให้ และก้อสิวอุดตันเม็ดเล็กๆให้ด้วย แต่ปรากฏว่าตอนนี้หน้าที่เคยเป็นรอยจุดด่างดำแค่จุดเดียว ตอนนี้ทั้งแก้มซ้าย ขวา หน้าผาก แผลนูนด้วย ค่ารักษาก็แพงมาก ไปครั้งเดียวโดนยัดเยียดให้ทำนี่นั่น ทั้งๆเปนสิวแค่ 2 เม็ด อยากได้ยาทารักษา ปรากฏต้องจ่ายเงินจำนวน เกือบ 6,000฿ แถมรอยดำทั้งแก้ม บอกตรงๆกลุ้มใจมาก ปกติไม่เคยมีรอยมากมายขนาดนี้ อยากให้ช่วยแนะนำหน่่อยค่ะ
จากคุณ ปลามี่
เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2556 เวลา 10:16:33 PM | IP:115.67.229.122

เรียนคุณปลามี่  ต้องขออภัยด้วยค่ะ ทางบริษัทจะรีบดำเนินการแก้ไขในเรื่องของการบริการและต้องขอขอบคุณที่ได้ให้ข้อเสนอแนะและรบกวนขอข้อมูลของคุณปลามี่เพิ่มเติม เช่น ชื่อ และเบอร์โทรเพื่อจะได้ประสานงานถึงผู้บริหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทราบเพื่อที่จะนำข้อเสนอแนะของลูกค้ามาปรับปรุงและพัฒนาบริการให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ ทางบริษัทหวังว่าคุณจะมอบความไว้วางใจให้กับแพนคลินิกได้ให้บริการกับคุณต่อไปค่ะ
ขอบคุณค่ะ


www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2556
เวลา 2:46:34 PM
 
เรียนคุณหมอ
ชื่อ ชลธิชา เบอร์โทร 086-8414319
จากคุณ ปลามี่
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2556 เวลา 12:32:30 AM | IP:115.67.69.223
เรียนคุณหมอ
ชื่อ ชลธิชา เบอร์โทร 086-8414319
จากคุณ ปลามี่
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2556 เวลา 12:11:27 PM | IP:115.67.194.116
เรียนคุณปลามี่ ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ
www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2556
เวลา 4:46:19 PM
 
ชื่อออยค่ะ ไม่มีปัญหาใดๆทั้งสิ้นใช้หมดไป1หลอดเเล้ว เห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าดีจริงๆหน้าขาวขึ้นสิวลดลงอย่างที่สุดเรียกว่าไม่มีเลยดีกว่าหลอดเเรกใช้PAN COSMETIC BABAY ดีค่ะ เเล้วตอนนี้ก็ใช้อันที่เป็นตัว G ก็ดีเหมือนกัน เเต่คืออยากถามว่ามีตัวไหนที่ลดผดผื่นบ้างไหมค่ะ ลดการเกิดสิวอ่ะค่ะ

จากคุณ ออย
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน. 2557 เวลา 12:45:09 PM | IP:27.55.159.4
เรียน คุณออย
แนะนำใช้ Anti Acne Cream (I) ผลิตภัณฑ์แก้ไขปัญหาสิวที่มีประสิทธิภาพในการ Block การก่อตัวการสะสมของสิวอุดตัน (Block Stimulation of Acne) จึงทำให้ Comedone ฝ่อเล็กลงป้องกันการเกิดสิวใหม่ และช่วยปรับสมดุลของผิวต่อต้านแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว

Anti Acne Lotion (I) ผลิตภัณฑ์สิวที่มีประสิทธิภาพในการ Block การก่อตัวของสิวอุดตัน (Block Formation of Acne) จึงป้องกันการเกิดสิวใหม่ และถ้าหากทาเป็นประจำต่อเนื่องจะช่วยป้องกันการเกิดของสิวอุดตันเม็ดใหม่ค่ะ

www.panclinic.com 
เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน. 2557
เวลา 12:46:17 PM
 


ถ้าต้องการ ถามคำถามใหม่ เพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบ
กรุณาคลิ๊ก ตั้งคำถามใหม่นะคะ

| คำตอบ / ร่วมความคิดเห็น |
  ชื่อ :
ข้อตกลงการเข้าใช้ webboard

1. กรุณาใช้ถ้อยคำที่สุภาพ และเหมาะสมแพนคลินิกขอสงวนสิทธิ์ ในการลบข้อความที่หมิ่นต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ข้อความที่ไม่สุภาพ,ไม่เหมาะสม หรือผิดวัตถุประสงค์
2. ขอความกรุณาห้ามโพสข้อความที่ กล่าวพาดพิงถึงบุคคลที่สาม หรือ เป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด โดยไม่เกี่ยวข้องกับงาน หรือ กิจกรรมของแพนคลินิก
3. หากต้องการตั้งคำถามส่วนตัว สามารถส่งคำถามได้ที่ webmasters@panclinic.com หรือโทรมาที่ Call Center 0-2793-9999


 
Call Center 0-2793-9999
© 2010 Pan Rajdhevee Group Public Co.,Ltd. All Rights Reserved

webmasters@panclinic.com